LMHT Trung Quốc vẫn đau đầu với vấn nạn cổ động viên quá khích, sẵn sàng tấn công bất kỳ ai

Là một khu vực LMHT lớn nhất thế giới nên việc xuất hiện một lượng lớn người hâm mộ quá khích gần như là việc không thể nào tránh khỏi được

LPL có thể được xem là một trong những khu vực LMHT phát triển bậc nhất trên thế giới, nhờ vậy mà những giải đấu tại khu vực Trung Quốc luôn sỡ hữu một lượng người hâm mộ hùng hậu. Với sự lớn mạnh của mình thì các giải đấu quốc tế được tổ chức tại Trung Quốc luôn trở thành cơn sốt đối với cộng đồng LMHT nơi đây cũng như thế giới.

Tuy nhiên với lượng người hâm mộ quá lớn thì cũng không thể nào tránh được những hậu quả khó lường.

Xem thêm: LMHT: Khu vực Trung Quốc có hẳn một đường dây chuyên "phá rank Hàn" vô cùng quy mô

LMHT Trung Quốc vẫn đau đầu với vấn nạn cổ động viên quá khích

Cụ thể hơn thì ngoài những cổ động viên chân chính thì cũng xuất hiện nhiều hội nhóm Ultras (tên gọi của những cổ động việc quá khích, cực đoan) được tạo ra để gây chiến với những khu vực khác, hay đơn giản hơn là chỉ trích bất kì ai khiến họ cảm thấy không hài lòng. Vấn đề này đã được giới truyền thông Trung Quốc lên án nhiều lần nhưng mọi chuyện vẫn không có dấu hiệu thuyên giảm.

Mới đây nhất thì nhóm Ultras này đã gây ra một vụ việc tương tự, với nạn nhân lần này là một BLV của LPL. Cụ thể hơn thì trong trận đấu giữa WGB và TES thì JackeyLove đã thể hiện một phong độ vô cùng tốt. Tuy nhiên khi bỏ phiếu bầu chọn MVP thì nữ caster Tongxi lại không bầu chọn cho anh chàng Xạ thủ của TES, đồng thời cho rằng bản thân không đánh giá cao JackeyLove.

Xem thêm: Cộng đồng tranh cãi về điều luật tuyển thủ LPL không được chơi bất kì game nào khác ngoài LMHT trên stream

LMHT Trung Quốc vẫn đau đầu với vấn nạn cổ động viên quá khích

Vì cảm thấy cô nàng đang xúc phạm JackeyLove nên hàng loạt những cổ động viên quá khích đã lao vào trang Weibo của cô nàng để lăng mạ, chê bai. Thậm chí nhóm người này còn lấy thần tượng của Tongxi là Viper ra để lăng mạ, chửi bởi.

Trong một trường hợp tương tự thì BLV Miller cũng rơi vào tình trạng tương tự có liên quan đến JackeyLove. Cụ thể thì trong một trận đấu khi mà anh chàng Xạ thủ của TES không chơi tốt và vị BLV cũng đã nhắc đến phong độ không ổn định của JackeyLove. Nhanh chóng một làn sóng công kích từ những người hâm mộ quá khích đã nhắm thẳng vào vị BLV này, kết quả là anh phải lên tiếng xin lỗi dù cho bản thân chỉ làm đúng bổn phận của mình mà thôi.

Với hàng loạt những sự việc đang diễn ra thì cộng đồng game thủ LMHT tại Trung Quốc cảm thấy không hài lòng, thậm chí một cựu BLV của LPL - Long Mao đã từng thẳng thừng chỉ trích môi trường làm việc tại LPL, khi mà nhiều người phải bỏ qua yếu tố chuyên môn để chiều theo ý kiến số đông của các cổ động viên quá khích.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang