Cựu tuyển thủ CS:GO nói "CS:GO giống như một trò đùa khi so sánh với Valorant về độ khó"

Cựu tuyển thủ CS:GO giờ đây lại quay xe chê tựa game cũ khi vừa đầu quân vào một đội tuyển Valorant. Và liệu rằng CS:GO có dễ hơn Valorant hay chăng?

Sự so sánh giữa hai tựa game Valorant CS:GO vẫn chưa bao giờ dừng lại. Mới đây, Michael "Shroud" Grzesiek đã khơi mào lại vấn đề này và gọi tựa game bắn súng của Valve là trò đùa khi so sánh nó với Valorant.

Cựu tuyển thủ CS:GO nói CS:GO giống như một trò đùa khi so sánh với Valorant về độ khó

Trước khi Valorant có mặt, CS:GO là kẻ thống trị làng game FPS nói chung trên toàn cầu. Việc Riot bước chân vào mảng game này đã mang tới một sự biến đổi và khiến cho CS:GO có một đối thủ cạnh tranh thực sự, lần đầu tiên. Trong khi người chơi có được một tựa game mới để trải nghiệm, lời nói của Shroud lại đưa ra một sự tranh cãi trong toàn thể cộng đồng khi anh là người thi đấu chuyên nghiệp cho cả hai tựa game này.
Xem thêm: Shroud khiến cộng đồng tranh cãi khi so sánh giữa CSGo và Valorant - game nào khó hơn ?

Cựu tuyển thủ CS:GO nói CS:GO giống như một trò đùa khi so sánh với Valorant về độ khó  2

Vào năm 2021, Shroud nói rằng việc chiến thắng trong CS:GO sẽ cần yêu cầu cao hơn vì bạn phải tập luyện lineup và kĩ năng. Bạn cần phải biết những tình huống ném flash, khói hay lựu đạn sao cho hợp lí nhất. Nhưng việc chuyển sang thi đấu trong Valorant gần đây của anh chàng đã khiến anh thay đổi cách nhìn nhận của mình về tựa game cũ.

Trong một buổi stream của mình, Shroud đã so sánh cả 2 tựa game và nói rằng Valorant khó hơn CS:GO và tựa game bắn súng của Valve trông như một trò đùa. Giải thích thêm cho việc này, anh nói rằng Valorant có thể khó hơn vì trần kĩ năng cao. Anh cũng đề cập rằng mọi người đều có kĩ năng cao hơn khi ở Valorant, và điều này khiến cho tựa game trở nên khó hơn. Anh cho rằng có thể là do Valorant dễ hơn nên kĩ năng của người chơi được cải thiện rất nhiều. 

Khách quan mà nói, Valorant và CS:GO có thể giống nhau ở một vài điểm khi tựa game của Riot được ra mắt, nhưng giờ đây nó đã đi theo một hướng hoàn toàn mới. Trọng tâm đặt vào kĩ năng của các đặc vụ đã khiến cho Valorant khác hẳn hoàn toàn khi so sánh với một tựa game thuần bắn súng như CS:GO. Mặc dù vẫn cần kĩ năng nhắm bắn trong Valorant, nhưng các kĩ năng của đặc vụ đã có sự ảnh hưởng rõ rệt đến các trận đấu trong tựa game này.
Xem thêm: Huyền thoại trở lại: Shroud gia nhập đội hình Valorant Sentinel

 

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang