LMHT: Thực trạng các Youtuber tạo tài khoản rank thấp để "hành gà" phá hoại chế độ Xếp Hạng

Tình trạng những Youtuber tạo tài khoản rank thấp để "hành gà" càng ngày càng trở nên nhức nhối hơn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chế độ xếp hạng

Cộng đồng LMHT phương Tây thường sử dụng thuật ngữ "Smurf" nhằm ám chỉ những người chơi ở rank cao nhưng lại lập tải khoản mới để chơi tại những bậc rank thấp. Tình trạng này đã xuất hiện từ khá lâu nhưng hiện tại thì nhiều game thủ bắt đầu phát hiện ra rằng những người chơi "smurf" đã và đang phá hỏng một game đấu của 5 người chơi team địch.

LMHT: Các “youtuber nửa mùa” đang phá hoại chế độ xếp hạng khi “bắt trend” quá đà - Ảnh 1.

TF Blade – streamer điển hình cho việc leo rank từ tài khoản trắng lên Thách Đấu

Đặc biệt là khi nền Esports đang phát triển một cách mạnh mẽ trên toàn thế giới thì những kênh Youtube về LMHT cũng nhanh chóng mọc lên với rất nhiều những nội dung phong phú, đa dang hơn. Tuy nhiên có một xu hướng lại đang được rất nhiều Youtuber ưa chuộng và áp dụng, đó là....chơi lại một tài khoản mới rồi cày lên Cao Thủ hay Thách Đấu trong một khoảng thời gian ngắn.

Tưởng chừng đây là một điều bình thường nhưng nó lại gây ảnh hưởng cực kì tiêu cực đến chế độ Xếp hạng của nhiều máy chủ LMHT trên thế giới.

Khi Darius Thách Đấu xuống chơi tại bậc Đồng 5

Những Youtuber này có cho mình kỹ năng nằm giữa Kim Cương và Thách Đấu, vì vậy họ có thể dễ dàng có được phong độ hủy diệt trong những trận dấu Xếp Hạng bậc Đồng, Bạc hay Vàng. Tất nhiên việc này cũng tạo nên những tiêu cực cho những người chơi khác không khác gì việc cày thuê cả.

Một số điều tiêu cực được liệt kê của việc "smurf" bao gồm: đồng đội sẽ bắt đầu đổ lỗi cho người chơi bị Youtuber Thách Đấu kia "hành", dù thực tế thì người chơi đó hoàn toàn vô tội bởi sự chênh lệch quá lớn về kỹ năng, khi mà những người chơi Đồng, Bạc không thể nào có kỹ năng bằng với một người chơi Thách Đấu được. Điều này đã gián tiếp khiến cho những người chơi trở nên toxic hơn.

Riot Games cũng đã có một số động thái để cải thiện tình trạng này, khi mà những Youtuber có kỹ năng cao sẽ được đưa cho những tài khoản có bậc elo bắt đầu từ Kim Cương (sau 10 trận rank đầu thì họ sẽ bắt đầu ở rank Kim Cương).

LMHT: Các “youtuber nửa mùa” đang phá hoại chế độ xếp hạng khi “bắt trend” quá đà - Ảnh 3.

Riot Games cũng đã đưa ra nhiều cách giải quyết cho vấn đề này

Tuy nhiên đâu đó trong cộng đồng game thủ thì nhiều người đã có sự đồng tình với những người "smurf" rằng :"Tôi thích đối đầu với một smurf hơn là có một kẻ troll game trong team làm cả team bỏ cuộc. Có lẽ hầu hết mọi người nghĩ thế"

LMHT: Các “youtuber nửa mùa” đang phá hoại chế độ xếp hạng khi “bắt trend” quá đà - Ảnh 4.

Một số game thủ lại đồng tình với những game thủ smurf

Tuy nhiên nhiều người chơi vẫn mong rằng những Youtuber "smurf" sẽ không chỉ vì vài chục lượt theo dõi trên Youtube mà phá hoại chế độ Xếp hạng của LMHT nữa, từ đó tạo nên một môi trường chơi game lành mạnh hơn cho hầu hết game thủ.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang