Shroud lên tiếng cho rằng VALORANT chính là động lực để cho CS:GO phát triển vượt bậc

Sau một khoảng thời gian dài thống trị thì CS:GO đã có một đối thủ cạnh tranh vô cùng mạnh mẽ, đó chinh là VALORANT của Riot Games

Trong một khoảng thời gian dài thì CS:GO luôn được xem là ông vua của làng game FPS và lý do cũng rất đơn giản khi tựa game bắn súng của Valve dường như vẫn giữ vị trí độc tôn của mình trong làng Esports thế giới và không cần phải cạnh tranh quá nhiều như cách mà những tựa game MOBA như LMHT hay DOTA 2 phải làm.

Cũng bởi vị trí độc tôn của mình thì Valve dường như chả cập nhật gì nhiều cho CS:GO cả, hầu hết những bản cập nhật chỉ sửa lỗi của súng, thêm bản đồ hay lớn hơn là làm lại một bản đồ nào đó mà thôi.

Shroud - Valve chỉ chịu cập nhật CS:GO cho đến khi cảm thấy bị đe dọa bởi VALORANT của Riot - Ảnh 1.

Tuy nhiên cách đây vài ngày thì CS:GO bất ngờ tung ra một loạt những cập nhật cực lớn, hầu hết đều liên quan đến những món vũ khí đang quá mạnh trong game, thậm chí là có những thông tin cho rằng CS:GO chuẩn bị được nâng cấp lên Source 2 trong khoảng vài tháng tới nữa. Có thể thấy được rằng mọi thứ đã quay ngoắt 180 độ đối với CS:GO.

Tất nhiên là với một người từng gắn bó với CS:GO trong một khoảng thời gian dài thì anh cũng đã hiểu được lý do đằng sau những thay đổi vô cùng bất ngờ của Valve.

Game thủ hỏi: "Chào Shroud, anh nghĩ sao về việc tự nhiên Valve update CS:GO liên tục?"

Shroud: "Valve thực sự rất thông minh và điều này là vô cùng tuyệt vời đó. Họ biết rằng CS:GO là đứa con đẻ của họ và họ thừa hiểu rằng chả ai có thể cạnh tranh với trò chơi này cả, vì thế mà hàng năm trời họ chả làm gì, không update lớn cho CS:GO luôn. Cho tới giây phút VALORANT bản thử nghiệm được tung ra thì họ bắt đầu tung ra hàng loạt cập nhật cho CS:GO.

Tyler (tức Skadoodle, đồng đội cũ của Shroud tại team Cloud 9 CS:GO) nói với tôi rằng Counter Strike sắp lên Source 2 vào mùa hè này và CS:GO sẽ có một sự lột xác hoàn toàn. Và các bạn biết điều gì không? VALORANT cũng sẽ ra mắt chính thức vào mùa hè này đó. Valve quá thông minh khi họ chỉ update khi buộc phải làm vậy, hàng năm trời CS:GO như một con tàu yên bình, băng băng trên đại dương mà không có cạnh tranh gì. Giờ thì có đối thủ rồi đó, và điều này tốt đó chứ, tôi cực kì trông chờ vào những thứ mới của CS:GO".

Game thủ hỏi: "Anh nghĩ VALORANT sẽ áp đảo CS:GO chứ?"

Shroud: "Rất có thể, tôi cho rằng việc game đơn giản hơn, có nhiều thứ bắt mắt như nhân vật, bản đồ đẹp hơn chẳng hạn sẽ khiến cho độ phổ biến của VALORANT tăng lên nhanh chóng. Trong khi đó CS:GO là một trò chơi 'hard core' hơn nhưng chúng ta không thể biết tương lai là gì, biết đâu Source 2 và những kế hoạch của Valve sẽ giúp CS:GO cạnh tranh sòng phẳng với VALORANT".

Shroud - Valve chỉ chịu cập nhật CS:GO cho đến khi cảm thấy bị đe dọa bởi VALORANT của Riot - Ảnh 3.

Nếu nói về việc kinh doanh thì có lẽ nhiều người cũng biết được một nguyên tắc đó là "Có cạnh tranh thì mới có phát triển". Nếu một sản phẩm game trong một khoảng thời gian dài không có đối thủ thì sớm hay muộn tựa game đó cũng sẽ bị tuột lùi về mặt chất lượng so với mặt bằng chung mà thôi. CS:GO thật ra chưa thật sự thùi lùi đến mức như thế, nhưng việc có thêm một nguồn động lực để mà tựa game này có thể phát triển và tồn tại trong khoảng thời gian tới là vô cùng cần thiết.

Shroud - Valve chỉ chịu cập nhật CS:GO cho đến khi cảm thấy bị đe dọa bởi VALORANT của Riot - Ảnh 4.

Có thể thấy được rằng VALORANT của Riot Games chính là nguồn động lực to lớn này để cho CS:GO có thể tiếp tục phát triển. Cũng đã 8 năm rồi kể từ khi CS:GO được ra đời thì tựa game này mới có một đối thủ đáng lo ngại cạnh tranh về mặt phát triển thương mại lẫn Esports. Trước mắt chúng ta có thể mường tượng được những cuộc khẩu chiến không hồi kết chẳng khác gì DOTA 2 và LMHT cả.

Tuy nhiên đây cũng là một phần để cho ngành công nghiệp game có thể phát triển hơn và lợi ích của nó thì chẳng ai có thể chối cãi được cả.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang