LMHT: Rookie bất ngờ cho rằng Faker là nguyên nhân khiến chất lượng rank Hàn giảm sút

Mới đây thì rất nhiều game thủ LMHT không khỏi bất ngờ khi Rookie lên tiếng khẳng định rằng Faker là nguyên nhân khiến cho rank Hàn suy giảm chất lượng nghiêm trọng

Mới đây, trong một buổi stream mới nhất của mình thì nam tuyển thủ Rookie của V5 đã có những lời lẽ nhắm thẳng vào Quỷ Vương Faker, cho rằng anh chính là nguyên nhân khiến cho chất lượng của rank Hàn đi xuống trong thời gian qua. Vì sao Rookie lại có những nhận định gay gắt về Quỷ Vương như thế, hãy cùng Lagvn tìm hiểu thử nhé.

Nguyên do mà Rookie có nhận định như vậy được anh giải thích là do Faker đã khiến cho Riot Games Hàn Quốc tổ chức một đợt thanh trừng số lượng lớn những tài khoản game có địa chỉ IP nằm ngoài Hàn Quốc. Điều này cũng khiến cho số lượng tài khoản tại nơi đây giảm đi một cách đáng kể, vì vậy mà thời gian để tìm một trận đấu ở những bậc rank cao trở nên khó khăn hơn so với thông thường nhiều.

LMHT: Rookie bất ngờ cho rằng Faker là nguyên nhân khiến chất lượng rank Hàn giảm sút

Rookie cũng chia sẻ rằng anh thường xuyên leo rank cả một đêm, từ khoảng 8h tối cho đến 6h sáng. Nhưng khi sự việc này diễn ra đã khiến cho rank Hàn thay đổi một cách chóng mặt, các tuyển thủ chuyên nghiệp cũng gặp nhiều khó khăn hơn. Không chỉ có thời gian tìm trận lâu mà chất lượng các trận giảm cũng khiến cho việc thông tin đấu bị rò rỉ dần nghiêm trọng hơn rất nhiều.

Xem thêm: LPL Mùa Hè 2022 liên tục vướng những lùm xùm ngoài lề, từ tuyển thủ hút thuốc cho đến bán độ

Trong thời gian gần đây thì Faker đã có những lùm xùm không đáng có với cộng đồng LMHT Trung Quốc sau sự việc anh bị một tuyển thủ LPL "phá game". Những lời nói của Faker có tác động rất lớn đến nền LMHT thế giới nói chung và Hàn Quốc nói riêng nên mới dẫn ra sự việc thanh trừng hàng loạt các tài khoản LMHT không thuộc IP Hàn Quốc.

Không những thế, sau trận thua trước RNG tại MSI 2022 thì Faker cũng liên tiếp có những phát ngôn bị cho là "xem thường" LMHT Trung Quốc, từ đó biến Quỷ Vương trở thành "cái gai trong mắt" của một bộ phận lớn người hâm mộ LMHT tại đất nước này.

LMHT: Rookie bất ngờ cho rằng Faker là nguyên nhân khiến chất lượng rank Hàn giảm sút

Tuy nhiên nói đi cũng phải nói lại, khi mà Trung Quốc có hẳn một đường dây cá độ và chuyên phá game tại máy chủ Hàn Quốc, nhắm thẳng vào các tuyển thủ chuyên nghiệp tại LCK thì việc thanh trừng là điều mà Riot Games chắc chắn phải làm. Những lời nói của Faker giống như "giọt nước tràn ly", khiến cho Riot Hàn phải nhanh chóng có những động thái mạnh mẽ hơn để bảo vệ cho những tuyển thủ chuyên nghiệp nói chung và Faker nói riêng.

Xem thêm: LMHT: Khu vực Trung Quốc có hẳn một đường dây chuyên "phá rank Hàn" vô cùng quy mô

Hiện tại những lời nói của Rookie đang gây ra khá nhiều tranh cãi trong cộng đồng, khi vẫn có một bộ phận lớn game thủ lên tiếng bênh vực cho Faker, cho rằng những lời nói của Faker chính là tiếng nói chung của không ít game thủ chuyên nghiệp tại LCK, trong thời điểm mà tình trạng phá game diễn ra trong một khoảng thời gian dài.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Naruto: Chiến Thắng Trong Gang Tấc Trước Thềm Kiểm Duyệt

Naruto: Chiến Thắng Trong Gang Tấc Trước Thềm Kiểm Duyệt

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Một giám đốc điều hành từ Pierrot - studio sản xuất anime nổi tiếng đã tiết lộ rằng loạt phim Naruto từng suýt chút nữa là không qua được kiểm duyệt tại thị trường quốc tế. Thông tin này đã làm dấy lên những thảo luận sôi nổi về vấn đề kiểm duyệt và tính nguyên bản trong ngành công nghiệp anime.

Giải trí
Lên đầu trang