Mở dự án NFT đầy tiềm năng, hai nhà phát triển bất ngờ ôm hàng triệu USD bỏ trốn

Hai nhà phát triển một dự án game NFT đã nhanh chóng đào tẩu ngay sau khi thu về được hàng triệu USD tiền đầu tư

Cho đến thời điểm hiện tại thì số lượng các dự án NFT xuất hiện là vô cùng nhiều và các thuật ngữ NFT luôn được nhắc đến như là một công nghệ phải có trong tương lai. Tuy nhiên điều đáng nói đó là không phải dự án NFT nào cũng an toàn để người chơi đổ tiền vào đầu tư, khi mà những sản phẩm NFT mang tính lừa đảo vẫn xuất hiện, tạo ra những sự quan ngại về những dự án này ở hiện tại, cũng như là trong tương lai xa hơn.

Mở dự án NFT đầy tiềm năng, hai nhà phát triển bất ngờ ôm hàng triệu USD bỏ trốn

Và trong một sự việc mới đây nhất thì một NPH đã khiến cho cộng đồng "ngã ngửa" khi đưa ra một dựa án NFT đầy tiềm năng, thu hút được một lượng tiền đầu tư lên đến 1,1 triệu USD (tương đương 26 tỷ VNĐ) rồi ôm tiền bỏ trốn.

Mở dự án NFT đầy tiềm năng, hai nhà phát triển bất ngờ ôm hàng triệu USD bỏ trốn 2

Hai nhân vật chính trong dự án NFT này chính là Ethan Nguyen và Andre Llacuna - những cá nhân có liên quan đến việc gọi vốn đầu tư cho dự án NFT có tên Frosties này. Đây là một sản phẩm NFT được cho là đã được tạo ra 8888 đơn vị và bán với mức giá 130 USD cho mỗi NFT. Nhiều cư dân mạng cũng cho biết rằng khả năng quảng bá của cặp đôi này quá lớn, khiến cho dự án Frosties trở nên cực kì hot, bán sạch hoàn toàn những NFT của mình chỉ ngay sau một giờ lên sàn.

Mở dự án NFT đầy tiềm năng, hai nhà phát triển bất ngờ ôm hàng triệu USD bỏ trốn 3

Tuy nhiên ngay sau khi mà toàn bộ NFT của dự án này được bán ra thì cả Ethan và Andre đã nhanh chòng biến mất không một dấu vết. Cũng cùng thời điểm này thì máy chủ Frosties Discord cũng đã "bay màu", cùng với hồ sơ Twitter của dự án cũng xuất hiện một thông báo vô cùng ngắn gọn với nội dung "Tôi xin lỗi".

Được biết thì ngay sau khi mua những NFT này thì các nhà đầu tư cũng được thông báo rằng họ sẽ nhận được mã thông báo, phần thưởng, quà tặng, thẻ đúc tiền cũng như là quyền truy cập sớm vào tựa game NFT này ngay sau khi nó được phát hành. Cũng bởi sự việc này đã khiến cho những nhà đầu tư của Frosties không khởi tức giận, đồng loạt gửi đơn khiếu nại lên phía cơ quan chức năng.

Mở dự án NFT đầy tiềm năng, hai nhà phát triển bất ngờ ôm hàng triệu USD bỏ trốn 4

Nhanh chóng ban điều tra hình sự của Sở thuế vụ và Bộ An ninh nội địa Mỹ đã vào cuộc và điều tra, bằng khả năng nghiệp vụ của mình đã giúp cho họ có thể tìm được địa chỉ IP của các đội tượng, truy vết thẻ tín dụng cũng như giấy tờ tùy thân của cả hai kẻ lừa đảo kia. Cuối cùng thì Ethan và Andre đã bị bắt tại thành phố Los Angeles, California.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang