LMHT: Game thủ cho rằng tướng mới Aphelios được lấy ý tưởng từ Lindis của Liên Quân Mobile

Ngay sau khi vừa được hé lộ thì Aphelios đã là chủ đề bàn tán vô cùng xôn xao của cộng đồng game thủ khi có tạo hình tương đồng với Lindis của Liên Quân Mobile

Với những động thái hiện tại thì có thể đoán được rằng Riot Games đang muốn đẩy nhanh tiến độ phát triển tương của mình nằm dành nhiều thời gian của năm 2020 cho những dự án quan trọng hơn. Cũng chính vì thế mà Song Nguyệt Chiến Binh - Aphelios đã chính thức lộ diện.

Theo đó thì Aphelios sẽ là vị tướng thứ 147 của Liên Minh Huyền Thoại và đã được hé lộ về tạo hình cũng như là một phần về cốt truyện của mình. Tuy nhiên ngay sau khi vị tướng này được hé lộ thì một bộ phận người chơi Liên Quân Mobile, khi mà Aphelios lại có quá nhiều điểm tương đồng với Lindis của Liên Quân Mobile.

Lindis bên Liên Quân Mobile là nguồn cảm hứng để Riot tạo ra Aphelios cho LMHT? - Ảnh 1.

Aphelios sẽ là tướng thứ 147 của Đấu Trường Công Lý.

Cũng chính vì thế mà một cuộc tranh cãi đã nổ ra khi mà những người chơi Liên Quân Mobile cho rằng Riot Games đã "mượn ý tưởng" của Liên Quân Mobile để tạo ra vị tướng mới này với một số phân tích như sau:

1. Cốt truyện có nhiều điểm tương đồng

Theo như cốt truyện của Aphelios thì vậu và người chị em song sinh Alune là 2 đứa trẻ được sinh ra trong ngày Thiên thực, đồng nghĩa với việc cả 2 là những người được chọn để kế thừa chức vị Thủ lĩnh của Hội Lunari. 

Tuy nhiên trong một lần thực hiện nghi thức thì các tín đồ của Luanri đã bị tập kích, cũng ngay lúc đó thì Alune đã xuất hiện và hi sinh bản thân mình để người em trai Aphilios có được sức mạnh của Mặt Trăng.

Lindis bên Liên Quân Mobile là nguồn cảm hứng để Riot tạo ra Aphelios cho LMHT? - Ảnh 2.

Lindis là xạ thủ "ánh trăng" với năng lực soi bản đồ, tăng tốc chạy trong bụi cỏ rất dị.

Còn trong tiểu sử của Lindis thì vị tướng này cũng có một người chị tên là Luna, cả 2 đều là những ứng cử viên sáng giá nhất có thể kiểm soát được hoàn toàn năng lượng của mặt trăng. Trong cuộc chiến với kẻ thù là Mganga thì Luna vì cố gắng cứu em gái mình nên đã bỏ mạng.

Nếu như Alune hy sinh để cứu em trai Aphelios dẫn tới việc bị giam cầm vĩnh viễn. Thì linh hồn Luna tan biến, "ẩn" vào chiếc nỏ, thứ vũ khí song hành như hình với bóng của Lindis.

2. Đều là những vị tướng đánh xa

Trong Liên Quân Mobile thì Lindis là một trong những Xạ thủ đáng gờm nhất với bộ kỹ năng có phần dị của mình. Còn Aphelios thì vẫn chưa thật sự hé lộ bộ kỹ năng rõ ràng nhưng theo như cốt truyện thì vai trò của vị tướng này sẽ là một Xạ thủ.

Lindis bên Liên Quân Mobile là nguồn cảm hứng để Riot tạo ra Aphelios cho LMHT? - Ảnh 3.

Hình bóng Luna hiện lện dưới dạng ảo ảnh khi Lindis tung chiêu cuối (tích lũy tối đa 5 lần).

"Những bài huấn luyện sát thủ của Aphelios được cường hóa bởi ma thuật từ Alune - lưỡi kiếm của anh giờ đây đồng thời là một khẩu pháo với sức mạnh huyền bí, ngày càng hoàn hảo hơn khi bên Alune trải qua vô số nhiệm vụ cùng nhau."

3. Hình nền cũng có nhiều điểm giống nhau

Trong thời điểm hiện tại thì Aphelios mới chỉ hé lộ hình nền và tạo hình cơ bản của mình, nhưng với hình bóng của người chị Alune đã khiến cho nhiều người chơi Liên Quân Mobile liên tưởng đến hình ảnh hinh hồn của Luna bên trong chiếc nỏ của Lindis.

Lindis bên Liên Quân Mobile là nguồn cảm hứng để Riot tạo ra Aphelios cho LMHT? - Ảnh 5.

Về thời gian hé lộ thì vị tướng mới Aphelios của LMHT đã từng đưuọc hé lộ từ nửa năm về trước, thậm chí trong một buổi stream của cựu tuyển thủ Voyboy để test Mordekaiser làm lại cũng đã hé lộ ra được một ô tướng kì lạ với cái tên là Aphelios.

Lindis bên Liên Quân Mobile là nguồn cảm hứng để Riot tạo ra Aphelios cho LMHT? - Ảnh 4.

Tuy nhiên bất kì game thủ Liên Quân Mobile nào cũng biết Lindis đã xuất hiện trong tựa game này từ ngày 19/01/2018, tức là cách đây gần 2 năm đã dấy lên không ít những tin đồn về việc Lindis chính là nguồn cảm hứng để tạo nên Aphelios. 

Hiện chưa biết sự thật như thế nào nhưng có lẽ như game thủ hâm mộ của 2 tựa game này đang vẫn còn tranh cãi cực kì nhiều.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang