LMHT: Chân dung 5 vị tướng Hỗ trợ có thể khắc chế cực mạnh Senna - vị tướng Hỗ trợ cực hot mới ra mắt

Senna được đánh giá là quá mạnh ở thời điểm hiện tại? Đừng lo vì đây là 55 tướng Hỗ trợ có thể khắc chế cứng được cô nàng này.

Senna là một tướng Hỗ Trợ - Xạ Thủ vừa mới xuất hiện trong LMHT và đang trở thành một trong những vị tướng "lỗi" nhất bởi vì cô nàng được Riot Games buff quá tay để thu hút một lượng người chơi yêu thích cô nàng này.

Trong thời gian chờ đợi Senna bị nerf nhẹ để trở về trạng thái cân bằng thì bất kì người chơi nào cũng phải than trời bởi hiện tại thì Senna thật sự quá mạnh và khá khó khăn trong việc tìm một con bài có thể khắc chế được vị tướng này.

Cũng chính vì thế mà trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng điểm qua 5 vị tướng Hỗ trợ có thể khắc chế cực mạnh Senna ở vị trí Đường dưới trong phiên bản hiện tại.

Zyra

Zyra không thật sự là một vị tướng hợp meta trong thời điểm hiện tại nhưng lại là một nhân tố có thể khắc chế được lối chơi của Senna Hỗ trợ tại Đường dưới. Zyra là một lối chơi "lấy độc trị độc" đúng nghĩa bởi Zyra có nhiều điểm tương đồng với Senna nhờ vào khả năng cấu rỉa cực kì mạnh của mình, từ đó trao đổi chiêu thức dễ dàng và không sợ bị thọt quá nhiều.

LMHT: Top 5 tướng Hỗ Trợ khắc chế cứng Senna, bẻ súng siêu Xạ thủ - Hỗ trợ trong 1 nốt nhạc - Ảnh 1.

Senna tuy đa dụng nhưng cũng rất mỏng manh và thiếu cơ động, vì vậy mà những vị tướng có khống chế cứng và dồn sát thương mạnh là khắc tinh của cô nàng này. Chỉ cần trúng một chiêu Rễ Cây Trói Buộc (E) của Zyra thì khả năng rất cao là Senna sẽ phải lên bảng đếm số bởi hàng tấn sát thương đổ ập lên đầu.

Morgana

Là một vị tướng tương tự như Zyra khi Morgana có đầy đủ những kỹ năng để khắc chế cứng được Senna nhờ Khóa Bóng Tối (Q) và khả năng cấu rỉa từ Vùng Đất Chết (W). Nếu phải đối đầu với Morgana thì Senna phải thật sự dè chừng bởi chỉ cần sơ suất một tí là có thể ăn hàng tấn khống chế và sát thương cấu rỉa từ Morgana cũng như Xạ thủ đối phương.

LMHT: Top 5 tướng Hỗ Trợ khắc chế cứng Senna, bẻ súng siêu Xạ thủ - Hỗ trợ trong 1 nốt nhạc - Ảnh 2.

Đi chung với Morgana thì cần một số vị tướng Xạ thủ có cho mình một kỹ năng khống chế để dồn cc lên đầu Senna. Đơn cử cho vị trí Xạ thủ sẽ là Caitlyn khi cô nàng vừa có sát thương cấu rỉa tầm xa cực cao kèm với Bẫy Yordle (E) có khả năng khống chế khá ổn.

Blitzcrank.

Senna chỉ thật sự mạnh khi đứng từ xa mà cấu rỉa nên một khi bị bắt thì rất khó cho cô nàng này có thể chạy trốn. Cũng vì vậy mà những Hỗ trợ có khả năng kéo lại chính là những khắc tinh đáng gờm đối với Senna.

Một số vị tướng Hỗ trợ kéo điển hình có thể được lựa chọn như Thresh, Pyke, nhưng nếu nói về tính hiệu quả cao thì Bliztcrank chính là một sự lựa chọn tốt nhất.

LMHT: Top 5 tướng Hỗ Trợ khắc chế cứng Senna, bẻ súng siêu Xạ thủ - Hỗ trợ trong 1 nốt nhạc - Ảnh 3.

Từ khi tầm kéo của Q được buff mạnh tại phiên bản 9.19 đã khiến cho Bliztcrank trở thành một con bài cực kì được ưa chuộng ở vị trí Hỗ trợ. Chỉ cần có chiêu Q thì áp lực của Blizt lên đối phương là cực kì lớn và Senna tất nhiên sẽ không dám liều lĩnh lên cao để cố farm hay cấu rỉa máu.

Khi bắt được Senna thì công việc còn lại của bạn tất nhiên là quả đơn giản, chỉ cần đi chung với một Xạ thủ có khả năng dồn sát thương tốt như Kai'Sa hay Xayah thì việc cho Senna lên bảng đếm số là chuyện không thể nào đơn giản hơn.

Leona

Nếu không bắt hay trói chân được Senna thì vẫn còn một cách đơn giản hơn để có thể khắc chế được vị tướng này, đó chính là áp sát cô ta. Trong khoảng thời gian đầu game thì Senna chỉ có thể bắn thường và cấu rỉa bằng Q để lấy nội tại. Lúc này một vị tướng có khả năng chống chịu tốt như Leona hoàn toàn đủ khả năng để áp sát và phát huy thế mạnh của mình.

LMHT: Top 5 tướng Hỗ Trợ khắc chế cứng Senna, bẻ súng siêu Xạ thủ - Hỗ trợ trong 1 nốt nhạc - Ảnh 4.

Với một combo E - Q của Leona thôi cũng đã đủ để cho Xạ thủ của bạn có thể dồn hết sát thương của mình lên cô ta, khi mà Senna là một vị tướng kém cơ động. Bộ đôi Leona và Tristana ở cấp độ 2 hoàn toàn có đủ khả năng để "bán hành" cho Senna, tạo lợi thế lăn cầu tuyết cực tốt.

Nautilus

Nếu như bạn chưa biết thì Nautilus hiện đang là vị tướng Hỗ trợ có tỉ lệ thắng cao nhất hiện tại bởi dàn kỹ năng toàn khống chế của mình. Senna thì lại không thể phát huy được sức mạnh khi mà chưa đạt được cấp độ 3 nên ở khoảng thời gian vừa vào trận thì Nautilus hoàn toàn đủ khả năng để đàn áp mục tiêu với chiêu (Q) và nội tại của mình.

LMHT: Top 5 tướng Hỗ Trợ khắc chế cứng Senna, bẻ súng siêu Xạ thủ - Hỗ trợ trong 1 nốt nhạc - Ảnh 5.

Là một vị tướng có khả năng làm choáng và hất tung trên diện rộng nêu Nautilus hoàn toàn đủ khả năng để hóa giải được chiêu thức chạy trốn duy nhất của Senna là Lời Nguyền Sương Đen (E). Nautilus cũng có độ trâu bò không thua kém bất kì tướng Hỗ trợ đỡ đòn nào nên đây cũng là yếu tố giúp cho vị tướng này có nhiều lợi thế hơn khi đối đầu với Senna.

Khi Nautilus lên được một số trang bị cần thiết như Tim Băng hay Khiên Băng Raduin thì tốc độ đánh và sát thương cuối game của Senna chẳng có tí tác dụng nào với Nautilus cả.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang