DRX Deft tuyên bố sẽ "vả mặt" top 3 LCK hiện tại nếu gặp họ

Deft cùng đồng đội đã đứng chung mâm bất bại với Gen.G và T1 tại LCK mùa Xuân năm nay, và anh chàng cũng đã có những phát ngôn vô cùng chất lượng.

Giải đấu Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp khu vực Hàn Quốc LCK mùa Hè 2022 đang diễn ra vừa chứng kiến một trận đấu áp đảo khác giữa DRX Kwangdong Freecs với tỉ số 2-0 nghiêng về cho DRX. Với kết quả 4-0, DRX đã đặt mình chung mâm với hai đội tuyển Gen.GT1. Player of the Games trong trận đấu này thuộc về Hwang “Kingen” Seong-hoon và xạ thủ Kim “Deft” Hyuk-kyu. Dưới đây là màn phát biểu của họ trong trận đấu vừa qua được Lagvn dịch lại.

Deft muốn vả mặt top 3 LCK

Bạn đã có được thành tích 4 trận thắng liên tiếp. Bạn cảm thấy như thế nào?

Deft: Mình rất hạnh phúc vì đã kéo dài được chuỗi trận bất bại của đội, và mình cũng vô cùng hạnh phúc khi được chọn là người có được POG hôm nay.
Kingen: Mình cũng cảm thấy thật tốt khi có được chuỗi trận thắng này.

Cả đội đã nhất trí chọn POG như thế nào thế?

Deft: Kalista gần đây cũng đang có màn trình diễn khá tốt, nhưng mình tự hào vì lần này mình đã gây ra lượng sát thương đáng kể.

Đây là lần đầu tiên có một đội LCK chọn Corki cùng với Kalista. Ý định của các bạn là gì? Kalista sẽ phải xoay sở như thế nào trong meta hiện tại?

Deft: Hai con bài này không có một sức mạnh tổng hợp cụ thể, nhưng vì Corki khá yếu trong giai đoạn đầu trận, Kalista có thể hỗ trợ cho vị tướng này vượt qua được giai đoạn đó. Với tư cách là một người chơi Kalista, mình thấy cô nàng chơi rất vui và hiệu quả, nhưng ban huấn luyện dường như nghĩ rằng điều đó sẽ trở nên tồi tệ hơn về cuối trận, vì thế với tư cách là một đội thì chúng mình không thực sự thích lựa chọn này.

Cảm xúc của bạn như thế nào khi có được Triple Kill, qua đó quét sạch đối thủ tại hang Rồng Ngàn Tuổi?

Deft: Trận đấu đáng lẽ phải kết thúc trước đó ở khu vực đường trên cơ, nhưng mình đã không thể sử dụng Đồng Hồ Ngưng Đọng. Sau khi mình đã có thể sử dụng được nó, trận đấu đã có thể kết thúc.

Có lời nào cho Pyosik không?

Deft: Mình rất vui vì cậu ấy đã thi đấu tốt.

Vào game 2, bạn đã chọn con bài Twitch từ sớm. Gen.G đã sử dụng bộ đôi Twitch + Yuumi trước đây nhưng bạn lại đi cùng với Rakan. Vậy sự kết hợp này như thế nào?

Deft: Bộ đôi này cũng kết hợp rất tốt với nhau và cũng cực kì mạnh trong giao tranh tổng. Bên cạnh đó, nó cũng không quá khó để đối đầu với Zeri trong suốt giai đoạn đi đường.
Xem thêm: LMHT: Hé lộ danh sách những tuyển thủ lọt vào vòng tuyển chọn cuối đội tuyển Asiad 2022

Kingen đã thi đấu thực sự bùng nổ trong ván 2 và cũng đã gây ra hơn 3 nghìn sát thương chỉ trong một tình huống giao tranh. Làm cách nào mà bạn có thể thực hiện được con số khổng lồ này?

Kingen: Khoảnh khắc mà mình sử dụng chiêu cuối, mình đã nghĩ đến khoảnh khắc tương tự trong quá khứ. Mình nghĩ rằng đó là tình huống tương tự và không biết rằng cả 5 thành viên đối phương sẽ trúng chiêu. Mình chưa nghĩ rằng nó sẽ là một highlight tuyệt vời tới như vậy. Đối thủ đã vượt qua ranh giới và vì thế mình sẽ trừng phạt họ.

Deft có vẻ cực kì ngạc nhiên trong tình huống đó?

Deft: Có một khoảnh khắc tương tự như vậy hồi mình còn chơi ở nhà vì bị cách ly. Nếu anh ấy khởi động giao tranh theo cách đó, chúng mình có thể thắng ngay cả khi mình không chạm tay vào bàn phím.
Kingen: Deft rất kiệm lời, đặc biệt là những lời khen nên mình rất vui vì nghe được điều này.

Nhiều người nói rằng DRX đã được cải thiện rất nhiều. Là người chơi lớn tuổi nhất trong đội, bạn nghĩ sao?

Deft: Mình thấy thực sự tự hào về những người đồng đội nếu như mình làm tốt vai trò cá nhân trong chuỗi trận thắng này, nhưng vì mình không cảm thấy như vậy nên mình không thể hạnh phúc. Mình vẫn vui mừng vì đã mang lại chiến thắng cho mọi người.

Trận đấu tiếp theo của bạn sẽ là cuộc đối đầu với Liiv SANDBOX. Có lẽ là bạn sẽ không muốn dừng lại mạch trận chiến thắng của mình đâu nhỉ?

Kingen: Phong độ của tụi mình đang tăng lên từng ngày, vì thế mình không nghĩ rằng cả đọi sẽ gặp nhiều khó khăn trong trận đấu tiếp theo. Mình vẫn sẽ cố gắng để có tỉ số 2-0.
Deft: Sau khi đối đầu với Liiv SANDBOX, cả đội sẽ gặp T1, Gen.G và DK - những đội tuyển cực kì mạnh. Mình đảm bảo rằng cả đội sẽ "vả mặt" tất cả bọn họ.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

LMHT: Với hơn 150 tướng khác nhau, cộng đồng game thủ vẫn mong muốn có thêm cơ chế kĩ năng mới cho tướng trong tương lai

LMHT: Với hơn 150 tướng khác nhau, cộng đồng game thủ vẫn mong muốn có thêm cơ chế kĩ năng mới cho tướng trong tương lai

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Trong một mục tranh luận về các kĩ năng hiện tại của các tướng cũ lẫn mới trong LMHT, cộng đồng game thủ vẫn cho rằng Riot Games cần mở rộng thêm nhiều cơ chế kĩ năng mới nhằm bổ sung thêm nhiều meta và tương tác kĩ năng sáng tạo hơn.

Game Online
Lên đầu trang