Game thủ phát hiện phần mềm chống hack của VALORANT chạy ngầm trên máy, làm giảm FPS của game khác

Mới đây cộng đồng game thủ đã phát hiện ra rằng hệ thống chống hack của VALORANT đã và đang chạy ngầm trên rất nhiều những PC đã cài đặt tựa game này, từ đó gây ra không ít rắc rối cho game thủ

Trong thời điểm mà game thủ phải ở nhà để phòng chống dịch bệnh Covid-19 thì VALORANT đã trở thành một hiện tượng của làng game thế giới với gameplay thú vị, chưa kể nó còn được phát hành bởi một trong những nhà làm game nổi tiếng nhất thế giới với bom tấn Liên Minh Huyền Thoại - Riot Games.

Dù nổi tiếng là thế nhưng trong những ngày vừa qua thì Riot Games lại bất ngờ khiến cho cộng đồng game thủ hoài nghi bởi những vấn đề phát sinh từ hệ thống chống hack mới nhất của họ dành cho VALORANT - Vanguard Anti-cheat.

Hệ thống anti-cheat của VALORANT bị phát giác chiếm quyền Admin PC, làm tụt FPS game khác, Riot trở thành kẻ phản diện - Ảnh 1.

theo như một bài đăng được một game thủ có tên redbedbeard trên Reddit cho biết thì anh chàng đã phát hiện ra được rằng Vanguard Anti-Cheat - hệ thống chống hack của VALORANT luôn được chạy ngầm mỗi khi khởi động PC của người chơi. Điều này đã bất ngờ gây ra một tình trạng tuột giảm FPS khi chơi một số tựa game mang tính "cạnh tranh trực tiếp" với sản phẩm của Riot Games, mà cụ thể ở đây chính là CS:GO và DOTA 2.

Một người chơi khác cũng đã bình luận rằng họ phát hiện được Vanguard Anti-Cheat vẫn sẽ chạy ngầm trên máy tính của bạn dù bạn có ý định chơ VALORANT hay không, thậm chí trong trường hợp chương trình này bị xóa thì nó cũng sẽ tự động tải lại nếu người chơi khởi động VALORANT

Hệ thống anti-cheat của VALORANT bị phát giác chiếm quyền Admin PC, làm tụt FPS game khác, Riot trở thành kẻ phản diện - Ảnh 2.

VALORANT đang trở thành cái tên được quan tâm bậc nhất của cộng đồng game thủ quốc tế

Một điều nguy hiểm hơn nữa là Vanguard còn chạy trên máy tính của bạn dưới quyền của Admin, điều này sẽ tạo cơ hội cho nó có thể thu thập mọi dữ liệu của người chơi một cách âm thầm mà không ai biết.

Sau khi vụ việc này bị phát giác thì Riot Games đã bất ngờ xóa bài đăng của game thủ redbedbeard trên Subreddit VALORANT, đồng thời một trong những người đứng đầu của Riot là RiotArrkem đã bất ngờ thanh minh rằng Vanguard luôn chạy ngầm là do "Chúng tôi muốn đảm bảo cơ chế bảo mật game một cách toàn diện nhất có thể." và "cơ chế chạy ngầm khi khởi động PC cho phép chúng tôi kiểm soát những trường hợp bật hack trước khi vào game."

Hệ thống anti-cheat của VALORANT bị phát giác chiếm quyền Admin PC, làm tụt FPS game khác, Riot trở thành kẻ phản diện - Ảnh 3.

Sau đó Riot Games cũng đã cam kết về những tính năng của Vanguard Anti-Cheat và bổ sung thêm một số cơ chế mới đúng như mong đợi của người chơi, điển hình là khắc phục lỗi làm giarnm FPS của những tựa game thuộc NSX khác, hay cho phép người chơi có thể gỡ bỏ ứng dụng này vĩnh viễn, tất nhiên sẽ không có bất kì trường hợp đánh cắp thông tin nào từ người dùng cả.

Tuy nhiên lời hứa hẹn này có lẽ không khiển cho cộng đồng game thủ cảm thấy hài lòng, nhất là những game thủ CS:GO khi trước đây họ đã từng đưa ra những lời nhận xét tích cực ban đầu về tựa game này, giờ đây nó đã trở thành một ác cảm khó mà có thể xóa nhòa đối với game thủ.

Hệ thống anti-cheat của VALORANT bị phát giác chiếm quyền Admin PC, làm tụt FPS game khác, Riot trở thành kẻ phản diện - Ảnh 4.

Rất nhiều người dùng Reddit bắt đầu "spam" nhắc về hành động xóa bài viết "bóc phốt" Vanguard Anti-Cheat của các quản trị viên subreddit VALORANT

VALORANT hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm và chắc chắn rằng nó khó có thể tránh khỏi những sự cố đáng tiếc. Tuy nhiên hành động xóa bài viết của game thủ trong subreddit VALORANT đã để lại một ấn tượng vô cùng xấu đối với game thủ quốc tế.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang