Cộng đồng tranh cãi về điều luật tuyển thủ LPL không được chơi bất kì game nào khác ngoài LMHT trên stream

Rất nhiều game thủ đang cảm thấy vô cùng bất bình khi mà BTC của LPL không cho phép bất kì tuyển thủ nào chơi game khác ngoài LMHT trên sóng stream

Bất kì ai cũng biết được rằng LPL là một trong những giải đấu LMHT lớn nhất trên thế giới, điều này đồng nghĩa với việc khu vực này cũng sở hữu rất nhiều những quy định khắt khe so với rất nhiều những khu vực khác. Thậm chí một trong những tên tuổi nổi tiếng nhất của làng LMHT Trung QuốcUzi cũng từng bị phạt vì có hành vi không phù hợp với luật lệ của giải đấu, đó là....mang dép lê đi thi đấu.

Xem thêm: LMHT: Riot Games quyết định chỉnh sửa vòng 1 của Sona Vệ Binh Tú vì bị game thủ phàn nàn quá nhiều

tuyển thủ LPL không được chơi bất kì game nào khác ngoài LMHT trên stream

Nhưng độ quái của các điều luật tại LPL bao nhiêu đó vẫn chưa là đủ khi mà trong một buổi stream mới đây nhất của Doinb, anh đã lên tiếng chia sẻ một số thông tin liên quan đến cách luật lệ dành cho tuyển thủ tại nơi đây. Theo đó thì các tuyển thủ LPL khi lên sóng trực tiếp chơi bất kì tựa game nào khác ngoài LMHT cũng sẽ phải chịu những hình phạt vô cùng nặng nề.

Xem thêm: Chi tiết bản cập nhật 12.12b LMHT và DTCL chính thức - Chỉnh sửa meta khá mất cân bằng ở cả 2 game

Nội dung Doinb chia sẻ cụ thể như sau: "Các tuyển thủ chuyên nghiệp không thể chơi trò khác, kể cả là khi đang nghỉ giữa các mùa giải. Tôi đã nói nhiều lần với các bạn rồi. Chúng tôi không thể chơi bất kỳ trò nào khác cả khi còn đang thi đấu chuyên nghiệp. Điều đó là không được phép"

tuyển thủ LPL không được chơi bất kì game nào khác ngoài LMHT trên stream

Theo như đánh giá của nhiều game thủ LMHT thì đây là một quyết định vô cùng oái oăm đến từ phía BTC của LMHT Trung Quốc, bởi trên sóng trwucj tiếp thì họ sẽ chơi game và giai lưu cùng với khán giả của mình và đây là những thời gian hiếm hoi để giải trí, thư giãn. Tại Hàn Quốc thì những tuyển thủ nổi tiếng như BeryL hay Faker cũng thường xuyên chơi những trò chơi khác trong lúc chờ trận. Nguyên do được chính nam tuyển thủ BeryL lý giải rằng nếu lúc nào cũng xoay quanh LMHT thì anh sẽ cảm thấy áp lực và không thể tập trung thi đấu tốt được.

tuyển thủ LPL không được chơi bất kì game nào khác ngoài LMHT trên stream

Doinb cũng tiết lộ rằng nếu lên sóng trực tiếp mà chơi bất kì tựa game nào ngoài LMHT thì các tuyển thủ LPL sẽ phải nhận hình phạt vô cùng năng nề. Điều này cũng là nguyên nhân cho việc các tuyển thủ LPL thường không hay lên sóng trực tiếp, hoặc nếu có thì cũng sẽ ngừng stream khá sớm.

Cộng đồng người hâm mộ đã nhanh chóng xôn xao bàn tán về câu chuyện này, đồng thời cho rằng những điều luật của BTC LPL đang mang tính áp đặt quá lớn. Nhưng luật là luật và các người chơi chuyên nghiệp một khi đã đồng ý trở thành tuyển thủ thì tất nhiên họ bắt buộc phải làm theo.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang