Đấu Trường Chân Lý: Tưởng hết bug, bản 9.23 lại xuất hiện lỗi chọn mục tiêu mới khá phá game

Cứ tưởng qua Mùa 2 của Đấu Trường Chân Lý thì game sẽ giảm bớt lỗi bug phiền hà do thay đổi game hoàn toàn, tuy nhiên game thủ cũng vừa phát hiện ra hàng loạt lỗi mới ảnh hưởng đến chọn mục tiêu của tất cả tướng tay dài ở bản 9.23 hiện tại.

Mùa 1 của Đấu Trường Chân Lý (còn gọi là Mùa Beta thử nghiệm) đã từng nổi tiếng với hàng loạt bug "khủng" mỗi khi cập nhật mới về như bug đứng yên, bug sát thương, bug 1 phát thua trừ 90 máu, bug hòa trừ máu chết cả hai...Đổi qua Mùa 2 với bản 9.23 mở cửa lại rank đấu Xếp Hạng, các bug cũ bị mất đi thì bug mới lại xuất hiện ra đe dọa rank của mọi người.

Đấu Trường Chân Lý: Tưởng hết bug, bản 9.23 lại xuất hiện lỗi chọn mục tiêu mới khá phá game

Theo phản hồi của game thủ trên Reddit, bug này xuất hiện rất thường xuyên khi mục tiêu ưu tiên của phần lớn các tướng tay dài thường bị lỗi và không chọn mục tiêu gần mình nhất để tấn công, thay vào đó là chọn các mục tiêu khác random ở xa hơn để đánh. Điều này dẫn đến một trường hợp khá trớ trêu là các tướng dame chính tay dài tự đi bộ ra tận giữa map rồi mới tấn công - trở thành mục tiêu của hàng loạt tướng trâu bò và đấu sĩ ở hàng tấn công của đội hình địch.

Đấu Trường Chân Lý: Tưởng hết bug, bản 9.23 lại xuất hiện lỗi chọn mục tiêu mới khá phá game 2

Ví dụ điển hình nhất cũng đã được ghi lại ngay trong video dưới đây. Theo đội hình của game thủ, đáng lẽ Leblanc và Annie ở trong tầm của Người Đá gần nhất phải tấn công nó mới đúng. Thay vào đó, Annie thì tấn công con người đá phía sau lưng, trong khi Leblanc đi dạo chơi ra ngoài và tấn công con người đá xa nhất. Ngay cả Nautilus tay ngắn đứng xa nhất cũng biết chọn con gần nhất để đánh chứ không chọn mục tiêu lung tung vậy.

Theo chia sẻ của các game thủ khác, bug này khá khó tìm nhưng một khi xuất hiện thì rõ ràng và hậu quả rất kinh dị. Một game thủ kể lại trường hợp của mình với Vayne dame chính tự động đi vào giữa map để tấn công dẫn đến thua vòng đấu đó. Nhưng ngay vòng tiếp theo gặp lại đội hình này thì Vayne lại không còn đi bậy nữa và thắng vòng dễ dàng. Tưởng tượng bạn chỉ còn ít máu và bug này xảy ra đúng trận rank thì sao.

Về phía Riot Games, nhân viên RiotNullabor cũng đã ghi nhận lỗi này và sẽ "gửi đơn tham khảo và sửa bug", hi vọng rằng sẽ được patch chỉnh sửa sớm hoặc sửa lại trong bản cập nhật 9.24 tới.

Đấu Trường Chân Lý: Tưởng hết bug, bản 9.23 lại xuất hiện lỗi chọn mục tiêu mới khá phá game 3

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang