Activision đang có ý định đưa NFT vào các tựa game Call of Duty trong tương lai

Ai rồi cũng phải NFT thôi.

Trong khi NFT đang trở thành một trong những chủ đề gây bực bội nhất trong vài tháng trở lại đây, đặc biệt là đối với game thủ, việc các nhà phát hành lần lượt đầu tư vào mảng blockchain này lại trở thành điều tất yếu trong xu thế.

Activision đang có ý định đưa NFT vào các tựa game Call of Duty trong tương lai

Cho dù việc này được cho là những trò gian lận hoặc là những chiến dịch tiếp thị "gian dối", nhiều nhân vật hàng đầu của ngành game cũng có những động thái phản đối việc này khi nó liên quan tới tiền điện tử, và việc một tựa game bình thường đột nhiên lại có những sản phẩm như vậy sẽ khiến cho người chơi quay lưng rất nhiều. Trên thực tế, Valve đã đi xa tới mức cấm hoàn toàn các trò chơi có chứa NFT trên Steam - nền tảng bán game lớn nhất hiện nay.

Activision đang có ý định đưa NFT vào các tựa game Call of Duty trong tương lai 2

Tuy nhiên, chó cứ sủa đoàn người cứ đi, Activision được cho là đang xem xét một cách để triển khai NFT trong tựa game franchise của hãng này: Call of Duty. Báo cáo này được đưa ra bởi một người trong ngành có tên "RalphsValve", người từng tiết lộ rất nhiều thông tin chi tiết về CoD trong quãng thời gian vừa qua.

Activision đang có ý định đưa NFT vào các tựa game Call of Duty trong tương lai 3

Trong một bài đăng của mình vào ngày 4 tháng 4 vừa rồi, anh nói rằng "việc đưa NFT vào game đã và đang được Activision xem xét". Mặc dù chưa có gì thành công và cũng còn khá sớm trong quá trình triển khai, nhưng nó là thứ đang được thảo luận ở thời điểm hiện tại. "Các NFT đã được xem xét và cân nhắc trong vài tháng gần đây, tuy nhiên trước sự phản ứng dữ dội của một số dự án đi trước, rất có thể nó sẽ có khả năng thất bại."

Activision đang có ý định đưa NFT vào các tựa game Call of Duty trong tương lai 4

Franchise đình đám CoD là mảnh đất màu mỡ của Activision

Hiện tại vẫn chưa có thêm thông tin gì về các NFT được kết hợp trong CoD, nếu như nó vẫn được cấp phép và tiếp tục phát triển. Chúng ta đã thấy rằng NFT có thể là bất cứ thứ gì từ skin vũ khí cho tới thẻ thông tin được phát hành dưới dạng này. Cùng với đó, việc đại tu giao diện người dùng đã được báo cáo rằng đang hoạt động, bên cạnh đó là việc Activision đang tìm cách "cá nhân hóa" tài khoản người dùng một cách nghiêm túc hơn bao giờ hết, NFT có thể là một trong những cách để làm nên điều này.

Activision đang có ý định đưa NFT vào các tựa game Call of Duty trong tương lai 5

Dĩ nhiên rồi, bây giờ thì NFT vẫn là thứ gì đó đáng thu hút cả về mặt tốt lẫn mặt xấu. Rất có khả năng việc Activision - công ty có đường lối giống như EA ở thời điểm hiện tại sẽ triển khai kế hoạch đưa các sản phẩm blockchain vào trong game để kiếm thêm lợi nhuận cho mình. Và vấn đề chỉ là thời gian và điểm G chính xác mà thôi.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang