LMHT: HLV của T1 lên tiếng xác nhận về tin đồn từng muốn chiêu mộ TheShy vào đội tuyển

Dù không có TheShy nhưng T1 vẫn có thể giành được chức vô địch LCK lần thứ 3 liên tiếp và đây là một thành tích mà khó có đội tuyển nào có thể làm được

Là HLV trưởng thay thế cho Huyền thoại kkOma, người đàn ông mang tên Kim "Kim" Jeong-soo đã đạt được những thành công vang dội đầu tiên của mình khi đặt chân vào T1, đó là chức vô địch LCK Mùa Xuân 2020 và phong độ của T1 ở thời điểm này là hoàn toàn hủy diệt.

Sau thành công của mình tại giải đấu quốc nội Mùa Xuân thì HLV Kim cũng đã tham gia vào một buổi phỏng vấn của truyền thông Hàn Quốc để chia sẻ về mùa giải đầu tiên của mình tại T1. Trong buổi phỏng vấn này thì anh cũng hé lộ thêm rất nhiều những câu chuyện hậu trường từng diễn ra trong nửa đầu năm 2020.

HLV Kim lên tiếng thừa nhận: Tôi từng cố gắng đưa TheShy về T1 sau khi không giữ chân được Khan - Ảnh 1.

HLV Kim đã cùng T1 giành chức vô địch LCK ngay trong mùa đầu tiên dẫn dắt đội tuyển này

Đáng chú ý nhất trong buổi phỏng vấn này chính là việc HLV Kim đã lên tiếng thừa nhận rằng T1 cũng có ý định mời TheShy về để bổ sung vào đội hình. Theo đó Siêu sao Đường trên của IG chính là ưu tiên hàng đầu của HLV T1.

"Sau khi không thể ký hợp đồng với Khan, tôi đã liên hệ để mang TheShy về T1 nhưng không thành công. Một số cái tên đình đám khác cũng được liên hệ, nhưng cuối cùng chúng ta có Canna và Roach."

Nếu nhìn về thời quá khứ, khi mà thời điểm chuyển nhượng của mùa 10 chính thức bắt đầu thì rất nhiều tin đồn đã xuất hiện với nội dung cho rằng T1 đã bỏ ra một số tiền lên đến 10 triệu USD để có thể có được chữ ký của TheShy. Đây cũng là số tiền chuyển nhượng tin đồn lớn nhất từ trước đến nay đối với một tuyển thủ Esports.

HLV Kim lên tiếng thừa nhận: Tôi từng cố gắng đưa TheShy về T1 sau khi không giữ chân được Khan - Ảnh 2.

Từng có tin đồn cho rằng T1 muốn mua lại TheShy với giá 10 triệu USD

Tuy nhiên con số 10 triệu USD đó không bao giờ được xác thực cả, tuy nhiên việc TheShy được hỏi mua với một số tiền lớn cũng đã được Invictus Gaming gián tiếp xác minh. Tất nhiên sau rất nhiều những tin đồn chuyển nhượng thì IG cũng đã lên tiếng bằng một thông báo đơn giản: "TheShy vẫn đang còn thời hạn hợp đồng với Invictus Gaming, và cậu ấy hạnh phúc tại nơi này."

HLV Kim lên tiếng thừa nhận: Tôi từng cố gắng đưa TheShy về T1 sau khi không giữ chân được Khan - Ảnh 3.

T1 có thừa tiền và tham vọng, chỉ tiếc rằng TheShy thì không muốn rời IG

Sau TheShy thì HLV cũng cho biết rằng Canna và Roach cũng không phải là lựa chọn được ưu tiên của T1. Có thể thấy rằng khi mà Khan rời đi thì T1 đã mong muốn tìm kiếm một người chơi Đường trên có cùng đẳng cấp để lấp vào khoảng trống mà Khan để lại, nhưng kết quả thì T1 đã đặt một nước cờ mạo hiểm vào một thực tập sinh có tên Canna.

HLV Kim lên tiếng thừa nhận: Tôi từng cố gắng đưa TheShy về T1 sau khi không giữ chân được Khan - Ảnh 4.

Việc thất bại trong thương vụ TheShy lại giúp T1 khai phá được một cái tên cũng vô cùng tiềm năng, đó là Canna

Khi mà T1 không thể mời được TheShy hay giữ chân của Khan thì Canna đã đến và trở thành một trụ cột vững chắc của T1 tại vị trí Đường trên, vượt xa sự mong đợi của cộng đồng người hâm mộ LMHT Việt Nam. Ngôi sao trẻ này dù vẫn chưa thật sự có những màn trình diễn xuất sắc như đàn anh, nhưng với tài năng hiện có thì việc Canna có thể phát triển hơn trong tương lai là điều có thể thấy trước được, điển hình nhất chính là việc góp một phần công lớn cho chức vô địch LCK 3 lần liên tiếp của T1.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang