Lucian xuất hiện 100% tại tuần thi đấu đầu tiên của LEC và cả LCS

Lucian đang có một tỉ lệ cấm chọn vô cùng lỗi trên đấu trường chuyên nghiệp sau bản cập nhật 12.12 của LMHT.

Những thay đổi về khả năng chống chịu trong bản cập nhật Liên Minh Huyền Thoại vừa qua đã tác động mạnh mẽ đến các trận đấu chuyên nghiệp, đặc biệt là vai trò xạ thủ. Tuy nhiên, có một vị tướng xạ thủ đã phát triển cực kì mạnh mẽ khi đi chung với vị tướng hỗ trợ nhất định, qua đó khiến cho vị xạ thủ này xuất hiện trong tất cả các trận đấu LMHT chuyên nghiệp ở khu vực châu Âu và Bắc Mỹ với tỉ lệ cấm/chọn lên tới 100%.
Xem thêm: Chi tiết bản cập nhật LMHT 12.12 - Tiếp tục Nerf nặng Bel'veth và các tướng Hồi phục quá mạnh

Lucian - Nami chuyên nghiệp

Lucian - xạ thủ hai tay ba súng đã xuất hiện trong tất cả các trận đấu của hai giải đấu LMHT lớn là LEC (khu vực châu Âu) và LCS (khu vực Bắc Mỹ) trong những ngày mở màn của giải đấu mùa Hè. Trong ba trận đấu gần đây nhất có sự xuất hiện của xạ thủ này, tỉ lệ thắng của anh chàng là 100%. Sự phổ biến của anh chàng đã tăng vọt ở tất cả các khu vực lớn trên toàn thế giới do sự kết hợp mạnh mẽ với Nami - một con bài luôn được ưu tiên chọn khi Lucian xuất hiện trong ván đấu kể cả ở đồng minh hay phía đối thủ. Nami không được chọn bất kì một lần nào khi trận đấu không có sự xuất hiện của Lucian.
Xem thêm: LMHT: Zeri biến thành Akacua 2.0 khi tiếp tục bị nerf tại phiên bản 12.12 sắp tới

Lucian - Nami chuyên nghiệp 2

Việc sử dụng ngọc bổ trợ Sốc Điện cho Nami khiến cho cô nàng có khả năng gây rất nhiều sát thương bằng chiêu E của mình khi sử dụng nó lên Lucian, bên cạnh đó cũng cung cấp thêm sát thương và tốc độ di chuyển cho vị xạ thủ này. Điều này giúp cho Lucian có thể nhảy thẳng vào giao tranh với đối phương và gây ra được một lượng sát thương bùng nổ ngay từ những cấp độ đầu tiên.

Lucian xuất hiện 100% tại tuần thi đấu đầu tiên của LEC và cả LCS 3

Nếu tính chung trên tất cả các khu vực lớn, bao gồm cả LPL (Trung Quốc) và LCK (Hàn Quốc), Lucian tự hào rằng có tỉ lệ cấm chọn lên đến hơn 90%, nhưng mặc dù thế tỉ lệ thắng của anh chàng vẫn ở mức tương đối do bị cấm quá nhiều trong các trận đấu. Mặc dù đòn đánh tay và sát thương của chiêu Q đã bị giảm tương đối ở bản cập nhật 12.12, nhưng người hâm mộ vẫn sẽ có thể thấy được Lucian trong một số ván đấu nhất định khi anh chàng này được hở ra trong một số tình huống. Nói đi cũng phải nói lại, có rất nhiều những xạ thủ khác nổi lên không kém cạnh trong bản cập nhật này như Ezreal, Draven Twitch, nhưng những xạ thủ này không thẻ nào áp đảo được bộ đôi Nami - Lucian ở khu vực đường dưới cả.
Xem thêm: LMHT: Riot công bố dàn trang phục Tuyết Nguyệt hoàn toàn mới, Pantheon có skin Hiện Sĩ Tro Tàn

Lucian xuất hiện 100% tại tuần thi đấu đầu tiên của LEC và cả LCS 4
Senna - vợ của Lucian cũng có tỉ lệ 100% cấm/chọn trong đấu trường chuyên nghiệp hiện tại

Ở LCS, Zeri Senna cũng có mặt trong tất cả các trận đấu. Wukong đã tăng lên 100% cấm/chọn ở LEC nhờ vào những đợt tăng sức mạnh của anh chàng này trong khu vực rừng. Tương tự như Lucian, ba vị tướng này đều bị cấm nhiều hơn là được chọn, dẫn đến việc tỉ lệ thắng chênh lệch có thể sẽ còn thay đổi hơn nữa khi giải mùa Hè tiến vào những giai đoạn sâu hơn.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Naruto: Chiến Thắng Trong Gang Tấc Trước Thềm Kiểm Duyệt

Naruto: Chiến Thắng Trong Gang Tấc Trước Thềm Kiểm Duyệt

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Một giám đốc điều hành từ Pierrot - studio sản xuất anime nổi tiếng đã tiết lộ rằng loạt phim Naruto từng suýt chút nữa là không qua được kiểm duyệt tại thị trường quốc tế. Thông tin này đã làm dấy lên những thảo luận sôi nổi về vấn đề kiểm duyệt và tính nguyên bản trong ngành công nghiệp anime.

Giải trí
Lên đầu trang