Genshin Impact: Liệu Ayato có thật sự phù hợp với đội hình "quốc dân" hay không?

Ngay sau khi ra mắt thì cộng đồng đã đặt ra khá nhiều câu hỏi rằng liệu Ayato có thể đưa vào đội hình Nation thay cho Childe hay Xingqiu được hay không?

Kamisato Ayato là nhân vật 5 sao hệ Thủy mới nhất vừa được ra mắt tại phiên bản 2.6 của Genshin Impact và bộ kỹ năng của nhân vật này được đánh giá là có nhiều điểm tương đồng với Childe nhờ vào kỹ năng nguyên tố của mình, có thể gây sát thương Thủy liên tục trong một khoảng thời gian nhất định.

Genshin Impact: Liệu Ayato có thật sự phù hợp với đội hình quốc dân hay không?

Và nhanh chóng cộng đồng Genshin Impact đã nổ ra một tranh cãi mới, với khả năng gây sát thương Thủy liên tục của mình thì liệu Ayato có thể thay thế cho Childe hay Xingqiu để đưa vào đội hình Nation khét tiếng hay không?

Genshin Impact: Liệu Ayato có thật sự phù hợp với đội hình quốc dân hay không? 2

Nhanh chóng ngay sau khi Ayato được ra mắt thì cộng đồng game thủ đã đưa nhân vật này vào đội hình "quốc dân" cùng với những nhân vật như Xiangling – Bennet và Kazuha. Ayato cũng tương tự như Childe hay Xingqiu khi có thể cấp ấn thủy và đảm nhận vai trò là nhân vật gây sát thương chính cho đội hình bằng cách tạo ra phản ứng nguyên tố.

Genshin Impact: Liệu Ayato có thật sự phù hợp với đội hình quốc dân hay không? 3

Kỹ năng nguyên tố của Ayato cũng được đánh giá là có hồi chiêu thấp hơn hẳn so với Chidle, đồng thời kỹ năng nộ của nhân vật này cũng có thời gian tồn tại đến tận 18 giây nên người chơi hoàn toàn có thể xoay chuyển nhân vật một cách mượt mà hơn rất nhiều, thậm chí là không hề có thời gian chết.

Genshin Impact: Liệu Ayato có thật sự phù hợp với đội hình quốc dân hay không? 4

Nhưng đó chỉ là trong tưởng tượng của cộng đồng mà thôi, bởi Ayato vẫn có một điểm yếu trong khả năng cấp ấn thủy của mình, đó chính là tốc độ cấp ấn của anh thấp hơn Childe khá là nhiều, từ đó khó tạo ra phản ứng bốc hơi như game thủ mong muốn. Ngoài ra buff từ kỹ năng nộ của Ayato chỉ là tốc độ đánh và sát thương của đòn đánh thường mà thôi, chắc chắn sẽ không mạnh như buff của Mona đem lại, cũng như anh không thế đảm nhận vai trò sub DPS tốt như Xingqui được.

Chưa kể một điểm yếu khác nữa đó là dù Ayato có thể tạo sát thương diện rộng tốt bằng kỹ năng nộ của mình, tuy nhên áp lực về hiệu quả nạp nguyên tố là vẫn luôn hiện hữu, việc sử dụng thánh di vật với dòng chính là hiệu quả nạp sẽ khiến cho sát thương đầu ra của Ayato và đội hình thấp đi rất nhiều.

Genshin Impact: Liệu Ayato có thật sự phù hợp với đội hình quốc dân hay không? 5

Kết quả thì nhiều game thủ đã nhận ra rằng Ayato lại cực kì hợp với đội hình Điện cảm với các nhân vật Hỗ trợ hệ Lôi, hoặc trong một số trường hợp thì việc tham gia vào các đội hình đóng băng cũng tương đối phù hợp với Ayato. Tất nhiên điều này cũng tùy thuộc vào lối chơi cũng như là số lượng nhân vật hiện có của bạn đọc Lag.vn mà ghép những đội hình phù hợp với bản thân nhất.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Dự đoán spoiler Record Of Ragnarok 75: Beelzebub hóa Satan - Tesla tạo bất ngờ với dịch chuyển tức thời!

Dự đoán spoiler Record Of Ragnarok 75: Beelzebub hóa Satan - Tesla tạo bất ngờ với dịch chuyển tức thời!

hoanlagvnHoan Hoa Hậu

Dự đoán spoiler Shuumatsu No Valkyrie - Record Of Ragnarok 75, tóm tắt nội dung chap 74: Trận đấu đang dần tiến đến cao trào. Với quá nhiều lợi thế, Beelzebub có vẻ sẽ là người chiến thắng. Tuy nhiên, nhà khoa học đại tài của nhân loại chắc chắn sẽ tạo được sự bất ngờ!

Giải trí
Lên đầu trang