LMHT: Rộ tin đồn Riot Games chuẩn bị ban hành đạo luật mới để giải cứu Viper và Tarzan?

Một loạt những tin đồn về một đạo luật mới đã nhanh chóng rộ lên tại Hàn Quốc lẫn Trung Quốc khiến người hâm mộ lại hi vọng về một tương lai mở ra cho Viper và Tarzan

Trong một thông báo mới nhất đến từ Ivern Global thì Riot Games Hàn Quốc đang chuẩn bị công bố  một đạo luật mới nhất liên quan đến những trường hợp đơn phương giải phóng hợp đồng của những tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp và đạo luật này đang nhận được khá nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Nội dung cụ thể của đạo luật này như sau:

Một tuyển thủ có quyền đơn phương chấn dứt hợp đồng khi mà đội tuyển của họ không còn thi đấu ở giải đấu hiện tại. Ví dụ như là từ LCK xuống CK hay từ CK lên LCK.

Đường đường siêu sao tầm cỡ lại phải xuống hạng, Riot bất ngờ ra tay giải cứu Tarzan, Viper khỏi con tàu đắm Griffin - Ảnh 1.

Điều này đồng nghĩa với việc dù đội tuyển có thăng hạng hay xuống hạng thì toàn bộ những tuyển thủ trong đội tuyển đó có thể trở thành những tuyển thủ tự do và tự chọn cho mình một bến đỗ mới, không cần phải thông qua ý kiến của đội tuyển chủ quản hiện tại. Đây có thể được xem là một trong những đạo luật cực kì có lợi cho tuyển thủ, nhưng khi nhìn lại thì thiệt hại mà nó đem đến cho các đội tuyển là cực kì lớn.

Sau khi đạo luật này được ban hành thì dường như các đội tuyển khó có thể mà ràng buộc và giữ chân những tuyển thủ của họ, việc mà các đội tuyển chủ quản có thể làm đó chính là thực hiện những cuộc đàm phán cho một bản hợp đồng mới trong thế bị động.

Nguyên nhân mà đạo luật này được công bố xuất phát từ trường hợp vô cùng đặc biệt mang tên Team Griffin khi đội tuyển này đã nhận lấy thất bại tại Vòng thăng hạng LCK Mùa Hè 2020. Điều này khiến cho tương lai của những tuyển thủ trẻ tài năng như Tarzan hay Viper trở thành một dấu chấm hỏi lớn.

Nhưng đây chỉ là những thông tin được phía Invern Global hé lộ mà thôi, hiện tại thì phía của Riot Games Hàn Quốc vẫn chưa có bất kì động thái nào để xác nhận tin đồn này cả.

Đường đường siêu sao tầm cỡ lại phải xuống hạng, Riot bất ngờ ra tay giải cứu Tarzan, Viper khỏi con tàu đắm Griffin - Ảnh 2.

Một số trang truyền thông Trung Quốc và Hàn Quốc gần đây đã có những lời đồn đoán rằng đội tuyển Hanwha Life Esports đang cố gắng liên hệ với Viper, còn Tarzan cũng đang được kkOma - cựu HLV của T1 mong muốn đưa về đội tuyển của mình. kkOma trước đây từng đưa ra những lời khen ngợi đối với tài năng của Tarzan và muốn anh trở thành một mảnh ghép để có thể đưa Vici Gaming về với thời kì hưng thịnh nhất của mình.

Sau sự ra đi của Chovy thì có thể thấy Tarzan và Viper chính là 2 ngôi sao sáng nhất của Griffin và cũng không quá khó hiểu khi 2 tuyển thủ này trở thành cái tên được rất nhiều đội tuyển quan tâm trên thị trường chuyển nhượng sau khi Griffin bị xuống hạng. Nếu đạo luật đơn phương giải phóng hợp đồng trên chính thức được Riot Games xác nhận thì Tarzan và Viper sẽ có một tương lai rộng mở hơn ở những đội tuyển khác mà không cần phải thông qua ban lãnh đạo của Griffin.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang