LMHT: Doublelift đã đúng khi nói rằng LCS đang "chết dần"

Mặc dù đã bị phạt ngay sau phát ngôn của mình, nhưng Doublelift lần này đã đúng về sự sụp đổ từng ngày của "VCS cường hóa".

Cựu tuyển thủ LMHT của LCS Doublelift đã phát biểu rằng "LCS đang chết dần. Lượng người xem của nó thực sự đang chết dần" trong một buổi stream của mình. "Không có điều gì để phủ nhận. Mọi người đều biết về nó, mọi người đều cảm nhận được nó." Những phát biểu này đã dẫn tới một hệ quả là Riot Games trừng phạt Doublelift vì phát biểu gây ảnh hưởng tới giải đấu.
Xem thêm: Double nói rằng LCS đang "chết dần", tố cáo Riot độc đoán với tuyển thủ

LMHT: Doublelift đã đúng khi nói rằng LCS đang chết dần
"LCS đang chết dần"

Mặc dù hành động của Riot là để bảo vệ cho một thương hiệu mang tính lịch sử của esports, nhưng việc trừng phạt một trong những nhân vật có sức ảnh hưởng nhất của LMHT Bắc Mỹ vì đã nói lên sự thật đã làm tê liệt hình ảnh của công ty đi ít nhiều.

Dù Riot có cố gắng ngăn chặn Doublelift đến dâu, anh ấy vẫn đúng: LCS đang thực sự chết dần, và Riot đã bỏ lỡ cơ hội phát triển cho giải đấu. Trong khi phần còn lại của các giải đấu LMHT chuyên nghiệp trên khắp thế giới đang có sự tăng trưởng ổn định về lượng người xem, "VCS cường hóa" lại đang đi theo hướng ngược lại.

LMHT: Doublelift đã đúng khi nói rằng LCS đang chết dần  2
Lượng người xem trung bình của LCS đang sụt giảm thấy rõ

Trong một diễn biến khác, Doublelift cũng tố rằng Riot đã không cho phép tuyển thủ Bjergsen tham dự vào một giải đấu LMHT của bên thứ 3. Qua đó, giải đấu LMHT lâu đời nhất của khu vực Bắc Mỹ đã chính thức bước vào giai đoạn rơi xuống đáy vực khi người xem không còn quá mặn mà với khu vực này nữa. Tuần trước, một báo cáo của tờ Dexerto nói rằng các thành viên nội bộ của TSM đang đưa ra ý tưởng rời khỏi LCS để chuyển sang LEC thi đấu vì sự quan tâm của họ với Bắc Mỹ đã bị giảm sút đáng kể.

Xem thêm: Những drama lớn nhất làng esports thế giới trong 2021

LMHT: Doublelift đã đúng khi nói rằng LCS đang chết dần  3
Nếu không có gì cải thiện, LCS sau này sẽ chỉ còn là cái tên

Tyler1 - streamer LMHT hàng đầu của Bắc Mỹ cũng đã lên tiếng về trường hợp của Doublelift và nói rằng anh chàng nên "hạnh phúc" vì không thể phát sóng song song với giải đấu LCS sau khi dính án phạt từ Riot. "Không chỉ LCS Bắc Mỹ tệ, mà LMHT hiện tại cũng đang cực kì buồn tẻ, vì thế những tuyển thủ hoặc nhân viên đang cố gắng nghĩ ra những thứ vớ vẩn để nói chuyện, và giống như 90% thời gian của trận đấu, họ chỉ nói về một ngày của mình và những thứ vớ vẩn. Nó thực sự khốn khổ", Tyler1 nhận định.

Và nếu như tình hình này tiếp tục diễn ra, ngày tàn của LCS chắc hẳn sẽ đến trong một thời gian ngắn khi mọi thứ không còn ủng hộ cho LMHT Bắc Mỹ nữa khi họ chỉ biết dậm chân tại chỗ, và vung tiền chỉ để mang về những cái tên chất lượng mà không ngó ngàng tới tình hình chung của cả khu vực.

 

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Cộng đồng Genshin Impact bất ngờ chung tay quyết tâm giành giải tại The Game Awards chỉ vì lý do khá đơn giản

Cộng đồng Genshin Impact bất ngờ chung tay quyết tâm giành giải tại The Game Awards chỉ vì lý do khá đơn giản

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Lọt vào Top 5 của trong hạng mục Players' Voice của The Game Awards 2023 mà không ai ngờ tới, cộng đồng Genshin Impact một lần nữa đang nhắm đến giải thưởng năm nay trước số lượng game thủ toxic đông đảo đến từ tất cả những tựa game trong đề cử còn lại.

Game Online
Lên đầu trang