Genshin Impact: Đâu là đội hình có thể tăng độ hiệu quả của Ayato lên mức cao nhất?

Ayato đang là nhân vật gây tranh cãi trong cộng đồng Genshin Impact khi khá nhiều người chơi đang không biết nên đưa nhân vật này vào đội hình nào mới là phù hợp nhất

Là nhân vật 5 sao mới nhất của phiên bản 2.6 Genshin Impact, Kamisato Ayato là một trong những cái tên thu hút sự chú ý vô cùng lớn lao của cộng đồng người yêu thích trò hcoiw này. Ayato được biết là một nhân vệ hệ Thủy sử dụng kiếm đơn và vai trò của nhân vật này là một DPS/ sub DPS của một đội hình.

Genshin Impact: Đâu là đội hình có thể tăng độ hiệu quả của Ayato lên mức cao nhất?

Với một bộ kỹ năng đầy hoa mỹ, lượng sát thương đầu ra được đánh giá ở mức ổn và đa dụng thì cộng đồng game thủ lại đang có những tranh cãi xung quanh đội hình phù hợp nhát dành cho Ayato, làm sao để nhân vật này có thể phát huy được tối đa sức mạnh của mình. Đã có khá nhiều những sự lựa chọn dành cho Ayato, điển hình nhất là 3 đội hình  bao gồm Nation để thay thế cho Childe, đội hình điện cảm với các nhân vật hệ Lôi và cuối cùng là đội hình Đóng băng.

Vậy đội hình nào là có thể giúp cho Ayato có thể đạt được độ hiệu quả cao nhất, hãy cùng Lag.vn điểm qua những điểm mạnh và điểm yếu của Ayato khi được kết hợp trong những đội hình kể trên nhé.

Đội hình "quốc dân" Nation

Trong đội hình này thì Ayato sẽ có vai trò đó là cấp ấn Thủy cho Xiangling có thể thực hiện phản ứng Bốc hơi thông qua kỹ năng nộ của mình. Những thành viên đi kèm có thể được nhắc đến bao gồm Kazuha và Bennett để bổ trợ thêm sát thương. Ayato sẽ thay thế cho vị trí của Childe hoặc Xingqiu, song song đó nhờ vào buff của Bennett và Kazuha để có thể gây ra lượng sát thương đầu ra lớn nhất.

Genshin Impact: Đâu là đội hình có thể tăng độ hiệu quả của Ayato lên mức cao nhất? 2

Tuy nhiên đội hình Nation với Ayato lại thể hiện sức mạnh yếu hơn hẳn so với lại Xingqiu hay Childe, nguyên do là nhân vật này cần phải có một lượng hiệu quả nạp nguyên tố nhất định để có thể liên tục tung kỹ năng nộ, từ đó tuần hoàn đội hình một cách ổn định nhất cũng như là tạo điều kiện để Xiangling Bốc hơi.

Genshin Impact: Đâu là đội hình có thể tăng độ hiệu quả của Ayato lên mức cao nhất? 3

Chưa kể với ICD (thời gian hồi của phản ứng nguyên tố) của Ayato có thời gian mặc định là 2,5 giây hoặc 3 đòn đánh thường, đồng thời tốc độ cấp ấn của anh không thể so sánh được với Childe nên lượng sát thương phản ứng Bốc hơi chắc chắn sẽ thấp hơn so với Nation với Childe thông thường. Tất nhiên Ayato vẫn sẽ vận hành được trong đội hình "quốc dân" này, nhưng điều đó không có nghĩ là anh có thể vận hành nó một cách tốt nhất.

Đội hình điện cảm

Trong đội hình này thì Ayato sẽ đóng vai trò là nguồn sát thương chính của đội và cũng là nhân vật kích hoạt phản ứng Điện cảm thông qua những nhân vật hệ Lôi như Beidou, Fischl và kèm theo đó là một nhân vật healer, điểm hình nhất là Kokomi (hoặc Barbara) để có một lượng hồi phục ổn định.

Genshin Impact: Đâu là đội hình có thể tăng độ hiệu quả của Ayato lên mức cao nhất? 4

Trong một số trường hợp thì Kokomi có thể được thay thế bằng một nhân vật hệ Phong nhằm thực hiện phản ứng Khuếch tán, tăng lượng sát thương đầu ra của đội hình này lên mức cao nhất thông qua bộ thánh di vật Bóng Hình Màu Xanh, khi mà không có Bennett để tăng sát thương đầu ra của các thành viên trong đội.

Genshin Impact: Đâu là đội hình có thể tăng độ hiệu quả của Ayato lên mức cao nhất? 5

Dù là một đội hình được đánh giá là phù hợp nhất đối với Ayato nhưng điểm khó khăn của nó đó là sự lưỡng lự của người chơi nên đưa một nhân vật hệ Phong hay một nhân vật Healer vào, khi mà vị trí của Fischl lẫn Beidou gần như không không thể thay thế được. Nếu có một nhân vật hệ Lôi làm healer xuất hiện trong Genshin Impact ở những phiên bản sắp tới thì có thể thấy được tương lai của đội hình Điện cảm sẽ trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều, đồng thời giải phóng vị trí healer để đưa một nhân vật hệ Phong có khả năng gom quái và khuếch tán vào (Venti, Kazuha, Sucrose).

Đội hình đóng băng

Đây là một đội hình biến thể của Morgana (Mona-Ganyu-Venti-Ayaka), theo thông thường thì Ayaka sẽ là DPS chính và được một dàn nhân vật còn lại hỗ trợ thực hiện phản ứng đóng băng, đồng thời nâng sát thương đầu ra lên cao nhất. 

Genshin Impact: Đâu là đội hình có thể tăng độ hiệu quả của Ayato lên mức cao nhất? 6

Còn đối với đội hình có Ayato thì vai trò sát thương chính sẽ được nhân vật này đảm nhận, hoặc trong một số trường hợp đó là xoay tua song song với cô em gái Ayaka của mình.

Genshin Impact: Đâu là đội hình có thể tăng độ hiệu quả của Ayato lên mức cao nhất? 7

Với kỹ năng nộ có tầm hoạt động lớn của mình thì Ayato có thể cấp thủy đủ để tạo ra phản ứng đóng băng liên tục, trong khi đó Venti có thể giúp khuếch tán nguyên tố, giảm kháng cũng như là hút kẻ địch vào một nơi, hỗ trợ nạp nguyên tố cho đồng đội của mình.

Đội hình kết hợp

Đây là một đội hình không phụ thuộc vào bất kì phản ứng nguyên tố nào cả và chỉ tập trung vào việc đưa sát thương đầu ra của Ayato lên mức cao nhất. Những thành viên trong đội bao gồm Ayato, Kazuha, Bennet, Yunjin và những gì mà bạn cần làm đó là luân phiên bật kỹ năng nộ của từng nhân vật và cuối cùng là sử dụng kỹ năng nguyên tố của Ayato để gây sát thương.

Genshin Impact: Đâu là đội hình có thể tăng độ hiệu quả của Ayato lên mức cao nhất? 8

Kết luận

Có thể thấy được rằng những đội hình cho Ayato ở thời điểm hiện tại chỉ đang ở mức ổn định và không hề vượt trội về mặt sát thương so với những đội hình chuẩn meta khác. Ngoài ra những đội hình được đề cử cũng chỉ mang tính chất tham khảo khi nó phụ thuộc vào số lượng nhân vật hiện có của người chơi.

Mong rằng trong tương lai thì Genshin Impact sẽ ra mắt thêm nhiều nhân vật khác có thể kết hợp tốt nhất với Ayato, từ đó đưa nhân vật này vào nhóm những nhân vật mạnh nhất trò chơi, hoặc ít nhất là có thể được ưu ái hơn trong meta của game ở những phiên bản tới.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang