LMHT: Zeri biến thành Akacua 2.0 khi tiếp tục bị nerf tại phiên bản 12.12 sắp tới

Zeri lại tiếp tục bị nerf tại phiên bản 12.12 và cô nàng đang là một nạn nhân của Riot Games giống như những gì mà họ đã làm với Akali ngày trước

Nếu như bạn đã chơi LMHT từ lâu thì chắc cũng không quá xa lạ với một meme có tên "Tướng A mạnh quá, nerf Akali thôi". Nguồn gốc của meme này đó chính là từng có một thời gian, Riot Games đã liên tục có những bản cập nhật giảm sức mạnh của vị tướng Akali bất kể meta hay tỉ lệ thắng của vị tướng này có thấp đến như thế nào.

Tất nhiên những động thái nerf Akali của Riot Games không phải là không có lý do, bởi vị tướng này có một bộ kỹ năng quá cơ động, cùng lượng sát thương gây ra quá lớn và dường như không thể bị khắc chế nếu rơi vào tay của những game thủ có trình độ.

Zeri bị nerf phiên bản 12.12

Nhưng sau một khoảng thời gian từ bỏ việc nerf Akali thì có lẽ Riot Games lại tìm ra cho mình một mục tiêu để giảm sức mạnh mới, không ai khác đó chính là Zeri.

Mới đây nhất thì đội ngũ phát triển LMHT đã công bố những thay đổi của trò chơi tại phiên bản 12.12 sắp tới, mà cộng đồng game thủ cũng không hề quá bất ngờ khi Zeri lại xuất hiện trong danh sách những tướng bị nerf. Lý do được đưa ra đó là Zeri hiện đang được hưởng quá nhiều lợi ích từ phiên bản nâng cấp chống chịu 12.11 trước đó.

Zeri bị nerf phiên bản 12.12

Tính đến thời điểm hiện tại thì Zeri chỉ mới được ra mắt chưa đầy 5 tháng, nhưng số lần mà cô nàng bị nerf lại không hề ít. Những lần giảm sức mạnh mà game thủ có thể kể đến đó là đợt giảm toàn diện chỉ số cơ bản lẫn kỹ năng, kèm theo đó là xóa bỏ tương tác giữa chiêu cuối cùng Cuồng Cung Runaan. Nếu tính luôn cả bản cập nhật 12.12 sắp tới thì Zeri đã bị giảm sức mạnh đến tận 8 lần trong một khoảng thời gian vô cùng ngắn.

Xem thêm: Zeri tăng tỉ lệ thắng khủng khiếp sau bản cập nhật LMHT 12.11

Zeri bị nerf phiên bản 12.12

Tương tự như Akali thì Tia Chớp Thành Zaun cũng có khá nhiều thứ khiến cho cô nàng rơi vào tầm ngắm của Riot Games, từ việc sở hữu độ cơ động quá cao nhưng vẫn có cho mình một lượng sát thương khồng lồ. Chưa kể bản thân Zeri là một tướng có khả năng gây sát thương hỗn hợp nên đối phương sẽ gặp khá nhiều khó khăn trong việc xây dựng trang bị khắc chế cô nàng.

Zeri bị nerf phiên bản 12.12

Phiên bản cập nhật chống chịu 12.11 lại còn là một cú "hích" và biến Zeri trở thành một vị tướng Xạ thủ mạnh mẽ hơn bao giờ hết, nằm chễm chệ trong danh sách những vịt ướng Xạ thủ được đánh giá cao nhất phiên bản này. Với một bộ kỹ năng mạnh mẽ như thế thì chắc chắn trong tương lai không xa, Zeri sẽ lại tiếp tục bị nerf và trở thành một Akacua phiên bản Xạ thủ mà thôi.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Cha đẻ PUBG thu hẹp quy mô studio, dừng phát triển một tựa game đang Early Access

Cha đẻ PUBG thu hẹp quy mô studio, dừng phát triển một tựa game đang Early Access

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Brendan Greene, người được biết đến nhiều nhất với vai trò cha đẻ của PUBG: Battlegrounds, vừa thông báo cắt giảm nhân sự tại studio PlayerUnknown Productions và chấm dứt quá trình phát triển tựa game sinh tồn roguelike Prologue: Go Wayback. Đây là dự án từng được kỳ vọng sẽ mở ra hướng đi mới cho Brendan Greene sau khi rời Krafton để thành lập studio riêng vào năm 2021.

Game Online
Marvel's Wolverine cho phép giảm bớt cảnh bạo lực nếu người chơi muốn

Marvel's Wolverine cho phép giảm bớt cảnh bạo lực nếu người chơi muốn

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Đoạn trailer mới của Marvel's Wolverine đã khiến không ít người bất ngờ bởi mức độ bạo lực và máu me mà Insomniac Games mang lên màn ảnh. Tuy nhiên, không phải ai cũng thích những cảnh chiến đấu quá nặng đô. Tin vui là Marvel's Wolverine sẽ cho phép người chơi tùy chỉnh hoặc tắt bớt các hiệu ứng bạo lực thông qua hệ thống hỗ trợ accessibility.

Game Offline
Siêu phẩm Webtoon "Overgeared" đổ bộ màn ảnh Anime: Khi "Thợ rèn huyền thoại" tái định nghĩa sức mạnh

Siêu phẩm Webtoon "Overgeared" đổ bộ màn ảnh Anime: Khi "Thợ rèn huyền thoại" tái định nghĩa sức mạnh

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Sau bao ngày chờ đợi, "bom tấn" Webtoon Hàn Quốc – Overgeared – đã chính thức xác nhận sẽ được chuyển thể thành Anime và dự kiến lên sóng vào tháng 10/2026. Với sự góp mặt của đội ngũ sản xuất lừng danh từ dự án Sword Art Online, cuộc hành trình từ một kẻ nợ nần chồng chất trở thành chiến binh "trang bị tận răng" của Grid hứa hẹn sẽ làm bùng nổ mùa phim cuối năm.

Giải trí
Lên đầu trang