[Độc quyền] PV Quỷ Long - Quản lý V Gaming: "Chiến thắng của V Gaming tại AIC 2022 không chỉ dừng lại ở một danh hiệu..."

Mới đây, LAG.VN đã có buổi phỏng vấn độc quyền với Quỷ Long - Quản lý của đội tuyển V Gaming sau khi "những cánh chim vàng đen" lên ngôi vương AIC 2022.

- LAG.VN: Xin chúc mừng Quỷ Long và những người học trò của mình đã trở thành tân vương của AIC 2022 lần này. Bây giờ cảm xúc của bạn như thế nào? 

- Quỷ Long: Cảm xúc của mình bây giờ rất vui xen lẫn tự hào vì V Gaming là đại diện duy nhất của Việt Nam được đi rất xa tại AIC và làm vượt qua được chính cái bóng của mình là "ông vua về nhì". Cảm xúc của mình như được dồn nén từ tất cả những trận thua trước đó và đến bây giờ mới có thể chia sẻ được với người hâm mộ. 

- LAG.VN: Công bằng mà nói thì trong quá khứ thành tích của bạn và cả đội tuyển đều không tốt lắm - Đôi khi lại gắn với các mác Ông vua về nhì thì khi đến với giải đấu AIC lần này bạn, đặc biệt là lại có mặt trong bảng tử thần, bạn và cả đội có đặt mục tiêu gì không?

- Quỷ Long: Thật ra, bảng tử thần chỉ là một từ mà các khán giả theo dõi tự đặt ra cho bọn mình. Tuy nhiên đối với V Gaming, "bảng tử thần" vốn nên được dành cho MAD Team. Bởi có mặt tại AIC lần này, MAD Team chỉ là hạt giống số 3 của Đài Loan, còn Bacon Time và V Gaming lại lần lượt là hai hạt giống số 1 và số 2 của Thái Lan và Việt Nam. Vì thế, tụi mình tự tin là chỉ cần nghiên cứu kỹ đối thủ, luyện tập nhiều là có thể dễ dàng vượt qua giai đoạn vòng bảng. 

 Độc quyền PV Quỷ Long - Quản lý V Gaming: Chiến thắng của V Gaming tại AIC 2022 không chỉ dừng lại ở một danh hiệu...

- LAG.VN: Sau khi biết V Gaming là đại diện duy nhất còn lại của Việt Nam ở giải đấu lần này thì liệu riêng bạn với tư cách là người quảng lý đội tuyển có có cảm thấy áp lực gì không? Và liệu đó có phải là động lực để mình vươn đến chức vô địch này?

- Quỷ Long: Áp lực thì chắc chắc là có vì mình lúc nào cũng phải đặt ra mục tiêu phải chiến thắng để được đi xa hơn càng lâu càng tốt vì V Gaming là đại diện duy nhất còn lại của Việt Nam tham gia giải đấu. Nhưng điều này cũng trở thành động lực để tụi mình thi đấu hết mình để giành được ngôi vị cao nhất, mang lại niềm tự hào cho nước nhà. 

- LAG.VN: Trước thềm chung kết, V Gaming đã bị thua ONE Team với tỉ số 1-4 và bước xuống nhánh thua. Trong lúc đó tình hình cả đội ra sao? Và bạn có thể chia sẻ về việc Ban huấn luyện cũng như quản lý đội tuyển đã làm gì để vực dậy tinh thần của cả đội tuyển khi đó?

- Quỷ Long: Trong trận bán kết nhánh thắng với ONE Team, đội tuyển này đã khiến V Gaming bất ngờ với lối di chuyển cũng như chiến thuật ban-pick, một phần cũng là vì đây chính là lần đầu tiên V Gaming có màn đụng độ trực tiếp với ONE Team và team bạn đã giấu bài khá nhiều ở vòng bảng. Việc sẩy chân 1-4 trước đối thủ đã ảnh hưởng ít nhiều đến tâm lý của cả đội tuyển khi đó. Sau trận thua đáng tiếc, ban huấn luyện cùng cả đội đã cùng ngồi lại nghiên cứu kỹ từng lỗi sai cũng như đề ra chiến thuật phù hợp để chuẩn bị cho màn đụng độ sắp tới. Vì thế khi đến với trận chung kết tổng, tâm lý cả team rất thoải mái và hoàn toàn tự tin chiến thắng. 

 Độc quyền PV Quỷ Long - Quản lý V Gaming: Chiến thắng của V Gaming tại AIC 2022 không chỉ dừng lại ở một danh hiệu...  2

- LAG.VN: Ở kỳ AIC trước, bạn và đội tuyển đã dẫn trước BURIRAM UNITED ESPORT nhưng sau đó bị lật kèo và thất bại. Tại AIC lần này, đặc biệt là ở ván thi đấu quyết định khi tỷ số đã cán mốc 3-1, mình thấy một số thành viên khá căng thẳng thì cá nhân QL có sợ lịch sử không mong muốn sẽ lặp lại một lần nữa hay không?

- Quỷ Long: Có thể nhiều người sẽ cảm thấy sợ khi phải gặp lại một kết quả không mong muốn, nhưng đối với Quỷ Long, mình quan niệm những cái sai mà mình đã trải qua sẽ mang đến cho mình những bài học. Nếu không muốn lịch sử lặp lại, bạn phải tìm mọi cách để vượt qua nó, trước hết là phải thay đổi bản thân chứ không nên đổ lỗi cho bất kỳ yếu tố nào khác. Vì thế trong trận chung kết lần này khi team mình đã dẫn trước ONE Team với tỷ số 3-1, mình rất tin tưởng rằng các bạn sẽ làm được vì những lỗi sai trong trận thua đáng tiếc trước BURIRAM UNITED ESPORT đã được khắc phục từ rất lâu. 

 Độc quyền PV Quỷ Long - Quản lý V Gaming: Chiến thắng của V Gaming tại AIC 2022 không chỉ dừng lại ở một danh hiệu...  3

- LAG.VN: Kỉ niệm đáng nhớ nhất của bạn cùng đội tuyển trong mùa giải này là gì?

- Quỷ Long: Kỉ niệm đáng nhớ nhất đối với mình có lẽ là thời gian 1 tuần trước khi trận chung kết tổng diễn ra. Thời gian này, một số tuyển thủ như Han, HoàngTĐ hay Maris đều có tình trạng sức khỏe không tốt vì thời tiết có nhiều thay đổi. Thế nhưng mọi người đều không lấy lý do bệnh để nghỉ ngơi mà đều chăm chỉ luyện tập, thậm chí có những ngày train team đến tận khuya, call team rất nhiều và chấp nhận uống nhiều thuốc để mau khỏi bệnh. Điều đó khiến mình rất sót và nghĩ rằng chiến thắng trước ONE Team là một chiến thắng vô cùng ý nghĩa dành cho sự nỗ lực không ngừng nghỉ của cả tập thể. 

- LAG.VN: Bạn có thể chia sẻ kế hoạch của bạn và cả đội tuyển sau giải đấu AIC này được không?

- Quỷ Long: Mình đã lên kế hoạch rất rõ ràng cho cả đội sau hành trình tại AIC. Dù về nhì hay vô địch, cả đội vẫn sẽ ngồi lại cùng nhau để ôn lại những gì đã trải qua, dành thời gian nghỉ ngơi một vài ngày và sau đó, cả team sẽ tập trung tại gaming house để tiếp tục luyện tập cho mùa giải mới. 

 Độc quyền PV Quỷ Long - Quản lý V Gaming: Chiến thắng của V Gaming tại AIC 2022 không chỉ dừng lại ở một danh hiệu...  4

- LAG.VN: Ngoài lề một xíu thì QL là HLV trưởng của đội tuyển - trong giải đấu là người thầy - ngoài đời là người anh để chăm lo cho các tuyển thủ còn trẻ. Mặt khác mà nói thì đôi lúc các tuyển thủ vẫn còn “Ăn chưa no - Lo chưa đến” thì QL có bao giờ áp lực về việc đó cũng như trong việc cố gắng mang lại thành tích tốt nhất cho cả team hay không?

- Quỷ Long: Thời điểm mình tiếp nhận vai trò quản lý V Gaming, bản thân mình đã chuẩn bị sẵn sàng cho kế hoạch cũng như việc tư vấn, định hướng về tương lai cho các tuyển thủ trẻ để các bạn yên tâm thi đấu. Chẳng hạn như trường hợp của Maris, thời điểm bạn được vào team mới chỉ 18 tuổi với nhiều trăn trở về con đường tương lai. Khi đó, bản thân mình là một người quản lý sẽ là người ở bên cạnh đưa ra nhiều lời khuyên mà lựa chọn con đường mà các bạn sẽ đi sẽ là ở các bạn. Bên cạnh đó vào thời điểm mình mới vào team, thành tích cao không phải là đều mà mình hướng đến vì mình biết năng lực của các tuyển thủ ở đâu. Thay vì áp lực thành tích, bọn mình sẽ dành thời gian cho việc rèn luyện và hoàn thiện bản thân mỗi ngày, khi đó thành công tự khắc sẽ tìm đến. 

- LAG.VN: Bạn có muốn gửi lời gì đến các Fan hâm mộ - những người đã theo sát bạn và đội tuyển trong suốt giải đấu này không? 

- Quỷ Long: Quỷ Long và V Gaming không chỉ muốn gửi lời đến riêng fan hâm mộ của đội tuyển mà còn muốn nói với tất cả những người theo dõi và yêu thích bộ môn Liên quân Mobile rằng chiến thắng của VGaming không chỉ dừng lại ở danh hiệu mà team đạt được mà còn là năng lượng tích cực truyền đến tất cả mọi người. Rằng dù bạn có là ai, xuất phát điểm như thế nào, bình thường ra sao, chỉ cần các bạn nỗ lực, cố gắng vì hoài bão của mình, dù không chắc sau đó bạn có đạt được thành công hay không, nhưng chắc chắn cuộc sống của bạn sẽ rất ý nghĩa. Cũng giống như V Gaming, tụi mình xuất phát điểm là một tập thể không có gì đặc biệt, thế nhưng tụi mình đã kiên trì tập luyện, bỏ qua nhu cầu cá nhân, cuối cùng cũng đến ngày hái được quả ngọt. Mình tin rằng V Gaming làm được, thì các bạn cũng sẽ làm được.

- LAG.VN:  Cảm ơn Quỷ Long đã dành thời gian tham gia buổi phỏng vấn ngày hôm nay. Chúc anh và đội tuyển sẽ gặt hái thêm nhiều thành tích tốt tại các giải đấu sắp tới. 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang