Đấu Trường Chân Lý - Tổng hợp 4 đội hình xạ thủ mạnh nhất bản 10.2

Hiện tại thì Xạ Thủ vẫn đang là đội hình cực dễ chơi mà lại vô cùng mạnh.

Những đội hình Xạ Thủ mới trở lại gần đây sau những đợt buff liên tục từ Riot. Và kể cả các đội hình khắc tinh mạnh như Sát Thủ đang dần lên ngôi thì sức mạnh của Xạ Thủ vẫn không hề giảm sút một chút nào. Vẫn luôn được người chơi tin dùng sử dụng rất nhiều.

Đấu Trường Chân Lý: Tổng hợp những đội hình Xạ Thủ mạnh nhất meta hiện tại - Ảnh 1.

Xạ Thủ liên tục nhận buff rất nhiều tại các phiên bản gần đây để có thể có chỗ đứng trong meta.

Đội hình Xạ Thủ có rất nhiều các đội hình và cũng rất dễ xoay chuyển tùy theo tình hình trận đấu. Vì thế, đôi lúc bạn sẽ phải có những quyết định phù hợp cho đội hình Xạ Thủ của mình tại trận đấu đó vào những khoảnh khắc quan trọng để xoay chuyển tình thế.

Dưới đây sẽ là một số đội hình Xạ Thủ của meta hiện tại cũng như những ưu, nhược điểm cho từng ván đấu.

1, (4) Xạ Thủ/(4) Hộ Vệ

Đấu Trường Chân Lý: Tổng hợp những đội hình Xạ Thủ mạnh nhất meta hiện tại - Ảnh 2.

Đây là đội hình cơ bản nhất với (4) Hộ Vệ mang lại khả năng chống chịu tốt, cùng với Malphite cũng bổ sung một lượng khống chế khá mạnh so với những đội hình Xạ Thủ khác. Hiệu quả hơn khi đối đầu với những đội hình sát thương vật lí nhiều như Ánh Sáng, Xạ Thủ, Kiếm Khách, Cuồng Chiến.

Tuy vậy thì đội hình này sẽ gặp khá nhiều khó khăn khi đối đầu với những đội hình Triệu Hồi hoặc Pháp Sư do không có Kháng Phép hoặc Độc.

2, (4) Xạ Thủ/Độc/Hộ Vệ

Đấu Trường Chân Lý: Tổng hợp những đội hình Xạ Thủ mạnh nhất meta hiện tại - Ảnh 3.

Không quá khác so với đội hình ở trên nhưng có bổ sung Độc, vũ khí rất tốt để chống lại những đội hình sử dụng nhiều kỹ năng.

Tuy nhiên, nếu như bạn có Quỷ Thư và trong quá trình reroll bạn có khả năng lên Singed 2-sao thì bạn luôn có thể thay thế 2 tướng Hộ Vệ khác vì đơn giản Taric cũng không cần quá nhiều Giáp bởi (2) Ngọc giảm sát thương rất tốt kể cả khi không có Giáp từ Hộ Vệ.

3, (2) Xạ Thủ/Nguyệt Tộc/Độc

Đấu Trường Chân Lý: Tổng hợp những đội hình Xạ Thủ mạnh nhất meta hiện tại - Ảnh 4.

Đây là một trong những đội hình vô cùng mạnh ở thời điểm Nguyệt Tộc mới ra mắt nhưng đang dần mất đi vị thế vì Karma và Leona đang phải chịu những đợt nerf nhẹ đến từ Riot.

Tuy nhiên, đây là đội hình thích hợp với những bậc rank cao với lối chơi "sống vội". Đội hình này có thể rush 7 rất sớm và hoàn thiện đội hình để có thể giữ máu đến khi bổ sung thêm những nhân tố quan trọng ở lv 8 như Amumu, Taric, Nami,…

4, (6) Xạ Thủ/Hộ Vệ

Đấu Trường Chân Lý: Tổng hợp những đội hình Xạ Thủ mạnh nhất meta hiện tại - Ảnh 5.

Đây là đội hình khô máu cực đáng sợ với khả năng dồn sát thương không kém gì các đội hình Sát Thủ, Kiếm Khách.

Thậm chí đây sẽ là lựa chọn phù hợp nhất khi đối đầu với Sát Thủ vì các tanker phía trên không làm được gì nhiều nhưng lượng tốc độ đánh x2.5 sau 3 giây bắt đầu trận đấu lại rất mạnh và có thể dồn sát thương ngược lại đội hình Sát Thủ rất nhanh. Hoặc đơn giản bạn một số tình huống như bạn có Vayne hoặc Varus 3-sao.

Trang bị phù hợp

• Ashe: Ashe sử dụng các trang bị gây sát thương hoặc hiệu ứng trên đòn đánh rất hiệu quả, đặc biệt là Dao Diện Statikk và Diệt Khổng Lồ.

• Twitch: sử dụng combo Cung Xanh + Vô Cực Kiếm giúp tối ưu hóa sát thương của Twitch vô cùng hiệu quả và còn giúp loại bỏ Giáp diện rộng giúp các Xạ Thủ khác gây được nhiều sát thương hơn.

• Giáp Thiên Thần: Luôn luôn cần thiết tại, đặc biệt là khi đối đầu với những đội hình Sát Thủ hoặc Azir Kiếm Khách.

Xạ Thủ đang cực kì mạnh tại phiên bản 10.1 hiện tại và ngay cả phiên bản 10.2 đã cập nhật tại các máy chủ nước ngoài là thời đại của những đội hình Sát Thủ thì Xạ Thủ vẫn luôn được tin dùng.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang