Game thủ Call of Duty: Warzone phải tắt bớt tính năng để tránh Cheater

Mặc dù crossplay là một tính năng thú vị trong Call of Duty: Warzone, nó vẫn có những điểm trừ đáng tiếc, và một trong số đó là tình trạng hack, cheat của vài game thủ hiện nay

Kể từ khi ngày càng có nhiều tựa game hơn mang tính năng chơi chéo nền tảng vào, nó đã trở thành quen thuộc. Thậm chí nhiều người còn đặt dấu chấm hỏi cho những game multiplayer chưa có tính năng này, như Apex Legends, trong khi game ra sau nó là Call of Duty: Warzone lại đang vận hành tính năng này cực kì mạnh mẽ. Nhưng có vẻ như bản thân Warzone cũng phải gánh chịu nhiều vấn đề không đáng có từ khả năng chơi chéo nền tảng. Đầu tiên là những cuộc tranh luận về việc game thủ dùng bàn phím và chuột trên PC có thể phản ứng nhanh hơn các game thủ giả lập thông thường, cùng với vô số các lợi thế khác, nhưng game thủ PC cũng lại là thành phần dễ chơi gian lận hơn, và việc chơi chéo nền tảng trong Warzone đã góp phần "hỗ trợ" điều đó.

Game thủ Call of Duty: Warzone phải tắt bớt tính năng để tránh Cheater

Việc gian lận trên máy PS4 hay Xbox One thì khó hơn nhiều, vì các phần mềm gian lận không giống như trên PC. Điều này đồng nghĩa với việc các game thủ PC có thể tận dụng những "chiêu trò" như aimbot, bắn không giật, bắn xuyên tường, ... và khi theo dõi kênh subreddit của Call of Duty: Warzone, có thể thấy đây là một vấn đề nghiêm trọng. Đặc biệt, rất khó tìm được một ván đấu nếu chỉ chơi với những người dùng máy giả lập khác khi tắt tính năng chơi chéo, nhưng có lẽ các game thủ thà đối mặt với màn hình chờ lâu còn hơn phải chơi với những kẻ gian lận. Việc chờ đợi lâu hơn cho một trải nghiệm game thoải mái hơn là lựa chọn mà rất nhiều game thủ PS4 đã chấp nhận, một số người thì kêu gọi Infinity Ward ra tay giải quyết vấn đề này. 

Game thủ Call of Duty: Warzone phải tắt bớt tính năng để tránh Cheater 2

Call of Duty: Warzone đã chặn khoản 70,000 tài khoản gian lận kể từ ngày ra mắt, và có một chính sách "không khoan nhượng", nhưng thông thường đó chỉ là một biện pháp chữa cháy. Do đó, các game thủ Call of Duty: Warzone đang kêu gọi những thay đổi như yêu cầu người chơi PC phải đăng kí với một số điện thoại để việc qua mặt chính sách không khoan nhượng sẽ không dễ dàng, cũng như khả năng giới hạn tính năng chơi chéo của tựa game battle royale này cho hệ máy giả lập. Vẫn phải chờ xem liệu có bất kì điều gì được thực hiện hay không, nhưng Infinity Ward dường như vẫn đang lắng nghe cộng đồng hâm mộ, và như người xưa thường nói, "những kẻ gian lận không bao giờ thắng". Call of Duty: Warzone hiện đang phát hành miễn phí trên PC, PS4 và Xbox One.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang