Các đội tuyển Valorant Bắc Mỹ đang phụ thuộc vào Chamber để giành chiến thắng

Đặc vụ Chamber kể từ khi ra mắt đã trở thành một trong những con bài được các đội tuyển chuyên nghiệp yêu thích, nhưng vô tình đã khiến anh chàng này trở thành con bài phải chọn đối với một số đội tuyển.

Kể từ khi xuất hiện trong tựa game Valorant, Chamber - đặc vụ sentinel đến từ Pháp đã trở thành một con bài cực kì được ưa chuộng khi Jett đã không còn nổi bật như xưa, cũng như các Duelist hiện tại đang khá cân bằng. Chamber chấp nhận đổi vai trò trong ván đấu thành một duelist rep 1:1 khi anh chàng có đủ khả năng để làm việc đó. 
Xem thêm: Valorant: Thông tin đặc vụ Chamber - Chuyên gia vũ khí người Pháp

Chamber ảnh hưởng tới lối chơi chuyên nghiệp Valorant

Ví dụ tiêu biểu nhất có thể kể đến việc các đội Valorant ở Bắc Mỹ chịu ảnh hưởng như thế nào khi tuyển thủ cầm Chamber nằm xuống trước những người đồng đội của mình. Theo như willminder thống kê, tỉ lệ thua ván đấu khi Chamber nằm xuống trước của một số đội là cực kì cao. OpTic Gaming, XSET, FaZe Clan NRG đều có tỉ lệ hơn 60% thua cuộc trong những ván đấu mà Chamber hi sinh đầu tiên. Cụ thể hơn, OpTic Gaming thua 64,7% số hiệp mà Jaccob “yay” Whiteaker chết trước, XSET thua 64,9% số hiệp mà Matthew “Cryocells” Panganiban chết trước, NRG thua 77,3% số hiệp khi Ian “tex” Botsch chết trước, và FaZe Clan thua 87,5% số hiệp khi Quan “dicey” Tran chết trước.
Xem thêm: "Daddy" Chamber đang bị nerf trên máy chủ thử nghiệm Valorant

Các đội tuyển Valorant Bắc Mỹ đang phụ thuộc vào Chamber để giành chiến thắng 2
Có Chamber trong đội hình sẽ hạn chế sự đa dạng về đặc vụ

Đối với những đội tuyển không sử dụng Chamber quá thường xuyên, ví dụ như 100 Thieves thì việc bỏ Chamber ra khỏi đội hình cũng có lợi điểm về việc kết hợp các đặc vụ khác vào trong trận đấu. Việc có Chamber trong đội đồng nghĩa với việc 4 vị trí còn lại phải có những sự lựa chọn ít ưu tiên hơn và không phải bản đồ nào cũng có lợi cho sentinels này. Mặc dù vậy, việc các đội ưu tiên 1 slot cho Chamber trong các trận đấu đang ngày càng trở nên phổ biến hơn và có lẽ Riot sẽ sớm can thiệp vào vấn đề này để cân bằng lại meta trong Valorant.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang