Epic huỷ bỏ giải đấu World Cup Fortnite 2020 do đại dịch Covid-19

Có vẻ như năm 2020 sẽ là không may mắn đối với các sự kiện Esports, với hai giải đấu lớn nhất, The International và Epic's Fortnite World Cup của Dota 2 đã bị hủy bỏ.

 

Đại dịch COVID-19 đã giáng xuống một giải đấu esports lớn khác. Sự kiện esports lớn nhất thế giới,  Fortnite World Cup 2020, đã chính thức bị hủy bỏ. Thông báo được đưa ra từ Epic Games với lý do đại dịch Covid-19 đang hoành hành - đặc biệt là khi nhân viên của họ phải làm việc tại nhà.

Epic huỷ bỏ giải đấu World Cup Fortnite 2020 do đại dịch Covid-19

Thông báo được công bố trên tài khoản Twitter chính thức của Fortnite. Hơn nữa, tất cả các giải đấu Fortnite tiếp theo khác trong năm sẽ được tổ chức trực tuyến. Công ty tuyên bố thêm rằng họ không chắc chắn khi nào các sự kiện LAN quốc tế hoặc khu vực sẽ trở lại, nhưng họ hy vọng rằng có thể tổ chức World Cup Fortnite tiếp theo cho năm 2021.

Epic huỷ bỏ giải đấu World Cup Fortnite 2020 do đại dịch Covid-19 2

Fortnite World Cup năm ngoái là sự kiện esports lớn nhất, với tổng giải thưởng là 40 triệu đô la, đã bao gồm 3 triệu USD mà game thủ 16 tuổi Bugha đã chiến thắng. Sự kiện này đã thu hút hơn 2 triệu người xem.

Epic huỷ bỏ giải đấu World Cup Fortnite 2020 do đại dịch Covid-19 3

Các giải đấu Fortnite khác như Fortnite Champion Series (FNCS) sẽ tiếp tục như bình thường. Thi đấu đầu tiên của FNCS sẽ bắt đầu vào hôm nay, trên các kênh YouTube và Twitch của Fortnite. Epic đang làm khá tốt trong việc tổ chức các sự kiện trực tuyến cho đến thời điểm hiện tại. 

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang