Giải đấu CS:GO lớn nhất hàng năm có nguy cơ bị hoãn do tình hình dịch bệnh căng thẳng

Đây có là một tin đáng buồn đối với cộng đồng game thủ CS:GO khi mà giải đấu hằng năm lớn nhất của tựa game này có khả năng bị hoãn vô thời hạn

ESL One Cologne được biết đến như là một giải đấu lâu đời và danh giá bậc nhất đối với bất kì đội tuyển CS:GO nào. Đây là giải đấu từng được tổ chức 6 lần, đặc biệt là trong năm 2014 và 2015 thì đây là giải đấu thuộc cấp độ Major.

Nhà thi đấu LANXESS Arena cũng được xem như là "Thánh đường CS:GO" khi mà nơi đây là nơi thường xuyên được ESL One Cologne chọn làm nơi tổ chức với số lượng khán giả có thể chưa được lên đến 15.000 người và năm nào cũng chật cứng người hâm mộ từ khắp nơi quy tục về.

Cũng có thể nói ESL One Cologne chính là giải đấu có quy mô và chất lượng nhất được cộng đồng game thủ ngóng chờ hàng năm, ngang ngửa với những giải đấu Major. Trong đầu năm nay thì hệ thống ESL Pro Tour, ESL One Cologne cũng đã được chọn là một trong 2 giải đấu cấp Master và có tiền thưởng cực lớn, lên đến 1.000.000 USD, ngang với một giải đấu Major do Valve tài trợ.

Tin cực buồn: Giải đấu CS:GO danh giá nhất năm đứng trước nguy cơ bị hủy bỏ do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 - Ảnh 1.

Nhà thi đấu chật cứng khán giả là hình ảnh quen thuộc mỗi khi ESL One Cologne được tổ chức

Nhưng có một điều khiến cho cộng đồng game thủ CS:GO cảm thấy vô cùng hoang mang đó chính là giải đấu này đang đứng trước một nguyen cơ phải chuyên sang thi đấu online, thậm chí là tạm ngừng giải đấu này vô thời hạn bởi mới vừa qua, những trang báo lớn của Đức đã đăng tải thông tin rằng chính quyền của quốc gia này sẽ tiếp tục kéo dài lệnh cấm tụ tập nơi đông người, ít nhất là cuối tháng 8 để giảm thiểu những ảnh hưởng do đại dịch Covid-19 gây ra.

Cũng bởi lệnh cấm này sẽ có thể gây ra rất nhiều những ảnh hưởng lớn đối với những sự kiện chuẩn bị diễn ra trong thời gian tới, trong đó có cả ESL One Cologne 2020 được dự kiến diễn ra từ ngày 06 - 12/07 sắp tới.

Nếu điều này xảy ra thì đây sẽ là sự kiện CS:GO 4 do ESL tổ chức bị ảnh hưởng bởi những diễn biến phức tạp từ dịch Covid-19 gây ra. Đáng chú ý nhất là vào tháng 2 vừa rồi thì  IEM Katowice 2020 đã phải tổ chức vòng Play-offs mà không có khán giả, tiếp đến đó là ESL Pro League Season 11 phải chuyển sang hình thức thi đấu online bởi chính quyền Malta đã áp dụng những biện pháp hạn chết xuất nhập cảnh.

Ngay cả ESL One Rio được dự kiện sẽ khởi tranh vào tháng 5 cũng phải thông báo tạm hoãn cho đến tháng 11 năm 2020 và điều này đồng nghĩa trong năm nay chỉ còn 1 giải đấu Major mà thôi.

Cách đây vài giờ thì ESL cũng đã chính thức đưa ra thông báo mới nhất của mình của mình trên Twitter và khẳng định rằng sẽ cập nhật những thông tin mới nhất đến với game thủ

"Vào hôm nay chính quyền Đức đã thông báo rằng lệnh cấm tụ tập đông người đã được kéo dài tới ngày 31/8/2020. Chúng tôi đang làm việc để xem những tác động tới ESL One Cologne 2020 và chúng tôi sẽ cập nhật thông tin sớm nhất có thể."

Tin cực buồn: Giải đấu CS:GO danh giá nhất năm đứng trước nguy cơ bị hủy bỏ do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 - Ảnh 2.

Giờ đây game thủ chỉ còn biết chờ đợi những thông báo mới nhất để định đoạt số phận của giải đấu này thôi

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang