Được gây quỹ hơn 14 nghìn tỷ đồng, siêu phẩm game đòi thu phí trải nghiệm trước khi game thủ phẫn nộ

Một dự án game được gây quỹ hơn 14 nghìn tỷ VND nhưng vẫn quyết định thu phí game thủ trải nghiệm trước khi cộng đồng phẫn nộ

Star Citizen là một trong những chiến dịch gây vốn đáng chú ý bậc nhất ngay từ lần đầu tiên xuất hiện trên Kickstarter. Tuy nhiên có lẽ không ai tại thời điểm đó nghĩ rằng trò chơi này hiện tại vẫn còn chưa thành hình, trong khi số tiền mà nhà phát triển huy động đã biến Star Citizen trở thành sản phẩm đắt đỏ bậc nhất mọi thời đại.

Xem thêm: Xuất hiện trò chơi chiến thuật nơi con người hỗ trợ AI để chống lại kẻ thù ngoài hành tinh

Theo như thống kê vào năm ngoái thì trò chơi này đã đạt được mốc gây quỹ lên đến 500 triệu USD, để rồi ở thời điểm hiện tại thì con số này đã lên đến hơn 600 triệu USD (hơn 14 nghìn tỷ VNĐ) và con số này nằm ở một tầm cao hoàn toàn mới. Nhưng với số tiền vốn khủng như thế nhưng trò chơi vẫn chưa có bất kì ngày phát hành cụ thể nào cả.

Được gây quỹ hơn 14 nghìn tỷ đồng, siêu phẩm game đòi thu phí trải nghiệm trước

600 triệu USD có thể được hiểu là gần gấp đôi so với ngân sách để tạo nên Cyberpunk 2077 (357 triệu USD). Nhưng ngoài việc ra mắt một phiên bản thử nghiệm chưa rõ ràng ra thì phía Cloud Imperium Games còn có ý định thu phí người chơi 52 USD nếu muốn tham gia bản truy cập sớm này, dù đã bỏ túi cho mình chục nghìn tỷ đồng.

Được gây quỹ hơn 14 nghìn tỷ đồng, siêu phẩm game đòi thu phí trải nghiệm trước

Điều này đã khiến cho cộng đồng game thủ không khỏi phẫn nộ, đặc biệt là đối với những ai đã từng góp vốn cho dự án lần này. Cho đến nay những gì mà Star Citizen thể hiện vẫn chưa đủ so với những kỳ vọng của cộng đồng game thủ, thậm chí việc trò chơi có thật sự được ra mắt hay không vẫn còn là một dấu chấm hỏi lớn.

Xem thêm: Boundary - Trải nghiệm bắn súng ở ngoài môi trường không trọng lực

Chưa kể những "cái dớp" của những sản phẩm game được huy động vốn nổi tiếng như Mighty No.9,  Yooka-Laylee... đã để lại không ít sự thất vọng nên điều này càng dấy lên không ít lo lắng từ game thủ.

Được gây quỹ hơn 14 nghìn tỷ đồng, siêu phẩm game đòi thu phí trải nghiệm trước

Những thông tin hiện tại liên quan đến Star Citizen vẫn còn quá ít ỏi và người chơi còn không biết trò chơi sẽ được ra mắt hay không. Còn về phần những người đã quyên góp cho dự án này thì những gì mà họ nhận được vẫn còn là con số 0 tròn trĩnh.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang