LMHT: Tinikun bất ngờ hé lộ kế hoạch đẩy Dia1 và Zeros sang LPL trong tương lai

Sau mùa dịch thì có lẽ Dia1 và Zeros sẽ là những tuyển thủ tiếp theo lên đường xuất ngoại trong thời gian tới

VCS Mùa Xuân 2020 hiện đang trong những giai đoạn cuối cùng của mình và GAM Esports hiện tại vẫn là cái tên sáng giá nhất cho chức vô địch của giải đấu này. Dù vậy hiện tại thì Tinikun hiện vẫn đang rất bận rộn với những công việc khác khi đây có thể là mùa giải cuối cùng mà vị HLV này còn là thành viên thuộc ban huấn luyện của GAM.

HLV Tinikun lại úp mở, hé lộ nhiều chi tiết về việc chuẩn bị đưa Dia1 và Zeros xuất ngoại? - Ảnh 1.

Trong thời điểm này thì có vẻ như Tinikun đang ráo riết thu thập những tài năng trẻ của GAM Esports và trao cho họ cơ hội để có thể gia nhập vào những đội tuyển quốc tế lớn và tiềm năng hơn của LMHT chuyên nghiệp.

Cũng mới vừa qua thôi thì Tinikun lại một lần nữa đăng tải một đoạn status đầy bí ẩn khi mà anh yêu cầu những tuyển thủ của mình học tiếng Trung, đồng thời đăng thêm những hình ảnh về đoạn hội thoại giới thiệu Dia1 với một đội tuyển nước ngoài.

HLV Tinikun lại úp mở, hé lộ nhiều chi tiết về việc chuẩn bị đưa Dia1 và Zeros xuất ngoại? - Ảnh 2.

Dia1 thường xuyên duo rank Hàn với tài khoản thuộc sở hữu của tuyển thủ chuyên nghiệp tại Trung Quốc

Trong đó thì Dia1 thường xuyên duo với một người chơi khác có tên ingame là wang jun kai, được cho là thuộc sở hữu của một tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp tại Trung Quốc.

 

HLV Tinikun lại úp mở, hé lộ nhiều chi tiết về việc chuẩn bị đưa Dia1 và Zeros xuất ngoại? - Ảnh 3.

HLV Tinikun đăng tải đoạn tin nhắn có nội dung "chào gọi" một đội tuyển Trung Quốc theo dõi Dia1

Có thể thấy rằng tham vọng của Tinikun hiện tại đso chính là đưa đội hình của GAM Esports cọ sát với những tài năng thuộc tầm cỡ quốc tế. Thậm chí dù không hề có bất cứ thông tin hé lộ nào nhưng kênh stream của Dia1 cũng xuất hiện đoạn hội thoại giữa anh với wang jun kai và bất chợt đề cập đến việc Zeros chuẩn bị chuyển sang LGD Gaming.

HLV Tinikun lại úp mở, hé lộ nhiều chi tiết về việc chuẩn bị đưa Dia1 và Zeros xuất ngoại? - Ảnh 4.

"Dia1 - Người chơi đường giữa của chúng tôi đang duo rank Hàn cùng wang jun kai - Một thành viên của đội các bạn. Hãy theo dõi Dia1, cậu ấy là một tài năng xuất chúng, các bạn có thể quan sát cậu ấy nếu muốn chiêu mộ Dia1 vào mùa giải tới, hãy theo dõi trận đấu giữa EVOS và DWG tại Rift Rival mùa năm ngoái."

HLV Tinikun lại úp mở, hé lộ nhiều chi tiết về việc chuẩn bị đưa Dia1 và Zeros xuất ngoại? - Ảnh 5.

"- Cậu ấy thực sự là một tuyển thủ giỏi, rất tuyệt vời và dễ thương, hãy xem màn đối đầu giữa cậu ta và Showmaker tại Rift Rival! - Vâng! HLV của chúng tôi cũng đồng ý rằng cậu ấy là một tuyển thủ giỏi - Hợp đồng của Dia1 sẽ kết thúc sau mùa giải này, và cậu ấy sẽ tranh tài tại CKTG, hãy để mắt đến cậu ấy."

Có thể thấy trước được một viễn cảnh đó chính là Zeris và Dia1, hai tài năng trẻ của LMHT Việt Nam sẽ gia nhập LPL vào mùa nè năm 2021 sắp tới. Tất nhiên việc họ cập bến LGD Gaming là khá khó bởi đội tuyển này hiện đã có đủ ngoại binh cho đội hình của mình rồi, chắc chắn qua trường hợp của Levi thì Tinikun cũng không muốn học trò của mình làm dự bị ở những giải đấu quốc tế đâu.

HLV Tinikun lại úp mở, hé lộ nhiều chi tiết về việc chuẩn bị đưa Dia1 và Zeros xuất ngoại? - Ảnh 6.

Thậm chí anh chàng wang jun kai này con nhắn tin hỏi Dia1 về việc liệu Zeros có gia nhập team LGD Gaming?

HLV Tinikun lại úp mở, hé lộ nhiều chi tiết về việc chuẩn bị đưa Dia1 và Zeros xuất ngoại? - Ảnh 7.

Cộng đồng game thủ Việt đã nhanh chóng "truy lùng" danh tính của game thủ duo cùng Dia1, nhiều ý kiến cho rằng nick-name này là của Deceit - Một tuyển thủ thuộc đội trẻ LGD Gaming (LGD Young)

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang