Tựa game NFT đua xe F1 chính thức ngừng hoạt động, hàng đống tiền của người chơi đổ sông đổ biển

"Xin chào và không bao giờ gặp lại"

F1 Delta Time, tựa game NFT được cấp bản quyền chính thức từ ban tổ chức của giải đua xe hấp dẫn nhất hành tinh Formula 1 đã chính thức ngừng hoạt động hoàn toàn. Điều này khiến cho những người chơi từng đổ tiền vào dự án này ước gì họ có thể dùng chúng để làm những việc khác.

Tựa game NFT đua xe F1 chính thức ngừng hoạt động, hàng đống tiền của người chơi đổ sông đổ biển

F1 Delta Time mặc dù là tựa game thuộc thể loại NFT được cấp bản quyền chính thức đầu tiên vào vài năm trước, nhưng nhà phát hành đã thông báo đóng cửa tựa game này vĩnh viễn vào tháng 3 vừa rồi. Oái ăm ở chỗ là nhà phát hành đóng cửa tựa game này vào ngày 16 tháng 3 nhưng họ lại thông báo về việc tạm dừng vĩnh viễn Delta Time vào ngày 15 - tức là người chơi chỉ có vỏn vẹn 1 ngày để làm những việc cần thiết. Nếu bạn chưa từng xem hoặc chơi F1 Delta Time trước đây và nghĩ rằng liệu mình có bỏ lỡ một tựa game F1 tuyệt vời như thế này hay không, thì câu trả lời là không.

Tựa game NFT đua xe F1 chính thức ngừng hoạt động, hàng đống tiền của người chơi đổ sông đổ biển 2

Vào năm 2019, một vật phẩm NFT đã được bán trong tựa game này với cái giá lên tới hơn 100 nghìn USD, qua đó khiến cho nó trở thành vật phẩm đắt nhất trong mọi tựa game NFT vào năm 2019. Thêm vào đó, sự kết hợp giữa khả năng hứa hẹn từ nhà phát hành và bản quyền chính thức của F1 đã khiến cho người chơi đổ dồn về tựa game này và giờ đây phải nhận trái đắng.

Tựa game NFT đua xe F1 chính thức ngừng hoạt động, hàng đống tiền của người chơi đổ sông đổ biển 3

Tuy nhiên, đây cũng là một lời cảnh tỉnh cho những nhà đầu tư vào các dự án NFT có giấy phép chính thức. Khi bản quyền không thể gia hạn/hết hạn, mọi thứ trong các dự án này sẽ trở thành một hạt muối, và chỉ vậy mà thôi. Đã từng có người chơi chi tới 300 nghìn USD cho một lần giao dịch trong F1 Delta Time, và giờ đây thì tất cả số tiền của người chơi đều hóa vàng cho internet. Chỉ có một điều chắc chắn là các mã token sẽ vẫn sống, nhưng nếu không có trò chơi, nó chỉ là những đoạn mã vô giá trị không hơn không kém. Nhà phát hành đã nhận thức sâu sắc được vấn đề này và hứa rằng họ sẽ chuyển những tài sản của người chơi dưới dạng NFT sang một tựa game đua xe NFT khác mà họ đang phát triển, nhưng có vẻ như nó không thể khỏa lấp được số tiền mà người chơi mất đi trong F1 Delta Time.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang