LMHT: Top 4 mẹo cực đơn giản mà người chơi có thể áp dụng để leo rank cực dễ dàng

Việc leo rank đã là một vấn đề muôn thuở và để có thể leo rank ổn định nhất thì người chơi cũng cần nắm bắt một số mẹo cơ bản trong bài viết này đây

Đã từ rất lâu rồi thì việc leo rank trong LMHT chẳng khác gì một cuộc chiến của rất nhiều những game thủ để có thể xem ai là người có được những thứ hạng cao nhất. Tất nhiên việc có thể leo lên được một mức rank cao là ước mơ của không ít người nhưng họ lại chưa bao giờ thực hiện được ước mơ đó.

Trong bài viết hôm nay thì chúng ta sẽ cùng điểm qua 4 mẹo cực kì đơn giản nhưng cũng rất hiệu quả để cho game thủ có thể leo rank một cách dễ dàng nhất.

1. Nắm bắt được điểm mạnh và điểm yếu của bản đồ

Summoner's Rift được Riot Games thiết kế với 2 nửa ranh giới chính là Đường giữa, nếu như người Đi rừng đang di chuyển ở một nửa bản đồ nào thì bên đó sẽ khu vực mạnh của team bạn và ngược lại. Tại một số trường hợp khi bản thân bạn đang đẩy cao nhưng lại đang ở trong trạng thái yếu thế hơn (không có người Đi rừng) thì tất nhiên việc bị gank là điều hoàn toàn có thể xảy ra, đồng nghĩa bạn tự tạo cho mình một cái bẫy để hại chính bản thân mình.

LMHT: 4 trick đơn giản nhưng cực kì hiệu quả được cao thủ sử dụng để leo rank thần tốc - Ảnh 1.

Dù bạn có đang hơn cấp độ và đồ so với đối thủ nhưng đẩy cao và bị gank thế này sẽ khiến lợi thế trước đó mất hết

Vậy để nhận biết được khu vực của mình đang mạnh hay yếu sẽ có 2 yếu tố nhất định, đầu tiên là biết được rừng của team địch đang ở đâu, và tiếp đến đó là vị trí người Đi rừng của team mình.

Nếu như người Đi rừng team mình đang ở rất gần bạn thì việc có thể chơi một cách hổ báo là cần thiết, bởi người Đi rừng có thể nhanh chóng xuống hỗ trợ cho bạn bất cứ khi nào bạn cần. Còn ngược lại thì khi không có đồng đội, bản thân bạn cần phải cắm mắt để phần nào phát hiện được rừng của team địch và farm một cách an toàn nhất.

2. Đẩy đường thông minh

Thế lính sẽ là một yếu tố quan trọng để biết được rằng bạn có đang thắng đường hay không, tất nhiên là không kể đến chất tướng. Thông thường thì thế lính luôn luôn ở trạng thái cân bằng, tuy nhiên khi mà người chơi tác động vào nó thì điều này sẽ hoàn toàn thay đổi, kể quả là một bên sẽ đẩy lính và một bên sẽ ăn lính dưới trụ.

Có thể nói việc đẩy lính là tương đối dễ, tuy nhiên việc xử lý sau đó mới là thứ đáng quan tâm mà không phải người nào cũng biết.

LMHT: 4 trick đơn giản nhưng cực kì hiệu quả được cao thủ sử dụng để leo rank thần tốc - Ảnh 2.

Đẩy được đường thì nên tận dụng thời gian trống để đi cắm mắt và kiểm soát tầm nhìn nhé

Khi mà bạn đẩy đường càng cao thì bạn sẽ có nhiều lợi thế về tầm nhìn hơn, khi đó việc đứng cao cùng với đợt lính sẽ không giúp ích được gì cho bạn và bạn cũng chẳng thể nào phá trụ được. Trong quãng thời gian mà đối phương đang bận ăn lính thì hãy cắm mắt sâu vào bên trong rừng của địch, từ đó lấy được nhiều thông tin nhất có thể.

Nếu được thì bạn hãy đảo ra những đường khác để có thể hỗ trợ đồng đội đi gank cũng là một ý kiến không hề tối tí nào.

3. Biết rõ thời điểm để Hỗ trợ đảo đường

Kể từ khi LMHT được ra mắt cho đến nay thì Riot Games đã giới thiệu đến game thủ một loạt những vị tướng Hỗ trợ có khả năng khống chế cực kì mạnh, cũng bởi lý do này mà những pha đảo đường của họ là cực kì chất lượng. Chỉ cần một tí sơ suất thôi thì bạn có thể bị hạ gục hoàn toàn và mất đi lợi thế của mình.

Về cơ bản thì sẽ có 2 thời điểm mà người chơi Hỗ trợ có thể thực hiện việc đảo đường, thường là sau khi lần biến về đầu tiên và họ có thể mua được giày thường, hay là sau khi đường dưới đẩy được một turn lính lớn đầu tiên vào trụ của đối thủ.

LMHT: 4 trick đơn giản nhưng cực kì hiệu quả được cao thủ sử dụng để leo rank thần tốc - Ảnh 3.

Thresh sở hữu lượng khống chế lớn là nhân tố đảo đường vô cùng mạnh

Để có thể thấy rõ được điều này thì thế lính chính là thứ quan trọng nhất mà bạn cần chú ý ở đường dưới, nếu đối thủ biến về sau khi ép thế lính của bạn thì bạn phải cẩn thận trong khoảng 10 hoặc 20 giây tiếp theo bởi họ có thể sẽ tiếp tục tấn công bạn, thường là ở vị trí Đường giữa. 

LMHT: 4 trick đơn giản nhưng cực kì hiệu quả được cao thủ sử dụng để leo rank thần tốc - Ảnh 4.

Khi đảo đường luôn đi cùng đồng đội, vừa tránh bị bắt lẻ giữa đường, vừa đảm bảo sát thương khi gank

Người Đi rừng cũng cần hiểu rõ được nguyên lý này để có thể phối hợp với đồng đội khi gank tốt nhất, Hỗ trợ là những người chơi không có cho mình quá nhiều sát thương nên việc có thêm sự hỗ trợ của người Đi rừng sẽ giúp cho những pha gank thành công hơn rất nhiều.

4. Giữ vững tâm lý và biết cách chơi khi đang thọt

Không phải lúc nào đù đường được đối thủ là chắc chắn thắng, bởi nếu bạn là một người chơi biết chơi khi đang ở thế thua thì việc bị phản công bất ngờ hoàn toàn có thể xảy ra. Điển hình như là ở những mức rank trung bình như Vàng chẳng hạn thì game thủ sẽ thường mắc phải một số sai lầm như đẩy lính không đúng thởi điểm, băng trụ không cần thiết...

Những người chơi bình tĩnh sẽ cố gắng lấy được ngưỡng trang bị cần thiết của họ dù đang ở thế thua, từ đó tìm cơ hội để lấy lại được lợi thế của bản thân, phối hợp với đồng đội và phản công một cách nhanh chóng nhất có thể dù trước có bị thọt đến mức nào đi chăng nữa.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang