Game thủ Diablo 4 Hardcore bày tỏ lo lắng trước thềm Season 1 vì cơ chế chết vĩnh viễn

Mùa đầu tiên của Diablo 4 sẽ đi kèm với tính năng tạo mới nhân vật, và người chơi cần đăng nhập vào nhân vật có tiến trình cao nhất để đảm bảo tối ưu hóa trải nghiệm. Yêu cầu này khiến các game thủ Hardcore có phần chột dạ

Mùa 1 của Diablo 4 sẽ chính thức bắt đầu vào ngày 20 tháng 7 tới đây, và một trong những mối quan tâm lớn nhất của người hâm mộ là những gì có thể giữ lại khi mùa đầu tiên ra mắt với yêu cầu tạo nhân vật mới. Phần lớn game thủ đều không muốn phải đi mở bản đồ trở lại, hoặc tìm kiếm các bức tượng Lilith một lần nữa. Blizzard hiểu được điều này và khẳng định sau bản cập nhật ngày 18 tháng 7, người chơi chỉ cần đăng nhập vào nhân vật có tiến trình cao nhất họ đạt được trước khi Mùa 1 bắt đầu là có thể duy trì toàn bộ những gì đã mở khóa.

Xem thêm: Diablo 4: Một lưu ý nhỏ dành cho mọi game thủ trước khi bước vào Mùa đầu tiên

Game thủ Diablo 4 Hardcore bày tỏ lo lắng trước thềm Season 1 vì cơ chế chết vĩnh viễn

Tuy nhiên, các game thủ Hardcore sẽ có thêm một vấn đề nữa cần phải quan tâm. Chế độ Hardcore trong Diablo 4 bao gồm tính năng chết vĩnh viễn, đồng nghĩa với việc nếu một nhân vật Hardcore đã mở khóa toàn bộ bản đồ và tượng Lilith bị chết trước khi bản cập nhật 18 tháng 7 ra mắt, người chơi sẽ mất đi khả năng tối ưu hóa trải nghiệm của mình, và phải bắt đầu Mùa 1 lại từ đầu. Điều này khiến cộng đồng hâm mộ chia làm hai phe, với một bên cho rằng game thủ Diablo 4 phải chấp nhận rủi ro này khi chọn chơi Hardcore, và bên còn lại cho rằng Renown và tượng Lilith nên gắn với tài khoản thay vì nhân vật.

Game thủ Diablo 4 Hardcore bày tỏ lo lắng trước thềm Season 1 vì cơ chế chết vĩnh viễn 2

Nhưng dù tranh cãi là vậy, game thủ Diablo 4 chỉ có thể tìm đến biện pháp an toàn là chơi một nhân vật khác ở chế độ thông thường, để tránh gây thiệt hại đến nhân vật Hardcore mà mình đã dày công cày cuốc, ít nhất là cho đến khi bản cập nhật 18 tháng 7 ra mắt để họ nhận được toàn bộ những gì xứng đáng với công sức bỏ ra.

Xem thêm: Microsoft thắng kiện FTC, dân tình gọi tên Diablo 4 nhưng chủ tịch Blizzard chưa nghĩ đến điều đó

Nhìn chung, việc tạo mới nhân vật qua từng Mùa không còn xa lạ với những người chơi lâu năm của Diablo, nhưng thành công của Diablo 4 đã thu hút rất đông những người mới lần đầu tiếp cận, do đó họ sẽ không hiểu được hết tính năng này. Ít nhất thì sau khi Mùa 1 bắt đầu, người chơi sẽ không còn phải lo lắng về việc đảm bảo tiến trình này nữa. Diablo 4 hiện đang phát hành trên PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang