Liên Quân Mobile đang bị Tencent "dọn chỗ" nhằm ra mắt Vương Giả Vinh Diệu global

Càng ngày càng có dấu hiệu cho thấy Tencent đang thu hẹp phạm vi người chơi Liên Quân Mobile trên toàn cầu để dọn chỗ cho ngày ra mắt của Vương Giả Vinh Diệu Global.

Đối với game thủ Việt Nam, thực chất Liên Quân Mobile không phải là một tựa game xa lạ khi hầu như ai cũng nghe qua ít nhất một lần. Không chỉ thế, tựa game này còn phát triển rất tốt ở một số khu vực khác như Thái Lan hay Đài Bắc. Đây cũng là những khu vực mà Vương Giả Vinh Diệu - tựa game mobile "cha đẻ" của Liên Quân sẽ không phát hành phiên bản global bất chấp nhà phát hành đã công bố kế hoạch phát hành tựa game trên toàn cầu.

Liên Quân Mobile đang bị Tencent dọn chỗ nhằm ra mắt Vương Giả Vinh Diệu global
Liên Quân Mobile có lẽ không còn đất phát triển trong tương lai nữa

Lý do cho việc này rất có thể là vì sự phát triển mạnh mẽ của Liên Quân Mobile trong những khu vực kể trên đã khiến cho Vương Giả Vinh Diệu khó có thể được đón nhận rộng rãi mặc dù không khác nhau là mấy khi tiềm thức của người chơi ở các khu vực này đã in hằn hình bóng của Liên Quân Mobile. Các máy chủ Liên Quân Mobile cũng đã dần sát nhập với nhau hoặc đóng cửa ở một số khu vực. Có thể thấy rằng, đây cũng là một nước đi cực kì lâu dài của Tencent khi cho phép những game thủ ở các khu vực này tập trung lại với nhau rồi từ đó có sự quản lí tốt hơn. Cùng với đó, việc phát hành Vương Giả Vinh Diệu trên toàn cầu vẫn là thứ mà Tencent theo đuổi, và động thái "dọn chỗ" này của họ trong suốt thời gian vừa qua cũng là một quyết định hợp lí. Thậm chí, máy chủ Hàn Quốc cũng đã đăng tải lộ trình đóng cửa vào mùa Hè năm nay. Nhiều game thủ nhận định rằng Tencent sẽ không thể từ bỏ thị trường béo bở này được, có chăng là vì Liên Quân Mobile tại Hàn Quốc không được phát triển tốt sau khi nhượng quyền thương mại mà thôi.

Xem thêm: Vương Giả Vinh Diệu mở máy chủ Quốc tế, tương lại Liên Quân Mobile tại Việt Nam sẽ ra sao?

Liên Quân Mobile đang bị Tencent dọn chỗ nhằm ra mắt Vương Giả Vinh Diệu global 2
Vương Giả Vinh Diệu chuẩn bị có đợt global beta

Trước đó, bộ phận phát hành game quốc tế của Tencent là Level Infinite cũng đã xác nhận rằng họ sẽ ra mắt Vương Giả Vinh Diệu trên toàn cầu và cũng cho phép người chơi trải nghiệm trước bản veta vào tháng 7 sắp tới. Đây sẽ là bước đi mạnh mẽ đầu tiên của tựa game đang ăn nên làm ra suốt bao năm qua của Tencent để vươn ra biển lớn.
 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang