VCS Mùa Xuân 2020: Team Flash lật đổ GAM Esports, đăng quang ngôi vô địch

VCS Mùa Xuân 20202 rõ ràng đã mang đến nhiều bất ngờ khi mà sự trỗi dậy mạnh mẽ của Team Flash từng bước khiến GAM Esports - một ông lớn phải dè chừng. Sự tiến bộ về sức mạnh và phong độ thi đấu của đội tuyển này đã được chứng minh bằng chiến thắng 3-2 trước GAM và mang về chức vô đich VCS.

Cách đây chưa đầy một tháng, người ta nói rằng Team Flash vẫn là " thanh gươm chưa đủ sắc bén" và nếu muốn lật đổ GAM, đội tuyển này vẫn cần một khoảng thời gian nữa để trau dồi nhiều hơn bởi sức sống mới từ một mình YiJin là không đủ để vực dậy đội hình Team Flash.

Tuy nhiên, Sergh và các tuyển thủ tại chung kết VCS Mùa Xuân 2020 vừa qua đã cho thấy, bấy nhiêu thời gian là đủ để họ đánh bại GAM và mang về chức vô địch VCS. Đánh giá chung cục diện toàn trận đấu, cả hai đội có được thế trận cân bằng, ăn miếng trả miếng với nhau. Song, chúng ta đều hiểu rằng Liên Minh Huyền Thoại là một sân chơi mà mọi sơ xuất hay sai lầm cũng đều phải trả giá. Lần này, GAM trả giá bằng một chức vô địch VCS. Cái giá này hẳn là đắt, nhưng cần thiết cho các tuyển thủ để họ từ một cú ngã mà trưởng thành hơn. Còn Team Flash, họ đã có những gì mình xứng đáng được nhận với những cố gắng đã bỏ ra.

VÁN 1

Ở ván đấu đầu tiên, Dia1 bất ngờ pick con bài lạ - Azir. Đây là con tướng mạnh ở giai đoạn sau và cả hai đội đã có những màn ăn miếng trả miếng mãn nhãn, chất lượng, đầy cống hiến. Tuy nhiên, sau hai pha giao tranh tổng then chốt, Team Flash đã hai lần quét sạch GAM và giành chiến thắng.

VCS Mùa Xuân 2020: Team Flash lật đổ GAM Esports, đăng quang ngôi vô địch

VCS Mùa Xuân 2020: Team Flash lật đổ GAM Esports, đăng quang ngôi vô địch 2

VÁN 2

Sang đến ván đấu thứ hai, Team Flash chọn lối chơi an toàn xoay quanh xạ thủ, dồn toàn lực bảo kê cho Slayder nhưng lại quên rằng GAM có đến 2 xạ thủ và còn đó Dia1 có tiềm năng bộc phá. Đó là còn chưa kể đến lợi thế trong giai đoạn ban - pick khi Levi có cho mình chất tướng farm rừng khá nhanh. Vì vậy GAM đã đưa trận đấu về vạch xuất phát.

VCS Mùa Xuân 2020: Team Flash lật đổ GAM Esports, đăng quang ngôi vô địch 3

VCS Mùa Xuân 2020: Team Flash lật đổ GAM Esports, đăng quang ngôi vô địch 4

VÁN 3

Ván đấu thứ ba, Team Flash rút được kinh nghiệm từ trận thua trước và chủ động hơn ở loạt ban - pick. Họ có Reksai đi rừng và được nhường mạng hạ gục, cộng thêm cái sai lầm cá nhân của các tuyển thủ GAM, Team Flash có được cả ván đấu. Cuộc rượt đuổi tỉ số nghẹt thở khi Team Flash lại vươn lên dẫn trước với tỉ số 2-1.

VCS Mùa Xuân 2020: Team Flash lật đổ GAM Esports, đăng quang ngôi vô địch 5

VCS Mùa Xuân 2020: Team Flash lật đổ GAM Esports, đăng quang ngôi vô địch 6

VÁN 4

VCS Mùa Xuân 2020: Team Flash lật đổ GAM Esports, đăng quang ngôi vô địch 7

VCS Mùa Xuân 2020: Team Flash lật đổ GAM Esports, đăng quang ngôi vô địch 8

Đến ván đấu thứ tư Zeros mới xuất đầu lộ diện và rõ ràng sự thay đổi nhân lực này có kết quả khi GAM lại lần nữa đưa trận đấu về thế cân bằng. Với đội hình mạnh: Javan đi rừng, cặp đôi hot pick Senna - Tahm Kech và nước đi bất ngờ của Dia1 với Rumble, đội hình Team Flash bị chia cắt mạnh mẽ.

VÁN 5

VCS Mùa Xuân 2020: Team Flash lật đổ GAM Esports, đăng quang ngôi vô địch 9

Ván đấu cuối cùng cũng là ván đấu dài hơi nhất cả kèo đấu.Trong khi Team Flash dồn tài nguyên cho Slayder và đề cao vai trò của Kati thì GAM lại gặp vấn đề trong việc vận hành bộ khung của mình. Khoảnh khắc GAM bị quét sạch bởi con tướng tủ cực kì "xanh" của Slayder cũng là bước ngoặc đánh dấu lần đầu đăng quang VCS của Team Flash.

Kỉ niệm này sẽ thật khó quên với các tuyển thủ và cả HLV Sergh vì thời gian qua đã có quá nhiều nghi vấn xoay quanh phong độ thi đấu của đội tuyển này. Cú "ngã ngựa" này khá đau với GAM, song đó lại là hành trang giúp đội tuyển này không ngừng nỗ lực hoàn thiện.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang