Game thủ Genshin Impact phân tích Hilichurl dựa trên góc nhìn sinh học

Những sinh vật bị dính lời nguyền mà chúng ta gặp khắp Teyvat liệu có bí mật gì đằng sau hay không?

Khi các game thủ Genshin Impact nói về những con Hilichurl, chắc hẳn họ đều biết rằng chúng vốn là những con người bị dính phải lời nguyền từ xa xưa và phải tồn tại dưới bộ dạng xấu xí như hiện tại. Vậy, liệu chúng có còn đặc điểm gì giống với con người hay không?

Người dùng Reddit có tên ParadocOfTheHeap đã đăng tải một bài phân tích cực kì chỉn chu để nói rõ về giống loài này và thực sự có rất nhiều điểm để chúng ta chú ý. Chi tiết như sau:

Phân tích Hilichurls 1

"Tất cả chúng ta đều coi Hilichurls là kẻ thù kinh điển trên toàn cõi Teyvat, nhưng chúng ta thực sự biết gì về chúng? Trong bài đăng này, tôi quyết định phân tích chúng thực sự là gì và cách chúng hoạt động như một loài. Tôi đã xem qua khá nhiều truyền thuyết cũng như thực hiện phân tích của riêng mình về các hành vi của chúng. Dưới đây là những điều mà tôi thấy thú vị về việc Hilichurls thực sự là gì.

PHẦN 1: Các đặc điểm chung

Phân tích Hilichurls 2

Hilichurls có vẻ ngoài giống con người nhưng với hình dạng hư hỏng hơn, bao gồm một cơ thể có lưng gù và da đen. Tuy nhiên, chúng ta biết rằng họ không phải là con người và đến từ một thế giới/đất nước khác, hoặc ít nhất, chúng không phải là cư dân bình thường của Teyvat. Các đặc điểm đáng chú ý bao gồm mặt nạ, tóc/lông và tứ chi của chúng.

Mặt nạ

Theo tất cả các bằng chứng, mặt nạ của Hilichurl không phải là một phần sinh học của chúng. Thay vào đó, nó dường như là một hiện tượng văn hóa, với những cá nhân có thứ hạng khác nhau sẽ đeo những chiếc mặt nạ khác nhau.

Tóc/lông

Điều này dường như là một phần sinh học của Hilichurl, giống như tóc là một phần của chúng ta. Sự xuất hiện của bộ lông này dường như mang hình dạng một chiếc bờm, bắt nguồn từ mặt cho tới cổ của chúng.

Tứ chi

Hilichurl có dạng cơ bắp. Tuy nhiên tôi tin rằng đây là kết quả của việc phải thực hiện lao động thủ công cho mọi thứ, vì chúng không sử dụng máy móc như con người. Chúng cũng có làn da sẫm màu, gần như đen như than, có thể là do thế giới quê hương của chúng hoặc do tần suất hoạt động của chúng dưới ánh nắng mặt trời. Tôi tin rằng nó có liên quan nhiều hơn đến môi trường gia đình của họ.

Phân tích Hilichurls 4

Tôi đã nhận thấy một khía cạnh khá thú vị đối với các chi của Hilichurl - cụ thể là bàn tay và bàn chân của chúng. Dường như có rất ít sự nhất quán về số lượng ngón tay và ngón chân mà mỗi Hilichurls có. Đây là danh mục của tôi về sự khác biệt của chúng: Hilichurls thông thường, Hilichurl ném bom, Hilichurl bắn cung, berserker và Samachurl đều có 4 ngón tay và 4 ngón chân trên mỗi bàn tay/chân, cộng thêm ngón cái là 5; Mitachurl và Lawachurl chỉ có ba ngón tay và một ngón tay cái trên mỗi bàn tay. Tôi không chắc tính năng này quan trọng như thế nào trong sinh học của chúng, vì nó có thể chỉ là một sơ suất trong thiết kế trò chơi. Tuy nhiên, nếu thực sự là cố ý, họ có khả năng bị mất một ngón do chiến đấu. Điều ít ý nghĩa hơn là Samachurl chỉ có hai ngón chân, trong khi tất cả các con khác đều có ba ngón. Tôi tin rằng đây đơn thuần chỉ là sai sót, hoặc ai biết? Có lẽ một lí do khác ngoài việc thiết kế mà chúng ta không biết được.

PHẦN 2: Hilichurl tiêu chuẩn

Không có quá nhiều điều đặc biệt về loài này. Chúng dường như là trạng thái khởi đầu cho các loại Hilichurls, và họ trẻ hơn số còn lại. Tôi tin rằng đây là dạng thanh thiếu niên trẻ tuổi, nơi họ chưa phát huy hết khả năng của mình. Các Hilichurls tiêu chuẩn có rất ít khả năng kiểm soát nguyên tố, nhưng một số bắt đầu tập luyện với các nguyên tố này. Theo bestiary, bọn Hilichurls bắn cung sử dụng đá và chất nhờn đặc biệt để tạo ra hiệu ứng cho các mũi tên của chúng thay vì tự mình làm khổ mình. Tùy thuộc vào hướng phát triển, những con trẻ tuổi có thể trở thành Mitachurls hoặc Samachurls tùy vào hướng phát triển cận chiến hay đánh xa.

PHẦN 3: Mitachurl

Phân tích Hilichurls 3

Mitachurl dường như tương đương với các vận động viên thể hình của con người. Chúng đã phát triển to lớn nhờ chế độ ăn uống nhiều calo và protein cũng như quá trình rèn luyện cơ bắp. Nhiều Hilichurls mong muốn lớn lên giống như Mitachurls, nhưng không phải tất cả đều có sức mạnh để làm việc đó. Mitachurl dường như điều khiển các nguyên tố hoàn toàn bằng việc nhặt các sinh vật nguyên tố như slime và nghiền nát chúng để chống lại thứ mà chúng muốn sử dụng nguyên tố để chống lại. Mặc khác, nó có rất ít khả năng sử dụng nguyên tố. Khi sống đủ lâu, chúng sẽ phát triển thành Lawachurl.

PHẦN 4: Lawachurl

Phân tích Hilichurls 5

Những con này trông giống như những trưởng lão thiện chiến trong các bộ phim anime. Họ đã sống sót qua nhiều trận chiến, và đã phát triển thành những thế lực to lớn. Vì kích thước của chúng, tôi tin rằng Hilichurl sẽ không ngừng phát triển cơ bắp cho tới khi chúng đủ khỏe - và bất cứ khi nào chúng cần thêm sức mạnh, chúng sẽ phát triển về kích thước nhiều hơn. Lawachurl rất hiếm, vì nhiều Mitachurl chết trong các trận chiến trước khi chúng phát triển đến cấp độ sức mạnh này. Khả năng nguyên tố của Lawachurl đến từ các vật thể mà chúng nghiền nát để có được sức mạnh. Ví dụ một con Mitachurl sử dụng Slime Nham rất nhiều sẽ dần dần được bao phủ bởi các "hạt Nham" và từ đó tạo ra một con Lawachurl Nham. Dường như chúng xử lí sức mạnh nguyên tố thông qua sức mạnh thuần túy của mình để nó không áp đảo được bản thể.

PHẦN 5: Samachurl

Phân tích Hilichurls 6

Tụi này có khả năng điều khiển trực tiếp các nguyên tố. Thay vì dựa vào slime làm nguồn năng lượng nguyên tố chính, chúng truyền năng lượng thông qua cơ thể của chính mình. Điều này thật thú vị, vì con người dường như cần vision để làm như vậy. Tuy nhiên, tôi có một giả thuyết: Không phải tất cả các Hilichurl cố gắng trở thành Samachurl đều có thể truyền năng lượng vào bản thân, những trường hợp thất bại sẽ bị tiêu diệt. Con người cũng có thể hấp thụ sức mạnh, với số lượng lớn tương tự cũng sẽ chết, chỉ một số ít sống sót, đó là lí do mà con người không bận tâm về điều này (họ có thể có được vision, an toàn hơn nhiều). Một lưu ý thú vị là Samachurl sẽ biến đổi nước da của mình phù hợp với màu của nguyên tố mà chúng truyền vào cơ thể.

PHẦN 6: Các giác quan

Bọn Hilichurls dường như có những cái ăng ten dài nhô ra khỏi bờm. Tôi tin rằng những thứ này phục vụ cho các mục đích tương tự như cách ăng ten hoạt động, vì dường như Hilichurl không phụ thuộc vào thị lực. Thay vào đó, chúng sử dụng một số phương tiện hoặc phương pháp khác để "nhìn thấy" thế giới, đó có thể là thứ mà các cấu trúc này làm. Nó cũng sẽ giải thích tại sao tất cả các hilichurl đều có chúng và tại sao chúng thò ra khỏi bờm. Nếu chúng thực sự cảm nhận được môi trường, việc bị nhồi nhét bên trong chiếc bờm sẽ khiến chúng trở nên vô dụng.

Phần 6.1: Con mắt

Vâng, mắt, không phải mắt. Lúc đầu, tôi tin rằng Hilichurl có hai mắt, giống như con người. Rốt cuộc, chúng có các tính năng tương tự khác! Tuy nhiên, khi tôi nhìn vào Samachurl, tôi nhận ra một điều – con mắt lớn trong mặt nạ của họ thực sự di chuyển! Lúc đầu, tôi không thể tin được! Vì vậy, tôi đã thử nghiệm nó và kìa, con mắt thậm chí còn dõi theo nhân vật của tôi, như thể nó đang chú ý trực tiếp. Ngoài ra, bất cứ khi nào Samachurl bị choáng, mắt sẽ đảo xung quanh như thể bối rối. Nhưng tôi đã bị sốc. Làm thế nào mà tụi Samachurl và Hilichurl khác có thể là cùng một loài nếu một số có một mắt và một số có hai mắt? Vì vậy, tôi quyết định nhìn kỹ hơn vào khuôn mặt của họ. Điều đầu tiên tôi nhận thấy là các Hilichurl tiêu chuẩn không có bất kỳ lỗ nào cho mắt – không có gì ngạc nhiên, có lẽ tất cả chúng ta đều nhận thấy điều này. Điều tôi không mong đợi là Mitachurl cũng không có lỗ! Mặt nạ của họ trông giống như có hai con mắt, nhưng chúng thực sự chỉ được chạm khắc trên đó. Vì vậy, sau đó tôi đã kiểm tra tụi Lawachurl. Lúc đầu, tôi nghĩ rằng mình đã tìm thấy bằng chứng về hai con mắt – mặt nạ của chúng dường như có lỗ và có những chấm phát sáng bên trong những lỗ đó. Tuy nhiên, tôi nhận thấy một vấn đề. Đôi mắt đó không bao giờ di chuyển, không bao giờ phản ứng. Ngoài ra, Lawachurl Băng chỉ xuất hiện ở dạng tăng sức mạnh của chúng và thực sự, đôi mắt hoàn toàn khớp với bộ giáp nguyên tố trên phần còn lại của cơ thể. Chưa kể, “đôi mắt” trên Lawachurl không có đồng tử. Do thiếu các phẩm chất hoặc hành vi giống như mắt, tôi tin rằng trên thực tế, đây hoàn toàn không phải là mắt. Nhìn lại các samachurl, tôi đã phát triển một giả thuyết – Hilichurl thực sự chỉ có một mắt. Họ đeo những chiếc mặt nạ trông như thể họ có hai chiếc như một phần văn hóa của họ. Họ dường như tôn thờ những chiếc đầu lâu và những thứ tương tự, có hai hốc mắt. Vì vậy, tôi tin rằng Hilichurl giả vờ có hai mắt là một hình thức thực hành tôn giáo.

Phân tích Hilichurls 7

Nhưng sau đó, tại sao chúng luôn được bảo vệ? Như phần 6 đã mô tả, có khả năng các Hilichurl đang cảm nhận thế giới thông qua ăng-ten hoặc một số nguồn cảm nhận khác. Nhưng Samachurl để lộ đôi mắt của họ. Sau đó, nó đánh tôi. Tầm nhìn nguyên tố! Tôi tin rằng Samachurl mở khóa khả năng nhìn thấy rõ ràng từ năng lượng nguyên tố mà họ truyền, và vì giờ đây họ có thể nhìn thấy nên họ để lộ con mắt của mình.

PHẦN 7: Sinh sản

Đây là phần mà mọi học sinh trung học đều cười trong lớp học. Nhưng câu hỏi là có thật trong sinh học: Sinh vật sinh sản như thế nào? Sinh sản là cần thiết để một sinh vật được coi là "còn sống". Bây giờ, tôi tin rằng tất cả chúng ta đã nhìn thấy bức ảnh chụp hai con Hilichurl đi chơi cùng nhau, điều này khiến tôi tin rằng họ thực sự là “bạn đời”. Nhưng tại sao chúng ta không thể nói sự khác biệt? Sau đó, tôi nhận ra - các loài gặp một số khó khăn khi phân biệt nam và nữ ở những loài khác vì bộ não của chúng ta hướng đến loài của chúng ta. Trừ khi nó có màn phô trương hào nhoáng nào đó, như loài Chim Thiên Đường, hoặc chúng ta có thể nhìn thấy bộ phận sinh dục của nó, nếu không chúng ta sẽ gặp rắc rối. Vì vậy, bởi vì những ngọn đồi bao phủ phần dưới của chúng, chúng ta không thể biết được điều đó.

Nhưng còn ngực thì sao? Một số người có thể nói, có lẽ chúng không phải là động vật có vú. Đây có thể là một khả năng, nhưng những hành vi khác của chúng khá phù hợp với động vật có vú. Vậy làm thế nào chúng có thể là động vật có vú mà chúng ta không nhận ra? Tất cả các động vật có vú đều phải cho sữa, vì vậy chúng phải có vú, phải không? Chà, tôi nhận ra một vấn đề với điều đó. Bạn có biết, con người là loài DUY NHẤT có ngực khi không mang thai hoặc cho con bú? Các loài khác sẽ phát triển bộ ngực trong thời kỳ mang thai để nuôi con của chúng, nhưng sau đó sẽ mất đi bộ ngực đó sau khi cho con bú xong, vì chúng cần thêm năng lượng để duy trì. Ngoài ra, lý do ung thư vú rất phổ biến là do các tế bào ở người phân chia nhanh chóng và không bao giờ dừng lại. Vì các loài động vật khác không giữ lại bộ ngực nên chúng không gặp nhiều vấn đề này.

Vì vậy, tôi tin rằng hilichurls có nam và nữ, và chúng ta, với tư cách là con người, đơn giản là không thể phân biệt được. Một lý do quan trọng khác có thể là do chiếc mặt nạ - có lẽ họ có những đặc điểm khác biệt trên khuôn mặt mà chúng ta không bao giờ biết được. Và chúng ta sẽ không bao giờ nhìn thấy những bà mẹ và những đứa trẻ sơ sinh của họ bởi vì, như bất kỳ loài nào cũng biết, chúng cần được bảo vệ chứ không phải đưa ra tiền tuyến. Vì vậy, có lẽ họ sẽ không bao giờ ở ngoài trời để ăn đạn.

PHẦN 8: Quần áo

Mặc dù đây không nhất thiết là một phần của sinh học, nhưng tôi nghĩ nó đáng được đề cập. Như tôi đã trình bày trước đó, lý thuyết của tôi là mặt nạ của loài Hilichurl là một phần tôn giáo và văn hóa của họ. Trong khi đó, quần áo của họ có thể có cùng lý do với con người - để bảo vệ họ khỏi môi trường. Ngoài ra, tôi tin rằng băng gạc chỉ để chữa những vết đứt tay liên tục và vết bầm tím mà những đứa trẻ hilichurl mắc phải. Tuy nhiên, tôi tin rằng còn một chút nữa về vấn đề này - Mitachurls có nẹp quanh cổ tay, vì vậy tôi tin rằng họ có thể gặp các vấn đề về cổ tay tương tự như con người và sử dụng nẹp để giải quyết những vấn đề này.

Vậy, bạn nghĩ sao về bài phân tích này, có ý kiến gì bổ sung hay không, nói cho Lagvn biết nhé.

Xem thêm: Genshin Silly Wisher - Ứng dụng giả lập gacha Genshin Impact theo phong cách meme siêu hài hước
Xem thêm: Game thủ try hard game với Nhà Lữ Hành không Nguyên Tố tận 2 năm

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang