Riot biến Valorant thành con cưng, LMHT thành con ghẻ tại Bắc Mỹ vào năm tới

Một kỉ nguyên mới đang chứng kiến sự trỗi dậy của Valorant về cả thiên thời và địa lợi tại mảnh đất Bắc Mỹ này. Và doublelift đã đúng, LCS đang chết dần.

Dường như Valorant đang không có được một đối thủ mạnh mẽ để cản lại đà phát triển của nó. Và trong khi Liên Minh Huyền Thoại là lĩnh vực esports hàng đầu do Riot cai quản trên toàn thế giới, nhưng họ lại đang mở đường cho tựa game bắn súng của mình vươn lên vị trí đầu tiên ở Bắc Mỹ về esports.

Valorant bắc mỹ 1

Trước khi bắt đầu mùa giải thể thao điện tử năm 2023, Riot đã công bố những thay đổi sâu rộng về lịch trình, trong đó giải đấu VCT Châu Mỹ sắp tới (sân nhà của các giải đấu hàng đầu Bắc Mỹ, Châu Mỹ Latinh và Brazil) sẽ được phát sóng vào các “giờ vàng” vào Thứ Bảy và Chủ Nhật lúc 8 giờ sáng (giờ Việt Nam), và các trận đấu vào thứ Hai lúc 8 giờ tối (giờ Việt Nam). Vị trí này trước đây do LCS chiếm giữ nhưng giờ lại được trao cho Valorant cho thấy sự thay đổi của xu hướng xem giải và sự thay đổi ưu tiên của Riot ở rìa phía tây Đại Tây Dương.

Valorant bắc mỹ 2

VALORANT nói chung đã thu hút ngày càng nhiều người xem hơn trong khoảng thời gian từ năm đầu tiên đến năm thứ hai (2021 và 2022). 11 trong số 15 sự kiện Valorant hàng đầu về tổng số giờ đã xem diễn ra vào năm 2022, theo dữ liệu được thu thập từ EsportsCharts và sự kiện Champions cuối năm cho năm 2022 vượt xa mọi sự kiện khác về số giờ xem và lượng người xem cao nhất. Không chỉ thế, trên Twitch, Valorant là trò chơi được xem nhiều thứ ba vào năm 2022 với khoảng 1,16 tỷ giờ đã xem, theo SullyGnome. Năm 2021, nó đứng thứ năm với 950 triệu giờ đã xem. Một số streamer hàng đầu của năm như tarik và fps_shaka chủ yếu chơi Valorant.

Valorant bắc mỹ 3

Nhưng nó không chỉ là những con số. Trong vài năm qua, tựa game bắn súng đã được đối xử tốt hơn đáng kể ở Bắc Mỹ so với LMHT. Phản hồi của người hâm mộ và người chơi dường như có trọng lượng lớn hơn đối với nó. Khi các kế hoạch cho giải đấu đối tác VCT ban đầu dường như chỉ bao gồm tám đội mỗi giải đấu và không có cơ hội thăng hạng, Riot đã đáp ứng ý kiến ​​đóng góp của người hâm mộ, xếp 10 đội vào mỗi giải đấu với việc bổ sung vòng Thăng Hạng và lên kế hoạch tăng quy mô giải đấu trong những năm qua.

Ngoài ra, khả năng cạnh tranh quốc tế phải là một yếu tố chính mà Riot đã xem xét. Không một đội LCS nào lọt vào vòng loại trực tiếp trong CKTG vừa qua được tổ chức ở Bắc Mỹ. Trên thực tế, chỉ có một đội LCS lọt vào vòng loại trực tiếp trong bốn kỳ vừa qua (Cloud9 vào năm 2021). Trong khi đó, các đội Valorant Bắc Mỹ là một trong những đội có tính cạnh tranh quốc tế cao nhất trong các mùa giải VCT 2021 và 2022. Họ đã vô địch hai trong số bốn sự kiện Masters quốc tế được tổ chức (Sentinels tại Reykjavik 2021 và OpTic tại Reykjavik 2022), đứng thứ ba tại hai sự kiện Masters còn lại và trong khi chỉ có một đội NA lọt vào top tám tại Champions 2021, hai đội đứng thứ sáu tại Champions 2022, với OpTic gần như mang chức vô địch thế giới về nhà.

Xem thêm: LCS bị mỉa mai là "LCK Seed 5" khi có quá nhiều tuyển thủ Hàn Quốc
Xem thêm: Doublelift đã đúng khi nói rằng LCS đang "chết dần"

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Dự đoán spoiler Record Of Ragnarok 75: Beelzebub hóa Satan - Tesla tạo bất ngờ với dịch chuyển tức thời!

Dự đoán spoiler Record Of Ragnarok 75: Beelzebub hóa Satan - Tesla tạo bất ngờ với dịch chuyển tức thời!

hoanlagvnHoan Hoa Hậu

Dự đoán spoiler Shuumatsu No Valkyrie - Record Of Ragnarok 75, tóm tắt nội dung chap 74: Trận đấu đang dần tiến đến cao trào. Với quá nhiều lợi thế, Beelzebub có vẻ sẽ là người chiến thắng. Tuy nhiên, nhà khoa học đại tài của nhân loại chắc chắn sẽ tạo được sự bất ngờ!

Giải trí
Lên đầu trang