Tay đua Formula 2 của Red Bull có khả năng bay màu sự nghiệp phát ngôn kì thị người da màu

Hành vi phân biệt chủng tộc trong game của anh ta đã phải trả giá rất đắt

Juri Vips - một tay đua công thức 2 của đội Red Bull mới đây đã bị tổ chức cấm thi đấu vì sử dụng ngôn ngữ phân biệt chủng tộc trong một buổi livestream của anh chàng. Cụ thể hơn, trong một lần phát sóng trên Twitch và đang chơi Call of Duty: Warzone, anh chàng này đã buông ra từ ngữ mang tính phân biệt chủng tộc.


Anh chàng đã nói từ N-word, một từ ngữ phân biệt chủng tộc

Mặc dù đã nói khá nhỏ, nhưng người xem cũng như người bạn chơi game chung với anh là Liam Lawson cũng nghe thấy. Ngay lập tức, một làn sóng phẫn nộ đã nổ ra trên kênh livestream của anh. Vụ việc này không chỉ dừng lại ở kênh chat mà nó còn đến tai của Red Bull - đơn vị chủ quản của anh chàng này. Và như một lẽ dĩ nhiên, họ cấm anh thi đấu cho tới khi vụ việc này được điều tra hoàn tất.
Xem thêm: Game đua xe gà Chocobo huyền thoại trở lại trên mobile với gameplay đầy hoài niệm

Juri Vips có khả năng bay màu sự nghiệp vì vạ miệng 1

Vips cũng đã đăng một bài viết trên Instagram của mình và bày tỏ sự hối lỗi vì phát ngôn vừa qua, đồng thời hứa rằng mình sẽ hợp tác trong việc điều tra. Việc vạ miệng không phải là vấn đề quá hiếm gặp, nhưng việc những lời nói mang tính phân biệt chủng tộc được phát ra từ một vận động viên chuyên nghiệp sẽ ảnh hưởng cực kì lớn tới bản thân họ cũng như các đơn vị chủ quản.

Xem thêm: Tựa game NFT đua xe F1 chính thức ngừng hoạt động, hàng đống tiền của người chơi đổ sông đổ biển

Juri Vips có khả năng bay màu sự nghiệp vì vạ miệng 2

Với việc giải đấu Formula 2 (công thức 2) là một trong những giải đấu bản lề để các tay đua có thể đến với đường đua F1 danh giá, Vips sẽ đứng trước nguy cơ đổ sông đổ biển sau pha vạ miệng này. Được biết, anh cũng chính là tay đua dự bị cho đội F1 của Red Bull và vừa có màn ra mắt vào tháng 5 năm 2022 vừa qua. Tổ chức chủ quản cũng không nói rõ rằng Vips sẽ phải chịu những hậu quả gì về sau, nhưng rõ ràng thì anh rất có thể sẽ đánh mất cả sự nghiệp của mình chỉ vì một câu nói.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang