LMHT: Như một truyến thống, mỗi lần đăng quang LCK thì T1 lại xô đổ hàng loạt kỷ lục tại giải đấu này

T1 ngoài việc giành được chức vô địch LCK Mùa Xuân 2020 thì cũng đồng thời xô đổ rất nhiều những kỷ lục cá nhân khác nhau khiến cho cả thế giới phải trầm trồ ngưỡng mộ

Ngoài việc có thể thành công trong việc bảo vệ được chức vô địch LCK của mình thì T1 cũng đã phần nào có thể một lần nữa trở thành đội tuyển giữ được vị thế độc tôn của mình trong một khoảng thời gian dài tại đấu trường quốc nội dù đội hình của họ có nhiều thay đổi trong một khoảng thời gian ngắn.

Vô địch thôi chưa đủ, lên ngôi với hàng loạt kỷ lục cá nhân mới là phong cách của T1 - Ảnh 1.

Không chỉ thế, việc có thể đánh bại được Gen.G để giành được vị trí top 1 LCK Mùa Xuân 2020 cũng giúp cho Faker và những người đồng đội của mình có thể phá vỡ một loạt những kỷ lục cá nhân mà khó có ai có thể làm được. Cụ thể như sau:

Canna trở thành người chơi chuyên nghiệp tiếp theo đạt được thành tích "Vô địch giải đấu khu vực ngay trong mùa giải đầu tiên thi đấu chuyên nghiệp". Trước đây Cuzz cũng đã từng giành được danh hiệu này khi cùng LongZhu Gaming đánh bại chính SKT (hiện nay là T1) trong trận Chung kết LCK Mùa Hè 2017.

Vô địch thôi chưa đủ, lên ngôi với hàng loạt kỷ lục cá nhân mới là phong cách của T1 - Ảnh 2.

Teddy là Xạ thủ thứ 3 trong lịch sử của LCK có 3 lần vô địch LCK, 2 tuyển thủ trước đó là Bang (4 lần vô địch) và PraY (3 lần vô địch).

Teddy cũng là Xạ thủ thứ 2 của LMHT Hàn Quốc có 3 lần liên tiếp vô địch LCK: LCK Mùa Xuân 2019, LCK Mùa Hè 2019 và LCK Mùa Xuân 2020. (Trước đó là Bang với 3 chức vô địch LCK Mùa Xuân 2015, LCK Mùa Hè 2015 và LCK Mùa Xuân 2016).

Tương tự như Teddy thì Cuzz cũng là tuyển thủ Đi rừng thứ 3 của LCK có được 3 chức vô địch LCK LongZhu Gaming/KingZone DragonX (LCK Mùa Hè 2017 và LCK Mùa Xuân 2018), T1 (LCK Mùa Xuân 2020), thành tích của anh chỉ kém Peanut và huyền thoại Đi rừng của T1 - Bengi.

Vô địch thôi chưa đủ, lên ngôi với hàng loạt kỷ lục cá nhân mới là phong cách của T1 - Ảnh 3.

Với người chơi Hỗ trợ Effort thì đây cũng là lần thứ 3 mà cậu có mặt trong đội hình vô địch của một mùa LCK, tuy nhiên nếu chỉ tính ở những giải đấu mà cậu được đánh chính thì con số này chỉ có 2 mà thôi. Dù vậy thì đây cũng là một thành tích vô cùng tuyệt vời bởi cậu vẫn là một tuyển thủ trẻ tuổi nắm giữ vai trò là "nền móng tương lai" của T1, vì vậy mà những thành tích của cậu sẽ còn tăng nhiều trong thời gian tới.

Cuối cùng là Quỷ Vương Faker khi mà anh chàng tuyển thủ này hiện đang nắm giữ 2 kỉ lục thú vị nhất của nền LMHT Hàn Quốc, bao gồm: Tuyển thủ trẻ nhất từng vô địch LCK ở tuổi 17 (LCK Mùa Hè 2013) và Tuyển thủ... già nhất giành được danh hiệu này, sau khi lên ngôi tại LCK Mùa Xuân 2020 ở tuổi 24.

Vô địch thôi chưa đủ, lên ngôi với hàng loạt kỷ lục cá nhân mới là phong cách của T1 - Ảnh 4.

Sau chức vô địch LCK Mùa Xuân 2020 thì Faker lại tiếp tục "cập nhật" một kỉ lục về bảng thành tích tại LCK của mình khi sở hữu 9 chiếc cúp vô địch LCK với một tỉ lệ thắng vô cùng ấn tượng tại những kì Chung Kết của LCk, đó là trong 10 trận Chung Kết thì Faker chỉ thua đúng 1 trận duy nhất mà thôi.

Đáng chú ý hơn là số lần vô địch của Faker đã chiếm gần như một nửa tổng số giải đấu LCK mà Hàn Quốc tổ chức từ trước đến nay với 9/19 chiếc cúp LCK đã thuộc về tay của Quỷ Vương kể từ khi LCK được ra đời từ năm 2012.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang