LMHT: Chính quyền Thượng Hải khẳng định CKTG 2020 vẫn sẽ diễn ra đúng hẹn

Một tin cực kì đáng mừng cho game thủ đó là CKTG 2020 vẫn sẽ diễn ra đúng thời hạn mà Riot Games từng thông báo đến người chơi

Mới vừa qua thì theo như bà Wei Huang - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thành phố Thượng Hải đã lên tiếng phát biểu sau cuộc họp báo đầu tiên tại Triển lãm Chinajoy sau khi nhận được những câu hỏi liên quan đến chuỗi sự kiện giải đấu sẽ diễn ra tại thành phố này trong cuối năm nay. Theo đó thì bà Wei đã lên tiếng khẳng định rằng:

"Giải đấu Chung kết thế giới Liên Minh Huyền Thoại 2020 diễn tại Phố Đông, Thượng Hải sẽ được đăng cai tổ chức đúng kỳ hạn vào tháng 10 năm nay."

Đây cũng chính là câu nói mà không ít người thuộc giới chuyên môn cũng như là game thủ LMHT lo lắng muốn nghe từ chính quyền Trung Quốc về giải đấu thể thao điện tử lớn nhất LMHT chuyên nghiệp CKTG 2020 vốn đã bị xáo trộn ít nhiều bởi những ảnh hưởng của dịch bệnh gây ra.

Tin vui: Chính quyền Thượng Hải xác nhận - CKTG 2020 sẽ được diễn ra theo đúng kế hoạch - Ảnh 1.

Bà Wei Huang tại buổi Họp báo triển lãm ChinaJoy

Ngay sau khi được Riot Games công bố vào cuối năm 2019 thì CKTG 2020 được dự đoán sẽ là sự kiện thể thao, văn hóa, tương mại có tầm quan trọng lớn đối với Trung Quốc trong năm 2020 này. Bằng chứng là sự kiện này sẽ được đăng cai tại Quận Phố Đông, nơi được xem là sầm uất nhất và cũng là biểu tượng của thành phố Thượng Hải.

Việc MSI 2020 bị hủy bỏ vì tình hình dịch bệnh căng thẳng cũng chính là nguyên nhân khiến cho cộng đồng game thủ Trung Quốc lo ngại rằng CKTG 2020 cũng sẽ phần nào bị ảnh hưởng, hay tệ hơn là có số phận tương tự. Nhưng với thông báo này thì cũng có thể thấy được rằng mọi chuyện hiện đang có chiều hướng khả quan hơn khi dịch bệnh đang dần được khống chế ở một số quốc gia, trong đó có cả Trung Quốc.

Tin vui: Chính quyền Thượng Hải xác nhận - CKTG 2020 sẽ được diễn ra theo đúng kế hoạch - Ảnh 2.

Nếu như từ nay cho đến thời điểm diễn ra CKTG 2020 mọi chuyện vẫn tiến triển tốt đẹp thì hệ thống giải đấu eSports toàn thế giới vẫn sẽ trở lại hoạt động một cách bính thường và Quý III của năm đúng như những gì mà Riot Games đã dự kiến.

Đây cũng là một động thái cho thấy Chính quyền Phố Đông đã thể hiện sự tự tin của mình trong việc sẵn sàng đáp ứng nhu cầu đăng cai CKTG 2020 đúng thời hạn. Với lời cam kết này thì người hâm mộ tại Trung Quốc sẽ đỡ phải lo lắng hơn về việc giải đấu LMHT lớn nhất thế giới bị hủy bỏ rồi.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang