Riot Games chấp nhận khoản bồi thường hơn 100 triệu USD sau bê bối phân biệt đối xử

Sau một thời gian rất dài chìm đắm trong các cáo buộc, Riot Games cuối cùng cũng đã chấp nhận chịu phạt.

Theo như một báo cáo của Axios, một vị thẩm phán ở bang California (Mỹ) đã chấp nhận một thỏa thuận giữa Riot Games và những nhân viên nữ đã cáo buộc công ty này vào năm 2018 về việc phân biệt đối xử dựa trên giới tính.

Riot Games chính thức chịu phạt 1

Thỏa thuận 9 con số này đạt được vào tháng 12 năm 2021 và được tòa án phê chuẩn. Những phụ nữ đủ điều kiện giải quyết - hơn 2000 nhân viên toàn thời gian và thời vụ đã làm việc cho Riot từ tháng 11 năm 2014 đến nay - sẽ được thông báo vào cuối tháng 8. Tổng số tiền mà các phụ nữ này nhận được sẽ rơi vào khoảng 80 triệu USD, trong khi 20 triệu USD còn lại sẽ được thanh toán cho phí luật sư cũng như các thủ tục tố tụng khác. Ngoài ra, Riot cũng sẽ bị giám sát trong vòng 3 năm bởi một tổ chức bên thứ 3 độc lập.
Xem thêm: Lịch sử của Riot Games, từ công ty lớn nhất cho tới bê bối lớn nhất

Riot Games chính thức chịu phạt 2

Trong đơn kiện, các nữ nhân viên của Riot cáo buộc rằng mình là nạn nhân của sự phân biệt giới tính và quấy rối tình dục tại nơi làm việc, bao gồm cả việc ngăn cản thăng tiến sự nghiệp không mong muốn và phải đi làm trong một số tình huống bất khả kháng. Riot đã cố gắng giải quyết số tiền 10 triệu đô la Mỹ aka "tiền đền bù" vào năm 2019 trước khi Bộ Việc làm Công bằng và Nhà ở của bang California (DFEH) vào cuộc và tuyên bố những người phụ nữ chịu ảnh hưởng có thể xứng đáng nhận được hơn 400 triệu USD. Riot nói rằng con số này là "không có thật" và "không có căn cứ trên thực tế hoặc bất kì phân tích hợp lí nào".

Xem thêm: Riot: "Aphelios là một vị tướng rất khó để cân bằng"

Riot Games chính thức chịu phạt 3

Mặc dù 100 triệu đô la Mỹ là con số nằm ở khoảng giữa của hai mức tiền nêu trên, nhưng có vẻ như Riot sẽ phải trả giá cho những hành vi của mình trong quá khứ. Tương tự, Activision Blizzard bị buộc tội nuôi dưỡng một văn hóa độc hại và từ đó dẫn đến vụ kiện năm 2021, trong đó các phụ nữ tại công ty nói rằng mình là nạn nhân của việc quấy rối, trả lương không bình đẳng và thậm chí còn bị trả thù vì lí do cá nhân.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang