Game thủ Fortnite bị loại khỏi đội tuyển vì phân biệt chủng tộc

Một tuyển thủ Fortnite đã có những lời lẽ không đúng mực và đã bị đội tuyển của anh sa thải.

Evan "Cented" Barron - tuyển thủ Fortnite thuộc biên chế của tổ chức esports Faze Clan đã bị tổ chức "loại trừ" sau khi một đoạn video quay cảnh anh chàng sử dụng những lời lẽ phân biệt chủng tộc được lan truyền trên Twitter. Trong video, tuyển thủ này đã đăng nhập vào sảnh hội thoại của trò chơi và chào tất cả những người chơi khác bằng "N-word". Một số người chơi đã bày tỏ sự ngạc nhiên khi anh chàng sử dụng từ này một cách thô thiển.

Faze Clan Cented

Đáp lại video, Faze Clan đã quyết định loại Cented ra khỏi đội hình với một thông báo vào tối Chủ nhật vừa rồi. "Faze không ngừng phát triển và chúng tôi mong muốn các thành viên của mình cũng làm như vậy", Faze Clan cũng nói rằng Cented đã bị "xóa vĩnh viễn" vì sử dụng "lời nói mang tính căm thù". Họ nói rằng "chúng tôi và cộng đồng game thủ nói chung không thể chịu đựng được ngôn ngữ phân biệt đối xử."

Game thủ Fortnite bị loại khỏi đội tuyển vì phân biệt chủng tộc 2

Trong bài tweet của Faze Clan cũng đã chỉ ra rằng một thành viên khác của đội tuyển là Talal "Virus" Almalki vẫn còn ở trong đội tuyển mặc dù anh chàng này đã không ủng hộ LGBTQ+ trong suốt Pride Month. Cented đã viết một tâm thư xin lỗi trên Twitter cá nhân của mình, anh nói rằng mình đã "phạm phải sai lầm" và sai lầm này của anh không thể nào bào chữa được. Anh nói rằng từ đó không nên xuất hiện trong vốn từ của mình. "Tôi đã có cơ hội trong đời để trở thành một tấm gương, một hình mẫu và là một con người tử tế, nhưng tôi đã không làm vậy. Tôi đã chọn đặt bản thân và mọi thứ tôi đại diện vào một tình thế nguy hiểm bởi sự non nớt. Tôi xấu hổ về bản thân".

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Các Diễn Viên Đình Đám Của Harry Potter Trở Thành Nhân Vật Trong Chúa tể Của Những Chiếc Nhẫn Trông Hợp Đến Không Tưởng

Các Diễn Viên Đình Đám Của Harry Potter Trở Thành Nhân Vật Trong Chúa tể Của Những Chiếc Nhẫn Trông Hợp Đến Không Tưởng

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Liệu các diễn viên trong Harry Potter sẽ trông như thế nào khi vào vai các nhân vật ở Chúa Tể Của Những Chiếc Nhẫn? Đó là điều không được nhìn thấy ở hiện thực thì giờ đây nghệ thuật dành cho người hâm mộ sẽ giải quyết vấn đề này. Cùng xem nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang