LMHT: Drama VCS - Garena thêm phốt tự sửa luật thi đấu, làm thay đổi kết quả giải đấu

Quãng thời gian này có vẻ lắm sóng gió với Garena.

Thời gian vừa qua có thể được xem là một quãng thời gian không mấy yên bình đối với Ban tổ chức của VCS khi liên tục bị bóc phốt. Mới nhất là vụ việc của cựu quản lý của SGD tố chỉ "chơi theo luật của mình", kèm theo đó là một loạt những chỉ trích đến từ phía HLV Tinikun của GAM Esports.

Tuy nhiên mọi chuyện vẫn chưa dừng lại đó khi mà mới đây một đội tuyển thuộc VCSB đã tố BTC của VCS cố tình thay đổi luật ngay sau khi giai đoạn vòng bảng kết thúc, để rồi đội tuyển của họ đã phải bị loại một cách oan ức.

Cụ thể thì một dòng trạng thái được vị HLV của team LRS, một đội tuyển LMHT tại Hà Nội vừa tham dự VCSB đã khiến cho không ít người hâm mộ LMHT xôn xao. Nội dung của dòng trạng thái này đã thể hiện sự bối rối của vị HLV này đối với cách vận hành của BTC VCSB.

LMHT: Drama VCS - Garena lại dính phốt tự sửa luật thi đấu, làm ảnh hưởng kết quả của giải - Ảnh 1.

LMHT: Drama VCS - Garena lại dính phốt tự sửa luật thi đấu, làm ảnh hưởng kết quả của giải - Ảnh 2.

LMHT: Drama VCS - Garena lại dính phốt tự sửa luật thi đấu, làm ảnh hưởng kết quả của giải - Ảnh 3.

Theo những gì mà dòng trạng thái này chia sẻ thì bảng đấu của họ bao gồm 4 đội tuyển Adonis Esports (ADN), Percent Team (PT), Liars Team (LR) và Hải Phòng Pitch. Hải Phòng Pitch đang có thành tích khá tệ và bị đánh giá là yếu nhất, còn lại 3 đội tuyển đang có thành tích là 2 thắng và 1 thua sau loạt trận của vòng bảng. Tất nhiên xếp hạng của các đội sẽ dưa theo những chỉ số phụ, bao gồm thành tích đối đầu, số mạng hạ gục trong trận đấu và thời gian trung bình thi đấu.

LMHT: Drama VCS - Garena lại dính phốt tự sửa luật thi đấu, làm ảnh hưởng kết quả của giải - Ảnh 4.

LRS bị loại mặc dù 3 đội cùng bằng điểm do thua kém chỉ số về thời gian trung bình

Nhưng điều đáng nói ở đây nhất chính là điều lệ của giải được đăng tải trên website lại có nhiều điểm khác biệt so với tài liệu được ban tổ chức phát ra, vì vậy đã tạo ra rất nhiều những nhầm lẫn và hệ quả là Team LRS đã bị loại một cách vô cùng tức tưởi, dù họ rất yên tâm rằng bản thân đang có lợi thế về mạng hạ gục, đồng thời được trọng tài thông báo đang ở vị trí nhất bảng.

Bất ngờ thay chỉ ít phút sau thì họ đã bất ngờ nhận được thông báo rằng họ đã bị xếp ở vị trí cuối bảng, còn lời giải thích của BTC thì lại cực kì thiếu thuyết phục. Theo đó trong file luật lệ đính kèm trong email thì chỉ số phụ sẽ ưu tiên thời gian trung bình của mỗi trận đấu hơn.

LMHT: Drama VCS - Garena lại dính phốt tự sửa luật thi đấu, làm ảnh hưởng kết quả của giải - Ảnh 5.

Dòng mail hứa hẹn sẽ có tie break của trưởng BTC

Mọi chuyện thậm chí còn chưa dừng lại đó khi mà trường BTC sau đó đã tiếp tục liên hệ với cả 3 đội tuyển là ADN, PT, LR đã có một số sai sót xảy ra trong quá trình điều hành luật, cũng như là yêu cầu cả 2 team sẽ có những trận tie-break để giành quyền đi tiếp vào vòng trong.

Không may thay niềm vui vẫn chưa trọn vẹn thì lại có một email đến từ thành viên của BTC, đó là BLV Hoàng Luân đã phủ nhận hoàn toàn những gì là email trước đó của trưởng BTC đã thông báo, đồng thời cho rằng LR đã chính thức bị loại và sẽ không có bất kì trận tie break nào diễn ra cả.

LMHT: Drama VCS - Garena lại dính phốt tự sửa luật thi đấu, làm ảnh hưởng kết quả của giải - Ảnh 6.

Nhưng sau đó BLV Hoàng Luân lại khẳng định luôn là sẽ không có tie break gì cả

Nếu nhìn về phía phương diện của LRS thì BTC đã vấp phải một lỗi vô cùng lớn, nhưng người chịu thiệt lại là những thành viên tham gia giải đấu. Cũng như một số tiết lộ từ phía HLV của LRS thì họ đã đầu tư một số tiền cực lớn và rất nhiều tâm huyết để đầu tư và đội tuyển và con số đó đã lên đến hàng trăm triệu đồng trong vài tháng.

Nếu sự việc đúng như những gì mà vị HLV trên đã kể thì LRS chính là đội tuyển phải chịu thiệt hại nặng nền nhất và chắc hẳn sẽ không có ai đền bù chi phí cho họ cả?

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang