LMHT: Riot Games hứa hẹn sẽ tạo ra những vị tướng cân bằng hơn trong tương lai

Khi mà những vị tướng mới ra mắt trong LMHT càng ngày càng trở nên bá đạo thì chính Riot Games cũng đã phải lên tiếng về vấn đề này

Đối với những tựa game MOBA như LMHT đều sẽ sở hữu cho mình những vị tướng có những đặc điểm thủ vị để mà game thủ có thể nhớ về nó, từ bộ kỹ năng cho đến nguồn gốc của nhân vật. Đối với gameplay thì một vị tướng được xem là cân bằng khi tướng đó có tỉ lệ thắng, tỉ lệ cấm chọn ở mức trung bình, bộ kỹ năng có sự khác biệt riêng và quan trong nhất đó là phải có điểm mạnh và điểm yếu một cách rõ ràng.

Thừa nhận Sett, Aphelios, Senna là sản phẩm lỗi, Riot cam đoan tướng mới sắp tới sẽ cân bằng hơn - Ảnh 1.

Orianna là một ví dụ về tướng cân bằng

Những trong một vài năm trở lại đây thì số lượng tướng cân bằng được Riot Games ra mắt lại cực kì ít, điển hình nhất chính là những cái tên như Aphelios, Sett hay Senna bởi chỉ ngay sau khi vừa ra mắt thì những vị tướng này đã thể hiện độ bá đạo cùng bộ kỹ năng công thủ toàn diện của mình.

Đặc điểm của những vị tướng này đó là có thể làm được những gì mà những vị tướng cùng vị trí khác không thể làm (hồi máu, ẩn thân hay khống chế tầm xa) hoặc là có sức mạnh vượt trội hoàn toàn so với phần còn lại (Sett)

Thừa nhận Sett, Aphelios, Senna là sản phẩm lỗi, Riot cam đoan tướng mới sắp tới sẽ cân bằng hơn - Ảnh 2.

2 Xạ Thủ này là tướng mạnh nhất giải đấu chuyên nghiệp suốt nhiều tuần

LMHT là sản phẩm của Riot Games nhưng chính bản thân của họ cũng phải công nhận rằng những vị tướng mới được ra mắt gần đây đều là những "tướng lỗi" và trong một bài viết mới đây trên Reddit thì Riot Mark Yetter, trưởng nhóm thiết kế LMHT đã khẳng định rằng họ sẽ không thiết kế ra những tướng lỗi như thế nữa.

 "Cân bằng tướng mới ra mắt

Như tôi đã nhắc trước đó, một trong những thứ chúng tôi muốn cải thiện ở vài tháng tới chính là việc cân bằng tới mới ra mắt. Đặc biệt là chúng tôi không muốn những tướng mới bao trùm meta game hay mọi người cảm thấy rằng họ phải chọn tướng mới nếu muốn thắng.

Năm ngoái, cách làm của chúng tôi sẽ là để cho người chơi có thể thoải mái khám phá tướng mới khi chúng mới ra mắt và không vội nerf những tướng mới vội. Điều này sẽ khiến cho việc làm quen với tướng mới dễ dàng hơn nhưng chúng tôi nghĩ rằng kết quả tiêu cực là phần nhiều. Đơn giản là khi làm quen được rồi, người chơi trung bình có thể làm quen quá tốt với tướng mới, những người chơi giỏi hơn thì tận dụng sức mạnh vượt trội của chúng để làm chủ meta game.

Chúng tôi sẽ tập trung vào 2 cách chính để nâng cấp quá trình ra tướng mới:

Ra mắt tướng mới với mục tiêu cân bằng lâu dài

Nếu làm tốt thì chúng tôi có thể để cho vị tướng đó cân bằng hàng tháng, thậm chí là hàng năm mà không cần chỉnh sửa quá nhiều (Kayn và Warwick làm lại là những ví dụ điển hình).

Về tỉ lệ thắng, các bạn sẽ thấy những tướng mới bắt đầu với tỉ lệ thắng thấp và dần nâng lên tới ngưỡng cân bằng khi game thủ làm chủ dược chúng. Tôi sẽ không bất ngờ khi chúng ta thấy tướng chỉ có 44% tỉ lệ thắng nhưng không được buff, cho chúng thời gian nhé.

Chỉnh sửa nhanh và mạnh hơn

Trong trường hợp tướng mới hoặc lần làm lại khiến nhân vật đó trở nên quá mạnh, chúng tôi sẽ cố gắng chỉnh sửa nhanh hơn với nhiều nerf toàn diện hơn hơn.

Chúng tôi phải thừa nhận rằng Sett, Aphelios, Senna quá lỗi và cả đội phải nerf liên tiếp những vị tướng này. Nếu có thể quay ngược thời gian thì tôi sẽ nerf chúng sớm hơn nữa.

Điều đáng chú ý là chúng tôi vẫn trông chờ vào việc nerf hay buff tướng kể cả khi đã tung ra một nhân vật mới. Chúng tôi chỉ có thể chơi khoảng 1000 trận trong quá trình thiết kế mà thôi, trong khi đó con số này có thể cao gấp 10 lần và chúng tôi sẽ thu thập rất nhiều thông tin trong ít ngày đầu sau khi nó tới tay game thủ. Cảm ơn mọi người vì đã chơi LMHT, chúc mọi người ở nhà an toàn".

Thừa nhận Sett, Aphelios, Senna là sản phẩm lỗi, Riot cam đoan tướng mới sắp tới sẽ cân bằng hơn - Ảnh 3.

Độ "ung thư" của bộ 3 vị tướng Sett, Aphelios, Senna không còn là thứ quá xa lạ nữa và thậm chí ở thời điểm hiện tại, dù có nerf bao nhiêu lần thì những vị tướng này vẫn quá đội mạnh mẽ và tương lai sẽ là những đợt nerf liên hoàn cho những cái tên là hoàn toàn có thể xảy ra.

Thừa nhận Sett, Aphelios, Senna là sản phẩm lỗi, Riot cam đoan tướng mới sắp tới sẽ cân bằng hơn - Ảnh 4.

Những vị tướng của năm 2019 dù không được Riot thừa nhận hoàn toàn nhưng đều các tướng mạnh tới nỗi bị nerf liên tục

Điều đáng quan tâm hiện tại đó là Riot Games hứa rằng sẽ đem đến những vị tướng mới cân bằng hơn đến cho người chơi, tuy nhiên vẫn chưa biết liệu những tướng mới của Riot sẽ bao gồm những nhân vật nào, những gì mà chúng ta biết chỉ là đợt làm lại tiếp theo dành cho Volibear mà thôi.

Còn nhớ cách đây vài hôm thì một danh sách một loạt những trang phục bị rò rỉ sắp tới đã bất ngờ xuất hiện 2 cái tên "lạ mà quen", bao gồm Faye (chị của Akali) và Yone (anh trai của Yasuo). Giờ đây dù tướng mới là ai đi chăng nữa thì mong rằng Riot Games sẽ giữ đúng lời hứa của mình và không tạo ra những vị tướng quá đỗi bá đạo như hiện tại.

Thừa nhận Sett, Aphelios, Senna là sản phẩm lỗi, Riot cam đoan tướng mới sắp tới sẽ cân bằng hơn - Ảnh 6.

Thừa nhận Sett, Aphelios, Senna là sản phẩm lỗi, Riot cam đoan tướng mới sắp tới sẽ cân bằng hơn - Ảnh 7.

LMHT: Riot Games hứa hẹn sẽ tạo ra những vị tướng cân bằng hơn trong tương lai 7

Faye (ảnh trên) và Yone (ảnh dưới) được cho là những tướng mới của LMHT trong năm 2020 này

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang