Cựu tuyển thủ vô địch CKTG Toyz chính thức nhận tội buôn bán ma túy

Lau "Toyz" Wai Kin - tuyển thủ cũ của đội tuyển LMHT Taipei Assassin vừa chính thức nhận tội sau khi bị bắt giữ vì buôn bán "sà cân".

Theo như báo cáo của một hãng thông tấn Trung Ương Đài Loan, người sáng tạo nội dung và đồng thời là cựu vô địch CKTG của tựa game Liên Minh Huyền Thoại mùa 2 Lau "Toyz" Wai Kin đã nhận tội buôn bán "mai thúy". Vào ngày 16 tháng 6 năm 2022, Toyz xuất hiện trước Văn phòng Công tố quận Đài Trung vì bị cáo buộc bán cần sa. Cựu tuyển thủ chuyên nghiệp đã có lời xin lỗi và nói với công chúng rằng hãy tránh xa ma túy.
Xem thêm: Cựu vô địch CKTG Liên Minh 2012 bị bắt vì tàng trữ và dùng chất ma túy


Toyz bị bắt 1
Lau "Toyz" Wai Kin

Sau đó, Toyz xuất hiện tại Tòa án quận Đài Trung và nhận tội về mọi cáo buộc. Trong tuyên bố của mình, anh ta nói rằng mình đã bị áp lực từ sau khi điều trị tại một trung tâm phục hồi chức năng và anh đã hối hận về việc tiếp xúc với mai thúy. Luật sư được chỉ định của anh là Liu Weijian đã yêu cầu tòa án xem xét việc anh ta không quen thuộc với luật pháp của Đài Loan để có thể xem xét giảm nhẹ tội trạng.
Xem thêm: Bất ngờ Toyz hợp tác với trang web cá cược tiền ảo

Cựu tuyển thủ vô địch CKTG Toyz chính thức nhận tội buôn bán ma túy 2
Đội hình LMHT Taipei Assassins - nhà vô địch CKTG mùa 2 năm nào

Tin tức này được đưa ra sau khi Toyz, vốn đang sống một cuộc sống sung túc ở Đài Lan trong nhiều năm bị bắt vào cuối năm ngoái tại Đài Bắc vì tình nghi buôn bán cần sa. Anh bị cáo buộc đã hình thành một tổ chức buôn bán ma túy cùng với một số người bạn của mình vào cuối năm 2019 và bán các sản phẩm có chứa THC theo hình thức online. Anh đã bị bắt sau khi cảnh sát Đài Loan đóng giả thành người mua ma túy, dẫn đến vụ bắt giữ Toyz cùng với 7 người cộng sự của mình.

Cựu tuyển thủ vô địch CKTG Toyz chính thức nhận tội buôn bán ma túy 3

Vụ bắt giữ này đã tạo ra nhiều cuộc thảo luận trong cộng đồng thể thao điện tử cũng như từ những người nổi tiếng trong lĩnh vực esports của Đài Loan. Nam diễn viên kiêm ca sĩ Hsieh  Ho-hsien đã đăng một bức ảnh trên tài khoản mạng xã hội của mình để ủng hộ tinh thần cho cựu vô địch CKTG này. Việc sử dụng cần sa ở Đài Loan là không được chấp nhận và nếu nặng tội thì có thể dẫn đến mức án chung thân. Trong một vụ kiện khác, người quản lí của Toyz kiêm nhân viên Youtube Zhou Zhou cũng cáo buộc Toyz về tội đánh bạc và đe dọa gian lận. Vụ kiện này đã được giải quyết ngoài tòa án, với một thỏa thuận rằng một vài phương tiện truyền thông nhất định và bốn kênh Youtube sẽ được trả lại cho Toyz, cùng với đó là khoản nợ của Zhou Zhou được thanh toán sạch sẽ và cả hai bên sẽ hòa giải với nhau.

Cựu tuyển thủ vô địch CKTG Toyz chính thức nhận tội buôn bán ma túy 4

Toyz là một tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp - vốn được biết đến nhiều nhất với vai trò đường giữa của đội tuyển LMHT Taipei Assassins từng lên ngôi vô địch CKTG mùa thứ 2. Anh chàng này được tôn trọng cực kì vì kĩ năng sử dụng Orianna và Anivia với rất nhiều danh hiệu MVP mà anh mang về cho mình trong suốt giải đấu. Hiện tại anh đang làm một nhà sáng tạo nội dung và là một influencer.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang