Nhà phát triển PUBG vì quá bất lực nên đã phải áp dụng AI để chống người chơi gian lận

Với trung bình gần 100.000 tài khoản gian lận bị khóa mỗi tuần, nhà phát triển của PUBG đã phải sử dụng biện pháp mạnh hơn đó là nhờ AI phát hiện những người chơi hack/cheat

PUBG từng là một trong những sản phẩm giúp cho thể loại game sinh tồn trở nên phổ biến mạnh mẽ hơn bao giờ hết với lượng người chơi cực khủng. Tuy nhiên sau một thời gian thì trò chơi này cũng dần xuống dốc và nguyên do đó chính là vì sự tàn phá của những người chơi sử dụng những phần mềm hack/cheat để gian lận trong game.

Nhà phát triển PUBG vì quá bất lực nên đã phải áp dục AI để chống người chơi gian lận

Trong một thông báo mới đây nhất từ phía nhà phát triển Krafton đã thông báo một loạt những con số gây sốc. Theo đó bộ phận chống gian lận của hãng đã phải khóa vĩnh viễn từ 60.000 - 100.000 tài khoản gian lận mỗi tuầ. Tuy nhiên bao nhiêu cố gắng của hãng vẫn là chưa đủ bởi theo như phía nhà phát triển, họ còn phải đối mặt với rất nhiều những vấn đề tiêu cực, từ đó khiến cho trải nghiệm của nhiều người chơi bị ảnh hưởng nặng nề.

Xem thêm: Quen nhau qua PUBG, một phụ nữ có chồng quyết định dẫn con vào Ấn Độ để sống với bạn trai

Krafton cũng thừa nhận rằng họ gần như không thể ngăn chặn hoàn toàn gốc gác của vấn đề khi mà những người chơi gian lận hoàn toàn có thể tạo thêm tài khoản mới và tiếp tục thực hiện việc xấu. Đây là một vòng lặp kéo dài vô tận và những người chơi chân chính là phải chịu thiệt hại nặng nề nhất. Cuối cùng thì nhà phát triển này cũng đã phải đưa ra một tuyên bố trong việc triệt phá hoàn toàn những vấn đề gian lận từ gốc rễ của nó.

Nhà phát triển PUBG vì quá bất lực nên đã phải áp dục AI để chống người chơi gian lận

Theo đó nhóm phát triển đã bắt đầu nghiên cứu ra một AI với những quy định ngặt nghèo giành cho những người chơi hack/ cheat. Ngay lập tức AI đã làm cực kì tốt nhiệm vụ của mình khi có thể bắt và khóa tài khoản vĩnh viễn nhiều gấp 3 lần so với trước đó.

Xem thêm: Siêu phẩm sinh tồn mới nhất của Tencent rất hấp dẫn nhưng lại không đủ hấp dẫn game thủ

Chưa kể những trang web buôn bán các ứng dụng gian lận đang có dấu hiệu tăng giá cũng phần nào cho thấy được rằng kế hoạch của họ đang đi đúng hướng và đạt được những hiệu quả nhất định. Hiện tại những ông lớn làng game như Ubisoft, Blizzard cũng nhận thấy được độ hiệu quả của cách thức này và dần sử dụng AI cho công cuộc chống gian lận của mình. Mong rằng thành quả tốt nhất sẽ đến với những hãng game này trong thời gian gần.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang