Gwen bất ngờ bị Riot chỉnh sửa toàn bộ kĩ năng trước bản cập nhật LMHT 12.13

Cô nàng cắt kéo này đã được Riot nhắm tới và cân bằng lại "một chút" ở toàn bộ các kĩ năng.

Một trong những sự lựa chọn phổ biến nhất trên đấu trường chuyên nghiệp Liên Minh Huyền Thoại trong thời gian qua chắc chắn phải là Gwen. Búp Bê Ước Nguyện từ khi ra mắt đã trở thành một trong những lựa chọn được tin dùng trên khắp các khu vực trên thế giới. Nhưng trong bản cập nhật 12.13, cô nàng búp bê này sẽ ăn một cú nerf chí tử đến từ Riot nhằm "cân bằng" lại sức mạnh của cô.
Xem thêm: Chi tiết bản cập nhật 12.12b LMHT và DTCL - Chỉnh sửa meta khá mất cân bằng ở cả 2 game

Gwen bất ngờ bị Riot chỉnh sửa toàn bộ kĩ năng trước bản cập nhật LMHT 12.13
Gwen sẽ nhận được sự chỉnh sửa đặc biệt đến từ Riot

Chi tiết chỉnh sửa của Gwen trong bản cập nhật LMHT 12.13

Gwen nerf 1
Không đếm nổi lần nerf thứ mấy của cô nàng này nữa rồi

Chiêu Q - Xoẹt Xoẹt

Đầu tiên, kĩ năng này sẽ bị giảm đi 25% sát thương chuẩn, nhưng sát thương cơ bản và cú cắt cuối cùng cũng sẽ được tăng lại một chút sát thương để bù đắp. Việc farm quái bằng chiêu Q giờ đây sẽ dễ dàng hơn mặc cho sát thương lên quái sẽ bị giảm đi 25% vì nội tại giuóp tăng sát thương lên lính dưới 20% máu, nhưng tính ra lại không quá đáng kể. Dưới đây là chi tiết những thay đổi của cô nàng ở chiêu Q

  1. Tỉ lệ SMPT cộng thêm từ nội tại giảm từ 8% xuống 6%

  2. ST cơ bản mỗi lần cắt của chiêu Q tăng từ 9 - 21 lên 10 - 26

  3. Nhát cắt Q cuối cùng tằng từ 45 - 105 + 25% SMPT lên 60 - 120 +35% SMPT

  4. Sát thương chuẩn trong lần cắt cuối cùng của Q giảm từ 100% xuống 75%

Chiêu W - Sương Lam Bất Bại

Chiêu W của cô nàng cũng sẽ có một số sự chỉnh sửa. Thời gian tồn tại của nó sẽ ít hơn 1 giây nhưng bù lại chống chịu sẽ được tăng lên. Đây cũng là một điểm rất thú vị và thời gian sẽ cho chúng ta biết được rằng sự cân bằng này có giá trị như thế nào với người chơi khi meta hiện tại đang có xu hướng đánh về cuối trận.

Chiêu E - Xén Xén!

Khả năng cơ động ban đầu sẽ bị giảm sức mạnh với việc nerf đi khả năng hồi chiêu nhờ đòn đánh thường. Tuy nhiên khả năng này được nâng cấp phạm vi tấn công và cộng thêm sát thương tổng thể để bù lại.

Chiêu R - Xe Chỉ Luồn Kim

Chiêu cuối của Gwen sẽ được gia tăng sát thương trên những chiếc kim, nhưng thay vì có thể liên tục thi triển, người chơi sẽ phải đợi 1,5 giây để có thể thi triển lần 2 và 3.

Gwen bất ngờ bị Riot chỉnh sửa toàn bộ kĩ năng trước bản cập nhật LMHT 12.13 3

Điều này sẽ làm cho các cuộc giao tranh trở nên đơn giản hơn rất nhiều cho những người chơi có kĩ năng không được cao hoặc đang trong những tình huống bất lợi. Tuy nhiên đây vẫn là một đợt giảm sức mạnh khá lớn đối với khả năng bùng nổ sát thương của cô nàng vì cô ấy không thể dồn thẳng sát thương trong một lúc như cũ nữa.

Nhìn chung, có vẻ như Riot đang cố gắng đưa Gwen vào tất cả các trận đấu xếp hạng với đợt chỉnh sửa này. Đối với những người chơi đã thành thạo, những thay đổi này sẽ cần có một khoảng thời gian để làm quen. Bản cập nhật 12.13 dự kiến sẽ phát hành vào thứ Tư ngày 13 tháng 7 năm 2022 trên tất cả các máy chủ.
Xem thêm: Sau Nilah thì Riot cũng công bố dàn skin Vệ Binh Tinh Tú 2022 cực đẹp mắt

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang