Riot: "Aphelios là một vị tướng rất khó để cân bằng"

Aphelios vẫn là một cái gai trong mắt nhà phát triển kể từ khi nó được ra mắt.

Aphelios – vị tướng xạ thủ gây ra rất nhiều tranh cãi kể từ ngày ra mắt chính thức đầu tiên vào cuối năm 2019 đang được Riot nhắm đến trong quá trình cân bằng tướng của mình. Với việc Song Nguyệt Chiến Binh tỏ ra quá vượt trội so với các xạ thủ khác trong trò chơi cũng như bất chấp meta suốt quãng thời gian gần 3 năm, Riot đang tìm đến rất nhiều giải pháp để cân bằng lại vị tướng này.
Xem thêm: LMHT: Thời gian bảo trì bản cập nhật 12.11 ngày 9/6 của LMHT và DTCL chính thức

Riot: Aphelios là một vị tướng rất khó để cân bằng
Aphelios mở đầu cho "phong trào" tướng 200 năm


Tin vui là, các thông số của vị tướng Aphelios này đã có một sự sụt giảm đáng kể. Xạ thủ hai tay 5 súng này đã trượt xuống con số 45% tỉ lệ thắng trong xếp hạng đơn nhờ công lao to lớn của những lần nerf đến từ Riot. Đây là một con số đáng để quan tâm khi trong hai mùa 10 và 11 thì Aphelios xuất hiện tới 3483 lần trong đấu chuyên nghiệp và bị cấm hơn 2700 lần trên toàn cầu. Mặc dù những tín hiệu này có khả quan, nhưng Riot vẫn đang tìm cách cân bằng lại vị tướng này. Họ hi vọng vậy.
Theo như một chuyên viên của Riot, Aphelios hiện tại đang là “một vấn đề thực sự khó khăn để giải quyết. 
Xem thêm: LMHT: Hướng dẫn cách lên đồ và bảng ngọc mạnh nhất cho Bel'veth Đi Rừng rank Kim Cương

Riot: Aphelios là một vị tướng rất khó để cân bằng  2
Nỗi ác mộng của team địch khi Aphelios có chiêu cuối + dạng súng đẹp


“Chúng tôi hiểu rõ ràng những đặc điểm nào có sức mạnh tổng thể trong lối chơi chuyên nghiệp, nhưng đối với các xạ thủ, điều đó tồi tệ hơn đáng kể và dường như đang phụ thuộc rất nhiều vào meta. Các vai trò khác dường như có những đặc điểm và thuộc tính rõ ràng hơn khiến các vị tướng có tỉ lệ cấm/chọn/thắng lệch nhau trong thi đấu chuyên nghiệp, nhưng nếu bạn nhìn vào những xạ thủ thì họ có khá nhiều đường cong sức mạnh khác nhau và các cấu trúc sức mạnh của những vị tướng này cũng khác nhau.”

Riot: Aphelios là một vị tướng rất khó để cân bằng  3
Cân bằng Aphelios là một vấn đề vô cùng đau não với các nhân viên phát triển LMHT


Anh cũng giải thích thêm rằng Aphelios đang “có một số hạn chế về thiết kế”, vì thế công cuộc điều chỉnh của anh chàng này một cách liên tục sẽ rất tốn kém. Vấn đề lớn nhất là 5 khẩu súng của anh chàng đã tạo ra một vấn đề vô cùng đau não và độc nhất trong Liên Minh Huyền Thoại. Và các nhân viên phát triển đã tìm ra giải pháp để giải quyết vấn đề này: tập trung vào các chỉ số cơ bản của Aphelios thay vì tập trung vào 5 khẩu súng. Bên cạnh đó, các nhân viên sẽ tập trung nhiều áp lực hơn khi sẽ có những bản nerf với 5 khẩu súng của anh chàng sau này. Với những dự định như vậy, chúng ta sẽ có thể tự tin mong chờ một tương lai u ám hơn cho Aphelios để giảm đi sự imba của anh chàng này trên đấu trường LMHT.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Dự đoán spoiler Shuumatsu No Valkyrie - Record Of Ragnarok 88:  Quỷ kiếm Okita xuyên thủng Shinra Yaoyorozu của Susanoo

Dự đoán spoiler Shuumatsu No Valkyrie - Record Of Ragnarok 88: Quỷ kiếm Okita xuyên thủng Shinra Yaoyorozu của Susanoo

hoanlagvnDũng Nhỏ

Dự đoán spoiler Shuumatsu No Valkyrie - Record Of Ragnarok 88, tóm tắt nội dung chap 87: Okita thể hiện tốc độ và sức mạnh đáng kinh ngạc bằng kiếm pháp bí truyền của gia tộc, Susanoo đáp trả bằng thanh kiếm thần Onizanten Murakumo. Cùng thế đứng bí ẩn mang tên Shinra Yaoyorozu

Giải trí
Lên đầu trang