Nhân ngày Cá tháng Tư, InnerSloth biến game thủ Among Us thành ngựa

Cộng đồng Among Us sẽ có một ngày để trải nghiệm tựa game ẩn danh phổ biến này dưới hình dạng của những chú ngựa, thông qua chế độ Horse Mode giới hạn thời gian

Ngày hôm nay, các nước phương Tây bắt đầu chào đón ngày Cá tháng Tư, quãng thời gian 24 tiếng tràn ngập những tin tức giả và những công bố gây chấn động mà đa phần là không có thật. Về phần mình, các công ty game thường cũng hay đưa ra những thông tin bất ngờ, hấp dẫn và cuối cùng chỉ là những "cú lừa". Nhưng với một trò chơi toàn những cú lừa như Among Us, nhà phát triển Innersloth đã quyết định không lừa nữa, mà thay vào đó là tạo ra hẳn một chế độ giới hạn thời gian cho game thủ.

Nhân ngày Cá tháng Tư, InnerSloth biến game thủ Among Us thành ngựa

Cụ thể, trong hôm nay, Among Us sẽ ra mắt chế độ mang tên Horse Mode, biến những nhân vật "bé bé xinh xinh" của trò chơi thành các sinh vật 4 chân không khác gì Nhân Mã. Tạo hình các "nhân mã" này được Innersloth gọi là "Horsemates", thực chất bắt nguồn từ một bức vẽ hài hước đăng trên Twitter của trò chơi vào Cá tháng Tư năm ngoái. Các Horsemate này lớn hơn và sẽ khó di chuyển hơn so với những phi hành đoàn thông thường, và có thể tạo ra một âm thanh "neigh" được lồng tiếng bởi lập trình viên Gary của Innersloth. Imposter trong chế độ này cũng sẽ có động tác giết người mới khi ra tay với các Horsemate.

Mặc dù Horse Mode không có trong lộ trình năm 2022 của Among Us, nó đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của người hâm mộ, khiến mọi người mong chờ nó trở thành một tính năng vĩnh viễn. Dĩ nhiên đây không phải lần đầu tiên Innersloth chúc mừng Cá tháng Tư bằng một chế độ giới hạn thời gian. Vào năm 2020, Among Us đã chào đón game thủ trong ngày này bằng một phiên bản lật ngược của bản đồ The Skeld, khi đó tạm thời đổi tên thành "ehT dlekS". Bản đồ lật ngược này làm tăng độ khó cho game rất nhiều khi người chơi chỉ có một ngày duy nhất để làm quen với layout mới.

Nhân ngày Cá tháng Tư, InnerSloth biến game thủ Among Us thành ngựa 2

Điều thú vị là sau khi kết thúc ngày Cá tháng Tư, game thủ phát hiện ra vẫn có thể chơi bản đồ lật ngược này bằng việc chỉnh thiết lập thời gian trong game thành 1 tháng 4. Rất có thể chế độ Horse Mode cũng sẽ được duy trì bằng biện pháp tương tự. Bất kể chế độ này có được thêm vào Among Us vĩnh viễn hay không, cộng đồng Among Us vẫn còn nhiều nội dung hấp dẫn đáng mong chờ trong năm nay. Một đoạn trailer gần đây đã hé lộ về sự góp mặt của Ghostface, kẻ sát nhân biểu tượng trong thương hiệu phim kinh dị Scream, trong game dưới hình thức trang phục vào ngày 5 tháng 4 tới đây.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang