Riot cấm tuyển thủ nữ Valorant thi đấu vì lời lẽ thô tục và quấy rối thành viên trong cộng đồng

2 tuyển thủ Valorant nữ đã bị đình chỉ vì sử dụng lời lẽ thô tục trên mạng xã hội.

Riot Games đã ban hành lệnh đình chỉ thi đấu đối với hai tuyển thủ Valorant nữ đang tham dự giải đấu Game Changers (giải đấu Valorant chuyên nghiệp dành cho nữ) sau khi một cuộc tranh cãi nổ ra trong cộng đồng về việc Teabag đối thủ trong game.

Valorant nữ drama 1

Dawn Risorah đã bị Riot cấm thi đấu trong thời gian lần lượt là 3 tháng và 9 tháng. Dawn bị đình chỉ với lí do sử dụng các bình luận "thô tục và có chủ đích" đối với một người chơi khác trên mạng xã hội. Risorah thì bị đình chỉ do các hành vi quấy rối và đưa ra những bình luận thô tục với mục tiêu nhằm cô lập một số tuyển thủ.

Điều này xảy ra một vài tuần sau khi server Discord Galorants đóng cửa do một vài vấn đề. Khởi nguồn của mọi chuyện là việc có một người chơi nêu lên quan điểm cá nhân về việc liệu hành vi quấy rối tình dục trong game có cấu thành hành vi quấy rối tình dục ngoài đời hay không. Các người kiểm duyệt (mod) trong kênh Discord nơi xảy ra tranh cãi này đã vào cuộc vô cùng chậm chạp, từ đó khiến vấn đề leo thang và lan truyền trên mạng xã hội. Galorants đã phải đóng máy chủ trong một tuần để khắc phục nhiều vấn đề.
Xem thêm: Natus Vincere dấn thân vào Valorant nữ chuyên nghiệp

Cuộc tranh cãi này diễn ra vào ngày 24 tháng 6 năm 2022. Và sau hơn 1 tháng điều tra thì Riot mới chính thức đưa ra quyết định xử phạt của mình. Phán quyết này được đưa ra chỉ một ngày sau khi có cáo buộc chia sẻ tài khoản tham gia giải đấu chuyên nghiệp Astral Clash, một giải đấu Valorant được tổ chức bởi Gen.G và các đội đủ điều kiện vào vòng chung kết sẽ thi đấu LAN ở California.

Valorant nữ drama 2

Trên Twitter, Dawn phủ nhận các hành vi vi phạm của mình và chia sẻ đường link dẫn tới các bằng chứng của Riot. Mọi người trong cộng đồng VCT Game Changers thì lại trở nên khó chịu hơn từng ngày khi những chuyện hậu trường được tung ra. Bên cạnh đó, giải đấu chuyên nghiệp cho nữ này cũng ngày càng vướng phải những lùm xùm không cần thiết từ cả nhà phát hành cho đến các tuyển thủ và tổ chức. Thậm chí, Riot còn cho cả tuyển thủ nam tham dự vào giải đấu chỉ dành cho nữ này, mặc dù các tuyển thủ nam chỉ đóng vai trò dự bị.
Xem thêm: Valorant đang thử nghiệm chế độ chống smurf, đảm bảo môi trường lành mạnh cho game thủ gà mờ

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang