Double nói rằng LCS đang "chết dần", tố cáo Riot độc đoán với tuyển thủ

"Tại sao bạn lại không để một gương mặt đại diện của giải đấu tham dự một sự kiện của những nhà sáng tạo nội dung lớn nhất thế giới?"

Cựu tuyển thủ chuyên nghiệp LCS Doublelift đã không thể nào kiềm chế khi phát biểu về chiến lược tiếp thị của LCS mà có liên quan đến trận showmatch LMHT gần đây diễn ra giữa hai nhà sáng tạo nội dung nổi tiếng là Mr.Beast Ninja. Trên livestream cá nhân của mình, Doublelift đã tuyên bố rằng Bjergsen, người đồng đội cũ của anh đã bị ngăn cản khi có ý định thi đấu trong sự kiện lần này, từ đó bị lọt vào tầm ngắm của Riot Games.

Trong một đoạn clip được cắt từ livestream của anh, Doublelift nói rằng Bjergsen đã dự định chơi cho đội của Mr.Beast trong sự kiện Ultimate Crown nhưng Riot Games và LCS đã "ngăn chặn" anh chàng tham dự vào trận showmatch.


Đoạn clip Doublelift nói về vụ việc này

Doublelift nói rằng sẽ có lợi cho LCS nếu họ cho phép Bjergsen thi đấu trong sự kiện Ultimate Crown trên quan điểm tiếp thị. Lập luận của Doublelift là do lượng người xem LCS đã giảm vào năm 2022, nên giải đấu sẽ hợp lý hơn nếu như Riot cho phép một trong những gương mặt nổi bật nhất của mình tham gia vào một sự kiện với những tên tuổi lớn trong lĩnh vực sáng tạo nội dung. 

"LCS đang chết dần", Doublelift nói thẳng. "Lượng người xem đang giảm dần. Không thể nào phủ nhận điều đó được. Mọi người đều nhìn thấy mà. Mọi người đều có thể cảm nhận được việc đó." Và sự thật là đúng như thế, số lượng người xem trung bình của LCS đã giảm một cách đáng kể so với năm ngoái với hơn 40 nghìn người xem đã từ bỏ giải đấu này, theo như thống kê của trang dữ liệu TTĐT EsportsCharts.
Xem thêm: Những drama lớn nhất làng esports thế giới trong 2021

Doublelift chửi LCS 1
LCS đang chết dần - trích lời Doublelift

Doublelift, người đã tham gia Ultimate Crown trong đội của Ninja tuyên bố rằng sẽ có lợi cho giải đấu khi đặt một trong những ngôi sao của mình vào trung tâm của sự kiện. Showmatch không có bất kì tuyển thủ LCS đang thi đấu nào góp mặt, mặc dù những cựu tuyển thủ chuyên nghiệp như Doublelift và Voyboy đều xuất hiện trong sự kiện lần này.

Xem thêm: Xạ thủ huyền thoại của Bắc Mỹ - Doublelift bày tỏ mong muốn quay trở lại LCS thi đấu

Doublelift chửi LCS 2
Doublelift lên tiếng bất bình thay cho người bạn của mình

"Tại sao bạn lại không để một trong số những gương mặt đại diện của giải đấu tham dự trong một sự kiện có sự góp mặt của những người sáng tạo nội dung lớn nhất thế giới?", Doublelift phát biểu hùng hồn trên stream của mình. "LCS không thể trả cho Mr.Beast đủ để đưa một trong những tuyển thủ của họ vào một sự kiện được rất nhiều trẻ em theo dõi - một lượng khán giả hoàn toàn khác, rất nhiều trẻ em, rất nhiều người dễ gây ấn tượng, họ là những người có khả năng quan tâm đến trò chơi (LMHT) và có khả năng muốn xem LCS."

Bjergsen tới thời điểm hiện tại vẫn chưa đưa ra phát ngôn gì về vấn đề này, và có lẽ anh chàng cũng sẽ không muốn nói lên bất cứ điều gì về việc này trong tương lai.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang