LMHT: T1 chính thức đệ đơn khởi kiện hình sự đối với antifan Faker

Bộ phận pháp lý của T1 đã thu thập đủ bằng chứng và chính thức vào cuộc trừng phạt những antifan của Faker.

Trong nhiều năm, các đội tuyển LMHT chuyên nghiệp tại LCK luôn phải hứng chịu những lời đe dọa và quấy rối trực tuyến. Gần đây nhất, KT Rolster đã nhận được những bức ảnh về vũ khí gây chết người cũng như cả vũ khí hàng thật trong một chiếc hộp được gửi đến phòng tập của họ. Các đội LCK đã kêu gọi những người quá khích không được quấy rối hoặc đe dọa các tuyển thủ dưới bất kì hình thức nào, đồng thời cũng có những biện pháp riêng để trừng trị những thành phần này.

Vào ngày 19 tháng 7, đội ngũ pháp lý của T1 đã đệ đơn kiện những người đã viết các bình luận ác ý đối với tuyển thủ Lee “Faker” Sang-hyeok. Họ cũng lần đầu tiên đưa ra tuyên bố chính thức trước sở cảnh sát Jongno và trả lời các câu hỏi từ phương tiện truyền thông. Dưới đây là bản dịch của Lagvn về thông báo này.

T1 đệ đơn kiện hình sự antifan Faker 1

"Xin chào,chúng tôi là Park Ji-won và Noh You-hyeon, đại diện pháp lý của Faker từ công ty luật APEX Law LLC.

Bất chấp những yêu cầu lặp đi lặp lại của T1 đối với những cá nhân có các bình luận ác ý, chúng tôi nhận thấy rằng không chỉ có nhiều bình luận như vậy hơn mà chúng còn trở nên độc hại hơn. Các tuyển thủ, gia đình của họ và tất cả các tuyển thủ xung quanh đều tiếp tục phải chịu đựng về mức độ tinh thần, vì vậy chúng tôi không còn lựa chọn nào khác ngoài việc đệ đơn kiện hình sự đối với những người này.

Chúng tôi chỉ gửi đơn kiện hình sự đối với những người thường xuyên để lại những bình luận ác ý, vì anh ấy (Faker) cảm thấy rằng những cá nhân này cần phải bị trừng phạt nghiêm khắc. Như thế, sẽ không có lời cầu xin nào cũng như các thỏa thuận được thu xếp nhằm tránh bị trừng phạt.

Xin lưu ý rằng công ty luật của chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi các bình luận trực tuyến để xem liệu có những bình luận ác ý như vậy có thể liên quan đến vấn đề hình sự giữa họ và Faker cũng như các tuyển thủ khác của T1 hay không, đồng thời sẽ chủ động đưa ra các hành động pháp lý để chống lại hành vi quấy rối đó. Chúng tôi hi vọng rằng một nền văn hóa esports lành mạnh và trưởng thành có thể được thiết lập để tránh những hành động pháp lý như vậy trong tương lai."
Xem thêm: LMHT: Những kẻ công kích Faker có thể chịu hình phạt nặng nề, thậm chí mất cơ hội tìm việc làm

T1 đệ đơn kiện hình sự antifan Faker 2

T1 cũng đưa ra thông báo chính thức như sau:

"Hôm nay, T1 sẽ đệ đơn kiện chính thức John Does từ một cộng đồng trực tuyến, cụ thể về việc liên tục quấy rối  Lee" Faker "Sang-hyeok thông qua những bình luận ác ý.

Bản thân Faker tin rằng những đánh giá khách quan về phong độ và sự nghiệp của một tuyển thủ từ người hâm mộ là điều mà các tuyển thủ phải chấp nhận. Tuy nhiên, những lời chỉ trích vô căn cứ và công kích cá nhân không được chấp nhận.

Chúng tôi tại T1 quyết tâm bảo vệ tất cả mọi thành viên liên kết với chúng tôi khỏi các cáo buộc tấn công vô cớ. Đầu năm nay, chúng tôi đã đệ đơn kiện những người đã tấn công huấn luyện viên của chúng tôi, Kim “Moment” Ji-hwan. Và hôm nay chúng tôi sẽ nộp đơn kiện bổ sung chống lại những kẻ đã tấn công Faker.

Các vụ kiện mà chúng tôi nộp đơn hôm nay không phải là biện pháp 1 lần. T1 xin thông báo rõ ràng rằng nếu có thêm những trường hợp vi phạm quyền cá nhân của tuyển thủ, chúng tôi sẽ chủ động khởi kiện để bảo vệ người chơi của mình. 

Quyền tự do ngôn luận không bao giờ được dùng để bôi nhọ và vi phạm quyền của người khác. T1 sẽ tiếp tục cố gắng hết ức để bảo vệ các tuyển thủ của chúng tôi và tạo ra một nền văn hóa thể thao điện tử lành mạnh.

Cảm ơn các bạn."

Vụ việc antifan quấy rối các tuyển thủ không phải là chuyện thường gặp, nhưng cần có những biện pháp cứng rắn giống như T1 đã làm để giúp cho các tuyển thủ có một môi trường tốt hơn, đồng thời ngăn chặn những hành vi bạo lực mạng vốn đang phổ biến ở đất nước Kim Chi.

Xem thêm: LMHT: Faker bị dính nghi vấn lợi dụng lỗi game để trục lợi, tuy nhiên cộng đồng đã lầm to

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang